Chế nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ "Chế" đang hay được sử dụng hiện nay

"Chế" là một từ được xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây, bởi một phần hài hước và mới lạ của chúng. "Chế" mang rất nhiều nghĩa và áp dụng với từng đối tượng cụ thể. Để hiểu thêm về "Chế" mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chế nghĩa là gì Ý nghĩa của từ Chế đang hay được sử dụng hiện nay

"Chế" là gì?

"Chế" là một từ Hán Việt được hiểu là chị theo cách gọi của người Hoa. Thường được người Miền Tây (Tây Nam Bộ, hay vùng đồng bằng sông Cửu Long) sử dụng. Ngoại trừ chị dâu thì những người cao bậc được gọi là chị thì có thể gọi là "Chế" từ chị ruột, chị em họ hàng,…

Chế là một từ Hán Việt được hiểu là chị theo cách gọi của người Hoa

Ý nghĩa của từ "Chế"

Thông thường, khi nhắc tới "Chế" người ta thường liên tưởng ngay đến những anh chàng không thẳng, có dáng điệu ẻo lả, ăn nói điệu đà như con gái. Những người này thường được mọi người gọi là "Chế".

Gần đây, từ "Chế" xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, được giới trẻ dùng nhiều để đăng status kêu gọi mọi người. Chẳng hạn: "Mời các chế vào xem hàng của em đi ạ!!!!"…

Ý nghĩa của từ Chế

Ngoài những ý nghĩa trên, "Chế" còn được biết đến là sáng tạo ra một sản phẩm mới dựa trên nguyên bản ban đầu.

Ví dụ như khi bạn uống hết những chai nước bằng nhựa. Bạn có thể tái "chế" nó thành chiếc hộp bút, hộp đựng bàn chải đánh răng,….

Mặt khác, chế còn được hiểu là pha chế đồ uống từ các nguyên liệu khác nhau như pha chế trà sữa, cocktail, cà phê sữa trứng,….

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Chế nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ Chế đang hay được sử dụng hiện nay và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận