Kaiju là gì?

Phim ảnh truyền cảm hứng cho rất nhiều niềm đam mê, nhưng danh mục ngược về lịch sử điện ảnh có thể khiến bạn nản và không thích xem. Tuy nhiên, xen lẫn phim sẽ có những nhân vật Kaiju bí ẩn và to lớn làm thu hút bộ phim rất nhiều. Vậy Kaiju là gì và chúng thực hiện nhiệm vụ gì, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Kaiju là gì

Định nghĩa Kaiju

Kaiju là một từ tiếng Nhật có nghĩa là "sinh vật lạ".  Trong tiếng Anh, nó có nghĩa là "quái vật" hoặc "quái vật khổng lồ", dùng để chỉ những sinh vật có kích thước lớn được thấy trong các bộ phim từ châu Á.  Nhiều bộ phim kaiju được sản xuất tại Nhật Bản. Nó là một loại hình giải trí tokusatsu. Kaiju nổi tiếng nhất là Godzilla.

Kaiju là một từ tiếng Nhật có nghĩa là sinh vật lạ

Nguồn gốc của phim quái vật kaiju của Nhật Bản

Những quả bom ném xuống Hiroshima và Nagasaki vào tháng 8 năm 1945 không phải là lần cuối cùng Nhật Bản chứng kiến sức mạnh nguyên tử của Mỹ. Trong khoảng thời gian từ năm 1946 đến năm 1958, 23 thiết bị hạt nhân khác đã được kích hoạt tại đảo san hô Bikini, một phần của quần đảo Marshall do Nhật Bản chiếm đóng ở Thái Bình Dương. Một cuộc thử nghiệm như vậy, vào ngày 1 tháng 5 năm 1954, đã dẫn đến thương vong về người khi một tàu đánh cá vướng vào bụi phóng xạ của vụ nổ. Tám tháng sau cho đến ngày hôm nay, với sự việc vẫn còn mới mẻ trong tâm lý quốc gia, một câu chuyện ngụ ngôn dài 164ft đã xuất hiện từ Vịnh Tokyo, bước lên màn ảnh rộng.

Godzilla (1954) của Toho Studios sẽ tạo ra 32 bộ phim - và đang tiếp tục tăng - nhượng quyền thương mại

Godzilla (1954) của Toho Studios sẽ tạo ra 32 bộ phim - và đang tiếp tục tăng - nhượng quyền thương mại, mặc dù không có phim nào mang tính ẩn dụ như bản gốc của đạo diễn Ishiro Honda. Vươn lên từ đống đổ nát sau chiến tranh của một thành phố hoang tàn đang vật lộn với nhu cầu đổi mới đô thị, con thằn lằn khổng lồ là nỗi lo nguyên tử được biến thành da thịt; một proxy hầu như không được ngụy trang cho sức mạnh quân phiệt bừa bãi.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Kaiju là gì? và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận