Facebook là gì? Tìm hiểu về mạng xã hội Facebook

Trong sự bùng nổ của Internet thì Facebook là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng và được nhắc đến nhiều nhất. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh mang người dùng kết nối với nhau và Facebook là nơi chúng ta có thể tìm kiếm, kết bạn và làm được rất nhiều điều thú vị trên đó.

Facebook là gì Tìm hiểu về mạng xã hội Facebook

1. Facebook là gì?

Khái niệm Facebook

Facebook là một mạng xã hội giúp cho chúng ta có thể kết nối với nhau qua một tài khoản ảo. Trên Facebook chúng ta có thể đăng trạng thái, hình ảnh, video và chia sẻ tất cả những gì mà bạn muốn. Không những vậy, chúng ta còn có thể kết bạn với những người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới và tương tác với những họ qua các tương tác (reation) và bình luận (comment). Với những người dùng Facebook chuyên nghiệp thì họ tận dụng Facebook để bán hàng, quảng cáo sản phẩm rất hiệu quả.

2. Tìm hiểu về mạng xã hội Facebook

Tìm hiểu về mạng xã hội Facebook

Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg vào năm 2004 tại trường Đại học Harvard với số lượng người dùng khá ít ỏi. Vào cuối năm 2012, mạng xã hội Facebook đạt hơn 1 tỷ người sử dụng và trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới tại thời điểm đó.

Facebook có mặt trên tất cả các nền tảng di động, PC và trên tất cả các hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, Windows... giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng Facebook mọi lúc mọi nơi. Đăng kí tài khoản trên Facebook khá dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email, họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại (nếu có) và vài cú nhấp chuột là bạn đã có một tài khoản Facebook để đăng ảnh, status và kết bạn tán gẫu được rồi.

Một trong những điểm thú vị trên Facebook đó là các Fanpage – các trang web được xây dựng với mục đích cộng đồng chỉ cho phép người dùng thích trang và bình luận mà không thể kết bạn với các tài khoản khác. Fanpage rất phù hợp với đối tượng là các doanh nghiệp hoặc người bán hàng online bởi đây là kênh mà họ có thể quảng bá sản phẩm và thông báo về các chương trình khuyến mại về doanh nghiệp của mình. Ngoài Fanpage thì Facebook còn có các hội nhóm (Group) quy tụ các thành viên có cùng một mục đích và mỗi thành viên có thể đăng các bài viết trên nhóm và các thành viên khác cùng thảo luận và tương tác.

Ngày nay, Facebook vẫn chiếm vị trí dẫn đầu về lượng người dùng cũng như sự phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài ứng dụng Facebook đơn thuần còn có Facebook Messenger - ứng dụng chat OTT cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện tới các tài khoản Facebook khác và một số tính năng hữu ích khác.

Bạn đã từng sử dụng Facebook chưa? Nếu bạn sử dụng Facebook rồi thì chúng ta hãy cùng chia sẻ những cảm nhận, kỉ niệm khi sử dụng Facebook ở mục bình luận cuối bài viết nhé! KienThucVui.vn chúc các bạn một ngày mới làm việc và học tập hiệu quả!

Viết bình luận