Cond là gì?

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về giày thể thao thì chắc hẳn bạn không còn cảm thấy quá xa lạ với từ "cond". Tuy nhiên việc hiểu về cond một cách cụ thể, chi tiết thì không phải ai cũng nắm được.  Do không hiểu về nó, dẫn đến việc lựa chọn các sản phẩm không theo ý muốn hay không xứng đáng với giá tiền mà mình bỏ ra. Vậy nên. trong phạm vi bài viết này, KienThucVui sẽ cùng đi tìm lời giải đáp Cond là gì?

Cond là gì

1. Cond là gì?

Cond là viết tắt của Condition, có nghĩa là tình trạng. Tình trạng ở đây là tình trạng của món đồ mà các seller muốn bán. Độ mới/cũ của đôi giày thường được thể hiện qua các chỉ số cond. Chỉ số cond càng cao đồng nghĩa với giày càng mới.

Cond là viết tắt của Condition, có nghĩa là tình trạng

Ví dụ: Trên sản phẩm có ghi cond 9/10 hay cond 7/10, … có nghĩa là sản phẩm của bạn mới đến 9/10 hay chỉ có 7/10 mà thôi.

2. Một số khái niệm liên quan

Một số khái niệm liên quan Cond

Ngoài thuật ngữ cond dùng để chỉ tình trạng, bạn cũng cần biết đến một số thuật ngữ khác về tình trạng dưới đây.

  • Ds viết tắt của Dead Stock = Brandnew có nghĩa là những đôi giày hoàn toàn mới, chưa từng được mang ra ngoài chụp hình, cho khách đi thử thậm chí là vẫn còn để trong hộp. Với nhiều cửa hàng, người ta thường bọc những đôi giày deadstock vào những túi nilon, có chỗ cho người mua ngồi và thử giày.
  • Vnds viết tắt của cụm từ very near dead stock tương đương với like new. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những đôi giày trong tình trạng gần như mới, có thể đi thử loanh quanh trong nhà và chưa được sử dụng bên ngoài. Những đôi giày này thường có một số đặc điểm nhỏ như có 1,2 vết bẩn hay form không còn chuẩn như hàng chưa ai xỏ chân.

3. Ưu điểm của hàng cond

  • Do đã được sử dụng nên giá thành sản phẩm mềm hơn rất nhiều so với một sản phẩm mới.
  • Với những sản phẩm đạt 9/10 có nghĩa là nó gần như mới. Nếu sản phẩm đó là một sản phẩm chính hãng thì chất lượng của nó sẽ không khác gì một sản phẩm mới.
  • Nếu bạn muốn mua một sản phẩm chất lượng tốt, giá thành rẻ so với giá của một sản phẩm mới thì không thể bỏ qua hàng cond. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn để sử dụng vào các mục đích khác.

4. Nhược điểm của hàng cond

  • Dù sản phẩm có chất lượng cond 9/10 đi chăng nữa thì nó vẫn là một sản phẩm đã qua sử dụng, chất lượng sẽ không được như ban đầu.
  • Với các sản phẩm thời trang, đồ điện tử, một khi đã qua sử dụng thì giá trị của nó cũng giảm đi rất nhiều.

Trên đây là những kiến thức bạn cần xoay quanh chủ đề cond là gì, ưu nhược điểm của hàng cond. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề, hãy để lại bình luận ở phía dưới. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc vui vẻ.

Viết bình luận