Status quo là gì? Ý nghĩa của từ Status quo

Status quo được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, chính trị, marketing,..., để tìm hiểu sâu hơn về Status quo, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về thuật ngữ này nhé!

Status Quo là gì

Status quo là gì?

Status quo là một thuật ngữ tiếng La Tinh ngụ ý tình trạng hiện tại, những gì đang xảy ra ngay bây giờ.

Các định nghĩa từ điển cho Status quo như sau:

Điều kiện hiện tại hoặc tình trạng (danh từ)

Status Quo

Ý nghĩa của Status quo?

Status quo được dùng trong rất nhiều lĩnh vực, cụ thể:

Chính trị: status quo tức là giữ nguyên hiện trạng hiện có để củng cố thêm các tình trạng khác dựa vào hiện trạng đã có đó.

Bên cạnh đó, Status quo cũng thể hiện sự trang trọng trong mỗi quan hệ hòa hữu hoặc xung đột xảy ra giữa các quốc gia.

Marketing: sử dụng trong quảng áo để đưa ra chiến thuật mới chiếm hữu được thị trường.

Giáo dục: Status quo được sử dụng rộng rãi trong các trường cao đẳng, đại học ở phương Tây để ám chỉ hiện trạng đang có sự trì trệ, đứng lại khi có tác động làm biến đổi để tạo ra sự thay đổi tình trạng hiện tại.

Ý nghĩa của Status Quo

Để hiểu được ý nghĩa của Status quo, chúng ta đi xét một trường hợp sau:

Status quo (hiện trạng) của các tranh chấp như tranh chấp giữa Israel và Palestine vẫn giữ nguyên trong nhiều năm. Trong luật, Status quo là một thuật ngữ quan trọng và chỉ ra trạng thái hiện tại của bất kỳ thủ tục tố tụng nào. Rất nhiều lệnh tư pháp được thông qua trong đó các đương sự được yêu cầu duy trì hiện trạng, đó là duy trì tình trạng như hiện tại.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Status quo là gì? Ý nghĩa của Status quo và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết.

Viết bình luận