Cung phi là gì?

Xưa nay, nhiều người khi lấy vợ gả chồng thường xem cung mệnh để xem có hợp hay không, hay làm nhà, xây nhà... bởi họ tin rằng luôn có một thế lực ngầm ở xung quanh chúng ta mà chúng ta không chạm tới. Con người thì được phân chia ra thành cung và mệnh, để tìm hiểu kĩ hơn hãy cùng KienThucVui.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cung phi là gì

"Mệnh cung phi" là mệnh dựa trên ngũ hành và bát quái (bát trạch tam nguyên) gồm có 3 yếu tố chính là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung thường có sự khác nhau giữa nam và nữ và năm sinh. Tuy Nam và Nữ sinh cùng năm âm lịch nhưng lại có sự khác nhau về mệnh.

Giả sử như Nữ sinh năm 1987 thuộc vào mệnh Thổ, cung khôn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh vào năm 1987 là mệnh Mộc, cung Tốn, hướng Bắc. Trường hợp nào cũng sẽ có những thứ đặc biệt. Chẳng hạn sẽ có Mệnh cung sinh và Mệnh Cung phi trùng nhau như nếu nữ sinh năm 1990 Sinh mệnh là Lộ Bàng Thổ, và Cung phi thuộc Cung Cấn, hành Thổ).

Mệnh Cung phi có hai loại là Sinh Mệnh và Cung Mệnh

Tóm lại có hai loại Mệnh là Sinh Mệnh và Cung Mệnh. Dựa vào từng trường hợp mà mà áp dụng cho đúng.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Cung phi là gì và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận