Fix là gì? Fix có ý nghĩa như thế nào?

Fix là một từ có thể rất quen thuộc không chỉ với giới trẻ Việt Nam mà còn xuất hiện trong những lĩnh vực khác nhau. Đơn giản Fix là sữa chữa, nhưng Fix là từ tiếng anh nên trong những trường hợp, ngữ cảnh khác nhau chúng lại mang nghĩa khác nhau. Hôm nay KienThucVui.vn sẽ giải thích chi tiết về Fix trong bài viết dưới đây.

Fix là gì Fix có ý nghĩa như thế nào

Fix là gì?

Fix phiên âm là /fiks/ vừa là động từ, vừa là danh từ.
Fix là động từ mang nghĩa như sau:

  • Sửa chữa thứ gì đó
  • Cố định thứ gì đó
  • Bố trí, chuẩn bị, sắp xếp

Fix là danh từ mang nghĩa là:

  • Tình thế khó khăn
  • Sự tìm vị trí, vị trí phát hiện

Fix là gì

Fix có ý nghĩa như thế nào?

Fix là một thuật ngữ được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau như trong kinh doanh, buôn bán, máy móc, cơ khí, điện tử,…

Fix trong buôn bán, kinh doanh online

Fix trong buôn bán, kinh doanh online

Fix thường được đi kèm với ship tức là Fix ship. Ship nghĩa là vận chuyển, một từ có lễ đã quá đỗi quen thuộc với những ai mua hàng online.  Fix là từ giảm giá, mong muốn và nài nỉ để giảm giá thứ gì đó. Nếu bạn là một shipper thì khi nghe tới từ này có vẻ cảm thấy phiền toái vì những khách hàng keo kiệt này.

Fix kèm với từ nữa là giá (Fix giá), đây là từ mà người Việt Nam kết hợp để khi mua một sản phẩm nào đó đắt và muốn giảm giá. Bạn thường hỏi người bán có thể giảm giá sản phẩm này không.

Fix trong ngành máy móc, công nghệ thông tin, điện tử

Fix là sữa chữa. Chẳng hạn máy tính của bạn bị lỗi phần mềm và không thể mở nên được, và bạn phải đi tới trung tâm sữa chữa máy tính để fix lỗi phần mềm. Ở đây là sữa chữa thứ gì đó đã bị hỏng tạm thời, hoặc hỏng mà có thể sửa được.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Fix là gì? Fix có ý nghĩa như thế nào và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận