PS là gì? Viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Hiện nay trào lưu viết tắt được du nhập từ Phương Tây vào Việt Nam rất nhiều. Mỗi từ viết tắt mang một ý nghĩa riêng và chúng thể hiện nét riêng trong nội dung mà ta muốn đề cập đến. Hôm nay KienThucVui.vn sẽ chia sẻ tới các bạn đoc giả về PS, từ viết tắt mà được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay.

PS là gì Viết tắt của từ gì trong tiếng Anh

PS là gì?

PS có nghĩa là tái bút (Postcript) được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…PS tóm tắt nội dung chính của một status hay một đoạn nội dung dài, khó hiểu.

PS có nghĩa là tái bút (Postcript) được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram

PS là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh

Thông thường, khi nhắc tới PS thì chúng ta thường liên tưởng tới kem đánh răng PS bởi nó quá gần gũi với cuộc sống thường ngày. Thế nhưng PS đâu phải chỉ có ghi trên kem đánh răng. PS là từ viết tắt của Postscript trong Tiếng Anh có nghĩa là "Tái bút".

Nếu bạn là người rành Facebook, chắc hẳn rằng các bạn sẽ không xa lạ gì với PS. Đây là một cụm từ thường được theo sau dưới những status.

PS là từ viết tắt của Postscript trong Tiếng Anh có nghĩa là Tái bút

Ví dụ: Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng không nên trì hoãn.

P/S: Cố gắng mọi thứ sẽ đạt được điều mong muốn.

Như vậy sử dụng PS trong trường hợp muốn tóm tắt lại nội dung chính mà bạn muốn nhắn gửi tới người xem để họ hiểu rõ hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết PS là gì? Viết tắt của từ gì trong Tiếng Anh và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!

Viết bình luận