Western Union là gì? Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union

Với gia đình có con em hoặc người thân đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì việc giao dịch tiền mặt giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn với Western Union. Vậy Western Union còn có những ưu điểm nào khác và chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union trong bài viết dưới đây.

Western Union là gì Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union

1. Western Union là gì?

Khái niệm Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh trên phạm vi toàn thế giới và có trụ sở bên Mỹ. Ngày nay, Western Union mở rộng ra ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hàng trăm tỷ USD được vận chuyển qua Western Union mỗi năm và trung bình mỗi giây sẽ có xấp xỉ 30 giao dịch được thực hiện.

Chuyển tiền qua Western Union được đánh giá là khá nhanh chóng và an toàn. Sau khi bạn được cấp mã số giao dịch  (Money Transfer Control Number) thì chúng ta có thể nhận tiền nhanh chóng sau vài phút làm thủ tục.

Ở Việt Nam có rất nhiều đại lý của Western Union, chúng ta có thể tới đây làm thủ tục đăng kí chuyển và nhận tiền. Một ưu điểm của dịch vụ Western Union đó là bảo lưu đồng ngoại tệ, nếu bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ được nhận tiền ngoại tệ chứ không được quy đổi ra tiền Việt như chuyển khoản ở các ngân hàng trong nước.

2. Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union

- Chúng ta có thể gửi tiền trên Western Union qua các hình thức sau:

+ Gửi tiền trực tiếp qua các đại lý của Western Union (tại các ngân hàng hay các điểm quy đổi ngoại tệ có gắn biển Western Union).

+ Gửi tiền qua ứng dụng WesternUnion Money Transfer trên di động (Android, iOS)

+ Gửi tiền online qua trang web của Western Union

Lưu ý: Các hình thức gửi tiền online của Western Union chưa được áp dụng tại Việt Nam, chúng ta chỉ có thể gửi tiền trực tiếp qua các đại lý hoặc qua các ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản bằng Western Union.

- Để nhận tiền qua Western Union, chúng ta cần:

+ Tới các đại lý ủy quyền của Western Union hoặc các ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản qua Western Union.

+ Cung cấp họ tên người gửi tiền, số tiền nhận, địa chỉ người gửi và đơn vị ngoại tệ (USD, VND).

+ Cung cấp mã số chuyển tiền cá nhân (Money Transfer Control Number).

Với những ưu điểm như chuyển tiền nhanh chóng, an toàn nhưng ở Việt Nam thì Western Union vẫn còn những hạn chế như phí cao, thủ tục khắt khe và bị giới hạn số tiền chuyển bởi hạn mức của Western Union.

Với chia sẻ trong bài viết về Western Union, hi vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc về dịch vụ chuyển tiền Western Union. Bạn đọc hãy đặt câu hỏi và những thắc mắc về bài viết cho KienThucVui.vn ở mục bình luận cuối bài viết nhé!

Viết bình luận