Trend là gì? Hot Trend là gì?

Trend không phải là một từ mới mà nó đã xuất hiện từ rất nhiều năm trở lại đây. Trend được dùng trong nhiều lĩnh vực và mỗi lĩnh vực khi có một trend trở nên hot thì sẽ được mọi người có xu hướng chạy theo và ưa thích. Hôm nay, bài viết dưới đây KienThucVui.vn muốn đề cập đến Trend và Hot Trend đang làm trao đảo thị trường Việt nam hiện nay.

Trend là gì Hot Trend là gì

Trend là gì?

Trend nếu dịch từ nghĩa Tiếng Anh sang tiếng Việt là xu thế, xu hướng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện trend rất nhiều để nói về một sự vật, sự việc có sự chuyển biến tích cực, thịnh hành trong thời điểm hiện tại và được mọi người ưa thích.

Trend nếu dịch từ nghĩa Tiếng Anh sang tiếng Việt là xu thế, xu hướng

Hot Trend là gì?

Hot Trend là một từ được dùng nhiều trong những năm gần đây. "Hot" chính là nóng bỏng, thu hút. "Hot Trend" là một cụm từ nói về một sự việc đang nóng hổi và có mức chuyển biến khá mạnh mẽ, được nhiều người ưa chuộng, chạy theo.

Hot trend xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, điện ảnh, marketing, facebook,… Mỗi lĩnh vực lại mang một chất riêng, một tính độc đáo riêng.

Hot trend trong âm nhạc, điện ảnh

Hot trend trong âm nhạc, điện ảnh

Âm nhạc, điện ảnh là những thể loại được các tầng lớp xã hội yêu thích không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn ở trên thế giới nói chung. Chẳng hạn, chỉ xét riêng âm nhạc ở Việt Nam, tại thời điểm hiện tại bài hát Hãy trao cho anh của Sơn Tùng MTP đang  trở nên hot hơn bao giờ hết luôn đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng bởi những ca từ hết sức đơn giản nhưng giai điệu lại lạ lẫm nhưng dễ đi vào người nghe đặc biệt ở giới trẻ. Đặc biệt là sự có mặt của  Snoop Dogg là một rapper chuyên nghiệp, đồng thời là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Mỹ làm bài hát càng trở nên cuốn hút.

Xét về điện ảnh có phim Hậu duệ mặt trời, một bộ phim nổi tiếng của Hàn quốc với nam diễn viên chính là Song Joong Ki vào vai đại úy Yoo Shi Jin và nữ diễn viên  Song Hye Kyo  vào vai một bác sĩ quân y. Sự xuất hiện của cặp đôi với những tình tiết phim gay cấn, lãng mạn, hồi hộp làm cho bộ phim trở thành hiện tượng năm 2016 và những bộ quần áo, hay phong cách mà nam nữ diễn viên này đóng trong phim cũng từ đó mà trở thành Hot trend trong giới trẻ, được giới trẻ săn lùng mạnh mẽ.

Hot trend trong marketing

Trend là sự thay đổi thị trường với sự xuất hiện của những xu hướng mới. Với thời đại Internet phát triển đã làm tiền đề cho Marketing phát triển theo. Đây là một cách tiếp thị sản phẩm, dịch vụ khá mới mẻ nhưng gần gũi với khách hàng. Những khách hàng tiềm năng họ sẽ đi tìm những sản phẩm, dịch vụ là "hot trend" trên thị trường.

Nếu nói đến Hot trên trong marketing năm nay thì phải kể đến Content Marketing ngày càng quan trọng và ngày càng mang tính cá nhân, có thể nói đây là hình thức trở nên phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất trong các hình thức Marketing trên thị trường hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Trend là gì? Hot Trend là gì và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận