Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Việt Nam là một trong những nước mà Nhật Bản chọn làm nơi để đầu tư vào một số ngành như điện tử, điện lạnh... Vì vậy, người Việt nam có cơ hội để làm việc trong các nhà máy doanh nghiệp Nhật Bản là rất cao. Hiện nay, nguồn lao động Việt Nam cũng đang dần chiếm ưu thế và giữ một số chức vụ cao trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Nhưng để có được chức vụ trong doanh nghiệp Nhật Bản thì cơ bản bạn phải biết Tiếng Nhật. Bài viết hôm nay KienThucVui.vn sẽ chia sẻ với bạn lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, mời các bạn theo dõi.

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

1. Cấp độ kiến thức của Tiếng Nhật

Cấp độ kiến thức của Tiếng Nhật

Để đánh giá được năng lực hiện tại của người học Tiếng Nhật không phải người bản xứ được xác định qua một thước đo chung chính là chứng chỉ JLPT được chia ra với các trình độ như:

N5, N4: cơ bản, bắt đầu.

N3: trung cấp.

N2, N1: cao cấp.

2. Lộ trình học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Lộ trình học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nhìn chung, học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cũng sẽ có những giai đoạn học hiệu quả được chia thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Trong tiếng Nhật sẽ có 2 bảng chữ cái mà bạn bắt buộc phải ghi nhớ là Hiragana và Katakana. Mỗi bảng sẽ có 46 chữ cái, là thành phần để tạo nên những từ trong tiếng Nhật. Tùy và khả năng và mức độ kiên trì mà thời gian học 2 bảng chữ cái này của mỗi người sẽ khác nhau thường thì sẽ mất khoảng 1 tuần để nhớ được 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Sau khi đã thuộc được 2 bảng chữ cái, bạn sẽ cần học tiếp Kanji (Hán tự) phần cực khó trong tiếng nhật bởi chúng có rất nhiều nét, bộ phận khác nhau. Đây cũng là phần mà bạn phải ôn luyện liên tục từ cơ bản (N5) tới cao cấp (N4).

Giai đoạn 2: Bắt đầu học bắt đầu từ trình độ sơ cấp N5, N4.

Với trình độ N5, bạn phải thuộc được khoảng hơn 750 từ mới và khoảng 70 – 100 Kanji tương ứng, số thời gian bạn phải bỏ ra là 160 tiếng.

Với trình độ N4, bạn sẽ bỏ ra 300 tiếng để học được 1500 từ và 360 chữ Kanji.

Bạn có thể tự học 2 cấp độ này với các video hướng dẫn trên mạng, hoặc đến các trung tâm tiếng Nhật để giáo viên hỗ trợ bạn.

Giai đoạn 3: Nâng cao với trình độ N3.

Với khoảng 400 giờ học tương ứng với khoảng 4000 từ mới và 650 chữ Kanji để bạn chinh phục được cấp độ N3. Bên cạnh đó người học sẽ phải nghe và hiểu những đoạn hội thoại cơ bản về cuộc sống thường ngày.

Giai đoạn 4: Cấp độ thông thạo N2, N1.

Đây là giai đoạn khi mà trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ bước sang một trang mới, có thể nghe hiểu và nói chuyện với người Nhật một cách nhuần nhuyễn. Bạn sẽ phải bỏ ra 650 giờ để có được N2 tương ứng với 900 Kanji và 5000 từ mới.

N1 được coi là cấp độ cao nhất trong Tiếng Nhật. Với trình độ này bạn có thể đọc các bài luận văn, tiểu luận hay tiểu thuyết… Bạn sẽ bỏ ra 800 giờ để học thuộc 2000 Kanji và 10000 từ mới.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận