QQ là gì? Viết tắt của từ nào?

Có thể bạn đã nhìn thấy QQ ở rất nhiều nơi như trên các mạng xã hội, hay trong phần mềm chat của Tencent do Trung Quốc phát triển. Vậy thực tế, QQ là gì, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

QQ viết tắt của từ nào

QQ là gì?

QQ được hiểu là tên một phần mềm nhắn tin nhanh do công ty Tencent Trung Quốc phát minh, nó là một phần mềm giúp nhắn tin nhanh, dựa trên rất nhiều hệ điều hành như Android, IOS, Windows,… và phát triển dưới rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh quốc, Nhật Bản, Pháp.

Chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp QQ trên các mạng xã hội như Facebook, Yahoo, Zalo, Instagram,…Từ này hầu như giới trẻ thường dùng, còn những người lớn tuôi không nên dùng bởi QQ với ý nghĩa là quái, khỉ, cái què gì vậy, đây là những từ ngữ thô tục, và thiếu sự tôn trọng, cho nên chúng thường được dùng ở giới trẻ khi chat (nhắn tin) hoặc nói chuyện với bạn bè thân thiết.

QQ là gì

QQ là viết tắt của từ nào?

QQ là từ viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau (viết tắt của Tiếng Anh và Tiếng Việt).

Quần què: Chả là gì cả.

Quê quán: Hỏi về nơi sinh ra của ai đó.

Quick Question: Một câu hỏi phải đáp nhanh.

Quit Companing: Khiếu lại được kết thúc.

Quit Quote: Một đoạn trích dẫn nhanh.

QQ là viết tắt của từ nào

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết QQ là gì? Viết tắt của từ nào? Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận