Friendzone là gì?

Ngày càng có nhiều thuật ngữ được tây hóa, du nhập từ nước ngoài vào, khiến giới trẻ sử dụng rộng rãi. Một trong số những thuật ngữ ấy phải kể đến “Friendzone”. Bạn đã từng nghe Friendzone bao giờ chưa?. Hãy cùng KienThucVui.vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ về thuật ngữ này nhé.

Friendzone là gì

1. Khái niệm Friendzone?

Friendzone là một thuật ngữ chỉ mối quan hệ giữa một người nam và người nữ

Friendzone là một thuật ngữ chỉ mối quan hệ giữa một người nam và người nữ, trong khi một người đang cố gắng theo đuổi người kia vì thứ tình cảm nam nữ nhưng người còn lại chỉ xem thứ tình cảm ấy là bạn bè. Friendzone đặc biệt chỉ thể hiện trong trường hợp người con trai theo đuổi người con gái và chúng có nhiều loại khác nhau.

2. Những version khác nhau của Friendzone?

Friendzone “Chàng trai với lời nói dối ngọt ngào”. Đây gần như là phiên bản friendzone được nhiều bạn trẻ thích sử dụng. Đại loại là người con trai theo đuổi người con gái theo kế hoạch mưa dầm thấm lâu, đưa ra mọi thứ để lấy lòng người con gái mình thích như làm việc tốt cho cô nàng, luôn sẵn sàng có mặt khi cô gái ấy cần. Trong thâm tâm anh ta chỉ muốn cưa đổ bằng được cô gái ấy và không muốn mình nhận thất bại. Thế nhưng, dù chàng có tốt đến đâu, nàng ta cũng chỉ coi anh là người anh trai tốt và là người bạn tâm giao của mình mà thôi.

Chàng trai với lời nói dối ngọt ngào

Friendzone “Chúng ta chỉ là bạn thân”. Đây là phiên bản dành cho các chàng trai bị từ chối khi tỏ tình. Thế nhưng lời từ chối cũng nhanh nhưng không kém phần tinh tế, nhẹ nhàng: “Mình làm bạn thôi nhé”, “Chúng mình chỉ có thể làm bạn thân thôi nhé”, khiến chàng hụt hẫng và buồn chán.

Chúng ta chỉ bạn thân

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Friendzone là gì và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận