Đồng bóng là gì?

Đã bao giờ nghe đến hai từ đồng bóng hay chưa? Bạn hiểu như thế nào về từ đồng bóng, biểu hiện của những người đồng bóng ra sao? Ở bài viết này Kienthucvui xin chia sẻ đến bạn những quan điểm cá nhân, hiểu biết của bản thân về đồng bóng.

Đồng bóng là gì

Đồng bóng là gì?

Đồng bóng cũng là tên gọi của một nghi thức tín ngưỡng dân gian, có tên khác là lên đồng, hầu đồng. "Đồng" là người thực hiện nghi thức, "bóng" là linh hồn sẽ nhập vào người đó. Dân gian tin rằng lên đồng có thể giúp truyền đạt thông điệp từ thần linh hay người chết.

Nhiều người quan niệm rằng, những người có căn quả khi bị hành sẽ trở lên đồng bóng. Khi hết bị hành họ lại trở lại bình thường và không nhớ những việc làm lúc ấy nữa.

Đồng bóng cũng được sử dụng để chỉ một loại tính cách của con người. Chỉ sự cầu toàn thái quá, nhạy cảm thái quá.

Đồng bóng cũng được chỉ cách ăn mặc của một người. Ăn mặc màu sắc lòe loẹt, chói lóa.

Biểu hiện của người đồng bóng

Đồng bóng biểu hiện rõ nhất ở sở thích ăn mặc. Trang phục của các bà là ăn mặc lòe loẹt, diêm dúa với những màu sắc rực rỡ, style thì chẳng giống ai, nhất là những kiểu váy hoa xòe, lua tua. Họ thích chăm chút vẻ bề ngoài, bề ngoài quần áo tóc tai lúc nào cũng bóng lộn. Vòng tay, vòng cổ đeo kính tay, móng tay sơn sửa một cách điệu đàng, kỹ càng, trang điểm lòe loẹt.

Đồng bóng biểu hiện rõ nhất ở sở thích ăn mặc

Tính cách của họ cũng thay đổi như chong chóng, sớm nắng, chiều mưa. Có những lúc họ rất phóng khoáng, dễ tính nhưng ngay sau đó có thể trợn mắt, gầm thét lao vào đánh đập người khác không kiểm soát được hành vi của mình, có lúc lại bù lu bù loa khóc hết nước mắt. Mỗi từ họ phát ra như thánh nhập và phán, chỉ được làm theo không được phản đối.

Hành động của họ theo cảm tính, không theo lý. Họ không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình, không lường trước được hậu quả của việc mình làm, cứ hứng lên là làm. Những lúc này họ chỉ cho là mình đúng và muốn người khác phải tuân phục. Nóng tính, nổi nóng vô cớ, thích trút giận lên người khác.

Những lúc bình thường, họ rất thích nghe những lời nói hay, lời nói nhẹ nhàng của người khác. Đặc biệt rất thích người khác khen về mình, dù là khen quá đà đi chăng nữa họ vẫn cảm thấy thích.

Người đồng bóng thích hoặc ghét ai hay điều gì đều thể hiện rõ ra mặt. Thậm chí nếu ghét có thể nói gay gắt, không nể nang ai cả.

Như vậy, do trang phục của những ông đồng, bà đồng khiến cho từ "đồng bóng" còn mang nghĩa là cách ăn mặc sặc sỡ thái quá. Nhiều người khi bắt gặp những ai ăn mặc sặc sỡ thường sẽ trêu là đồng bóng do cách ăn mặc của họ.

Cách đối phó với người có tính đồng bóng

Người đồng bóng là thích khen, ưa nịnh vì vậy khi có cơ hội bạn nên khen càng nhiều càng tốt, không lên quá lố

Khi bạn xác định được đối phương là người đồng bóng bạn cần nhớ một số điều như sau:

- Người đồng bóng là thích khen, ưa nịnh vì vậy khi có cơ hội bạn nên khen càng nhiều càng tốt, không lên quá lố.

- Nếu người đấy thích bạn rồi thì không sao nhưng nếu bạn bị người đấy ghét thì bạn không nên tiếp xúc với họ nhiều bởi lẽ khi người đó đã ghét bạn rồi, sự hiện diện của bạn cũng làm người ta cảm thấy khó chịu. Vậy nên để tránh những xích mích bạn cũng nên gắng nhịn một chút, chín bỏ làm mười để mối quan hệ giữa hai người bớt trở lên căng thẳng.

- Ai thì cũng thích được tặng quà, họ cũng vậy. Thật tuyệt vời nếu trước khi buổi gặp bạn có một món quà hay bó hoa gửi đến họ.

Viết bình luận