Ship là gì? Ship hàng, free ship nghĩa là gì?

Quá trình vận chuyển hàng hóa từ người bán hàng đến tay khách hàng là Ship, thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong buôn bán online. Để hiểu thêm chi tiết về Ship và các thuật ngữ liên quan, mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Ship là gì Ship hàng, free ship nghĩa là gì

1. Ship là gì?

Ship có nghĩa là vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Hầu hết những người mua bán online thông qua mạng sẽ biết đến thuật ngữ này. Ship đang và sẽ trở thành một trong những hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ trong xã hội ngày nay.

Ship có nghĩa là vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác

2. Ship hàng nghĩa là gì?

Ship hàng nghĩa là gì

Đối với những người bán hàng online thì họ chỉ mong muốn bán được thật nhiều hàng. Còn quá trình đưa hàng từ chủ bán hàng online đến tay người nhận (khách hàng) chính là vận chuyển mà người thực hiện là chủ bán hàng hoặc thông qua một shipper (người đưa hàng). Hàng hóa sẽ được lưu thông qua lại giữa người bán và người mua qua một quá trình vận chuyển trung gian được gọi là ship hàng.

3. Free ship nghĩa là gì?

Free ship nghĩa là gì

Nếu bạn mua hàng trực tiếp trên các website online, hoặc qua thông qua các kênh bán hàng như facebook, zalo mà họ có thông báo là mặt hàng này sẽ được freeship tức là hàng hóa mà bạn đặt sẽ hoàn toàn được miễn phí tiền vận chuyển khi giao tới tận tay bạn.

Người bán hàng sẽ có nhiệm vụ trả tiền cho dịch vụ ship hàng mà họ đã thuê, còn khách hàng chỉ việc nhận hàng và thanh toán tiền hàng cho người bán hàng thông qua shipper (người vận chuyển sản phẩm).

Phí ship hàng cũng thường tùy thuộc vào vị trí địa lí. Nếu vận chuyển hàng trong phạm vi gần thì có thể freeship, nhưng nếu xa thì sẽ mất phí. Giả sử nếu ship trong khu vực Hải phòng thì phí ship sẽ rẻ hơn là, ship hàng từ Hải Phòng đến Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Ship là gì? Ship hàng, free ship nghĩa là gì? Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận