Bash là gì?

Có vẻ thuật ngữ Bash còn khá xa lạ cũng có thể quen thuộc với một số bạn. Hôm nay KienThucVui.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về Bash trong bài viết dưới đây nhé.

Bash là gì

Bash nghĩa là gì?

Bash là một động từ tiếng Anh là công kích chỉ trích một người nào một một cách thái quá hoặc thậm tệ.

Ví dụ: She kept bashing government that was ignore pollution air.

Bên cạnh đó Bash còn mang nghĩa khác là đánh mạnh, đập mạnh, va chạm mạnh.

Ví dụ: My mother bashed her leg against a chair.

Nếu Bash là một danh từ thì nó hàm nghĩa là bữa tiệc.

My older sister had a big bash for 20th birthday.

Định nghĩa Bash

Bash trong KPOP

Bash là một thuật ngữ khá quen thuộc của người hâm mộ nhạc KPOP mang ý nghĩa là không thích hoặc ghét thần tượng nào đó (một cá nhân hay một nhóm nhạc) trong KPOP khi mà mọi hoạt động của thần tượng nào đó đều không gây thiện cảm cho họ.

Bash trong KPOP

Bash trong ngôn ngữ lập trình

Bash là trình thông dịch ngôn ngữ lệnh cho hệ điều hành GNU. Tên này là từ viết tắt của cụm từ "Bourne – Again Shell".

Bash phần lớn là tương thích với sh và kết hợp các tính năng hữu ích từ Korn shell ksh và shell C csh. Nó được thiết kế để thực hiện tuân thủ QTI của IEEE POSIX phần Shell và công cụ của IEEE POSIX đặc điểm kỹ thuật (IEEE tiêu chuẩn 1003.1). Nó cung cấp các cải tiến chức năng sh cho cả sử dụng tương tác và lập trình.

Bash trong ngôn ngữ lập trình

Trong khi hệ điều hành GNU cung cấp các shell khác, bao gồm cả phiên bản csh, Bash là shell mặc định. Giống như các phần mềm GNU khác , Bash khá di động. Nó hiện đang chạy trên gần như mọi phiên bản Unix và một vài hệ điều hành khác - các cổng được hỗ trợ độc lập tồn tại cho các nền tảng MS-DOS , OS / 2 và Windows.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Bash là gì? và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận