UK, US là nước nào? Made in UK, US là gì?

Hiện nay trên thế giới có tổng cộng 204 quốc gia, mỗi quốc gia lại được viết tắt bởi từ đặc trưng và khá quen thuộc với mọi người. Điển hình là UK, US là viết tắt của nước Anh và nước Mỹ, điều này là hiển nhiên ai cũng biết. Nhưng Made in UK, US thì còn khá lạ lẫm và chúng có ý nghĩa gì thì bài viết dưới đây KienThucVui.vn sẽ đề cập tới vấn đề này.

UK, US là nước nào Made in UK, US là gì

1. UK, US là nước nào?

UK thường là viết tắt của United Kingdom (Vương quốc Anh) là một đất nước có chủ quyền nằm ở ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của lục địa châu Âu. Vương quốc Anh bao gồm đảo Anh, phần Đông Bắc của đảo Ireland và nhiều hòn đảo nhỏ hơn.

Bắc Ireland là phần duy nhất của Vương quốc Anh có chung đường biên giới trên bộ với một quốc gia có chủ quyền khác, Cộng hòa Ireland. Ngoài biên giới đất liền này, Vương quốc Anh được bao quanh bởi Đại Tây Dương , với Biển Bắc ở phía đông, Kênh tiếng Anh ở phía nam và Biển Celtic ở phía tây nam, tạo cho nó bờ biển dài thứ 12 trên thế giới . Các biển Ailen tách Vương quốc Anh và Ireland.

US là viết tắt của United State (Hoa Kì hoặc Mỹ) là một đất nước gồm 50 tiểu bang, một quận liên bang, 5 vùng lãnh thổ tự trị.

Tại 3,8 triệu dặm vuông (9,8 triệu km2 ), Hoa Kỳ là thế giới nước thứ ba hoặc thứ tư lớn nhất của tổng diện tích và là hơi nhỏ hơn so với toàn bộ lục địa châu Âu, Đó là 3,9 triệu dặm vuông (10,1 triệu km 2 ). Với dân số hơn 327 triệu người, Mỹ là quốc gia đông dân thứ ba. Thủ đô là Washington, DC và thành phố đông dân nhất là thành phố New York. Hầu hết các quốc gia nằm liền kề nhau ở Bắc Mỹ giữa Canada và Mexico.

UK, US là nước nào

2. Made in UK, US là gì?

Trên những bao bì sản phẩm như kẹo, bánh, thiết bị điện tử, điện lạnh, gia dụng,… bạn sẽ thấy có từ Made in + (Tên quốc gia). Thực tế, chỉ cần nhìn vào tên quốc gia bạn cũng có thể đoán nghĩa của cả câu này là sản phẩm đó được sản xuất tại nước nào đó.

Dòng chữ Made in UK

Dòng chữ Made in UK

Made in UK là những sản phẩm, hàng hóa có xuất xứ, nguồn gốc ở vương quốc Anh, những mặt hàng từ nước Anh thường rất nổi tiếng và ưa chuộng bởi sự tỉ mỉ, hoàn hảo với chất liệu tốt. Ở Anh là nước tiên phong trong việc sáng tạo và chế tạo những loại mặt hàng, thiết bị tiên tiến, gần gũi và giúp ích giảm sức lao động cho con người đỡ vất vả hơn.

Dòng chữ Made in US

Dòng chữ Made in US

Made in US là những mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ. Nhưng đôi khi bạn lại bắt gặp những sản phẩm sản xuất tại Mỹ nhưng lại gán mác "Made in China". Thực tế, ở Mỹ cũng có mặt hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc cũng có chất lượng tương tự. Bởi bạn biết đấy, chi phí nhân công ở Mỹ rất đắt đó, đó là chưa tính đến phí nguyên liệu, máy móc nên Mỹ thường lựa chọn các nhà máy trên thị trường quốc tế để lắp đặt sản xuất. Các sản phẩm được sản xuất sẽ được đưa trở lại về Mỹ, nhưng những sản phẩm ấy sẽ là Made in China.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết UK, US là nước nào? Made in UK, US là gì? Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết.

Viết bình luận