Cây Kim Ngân hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào?

Cây kim ngân là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tìm một cây cảnh phù hợp phong thủy. Với thân hình dẻo dai, tán lá xòe rộng như năm ngón tay lúc nào cũng tràn đầy sức sống, cây kim ngân được giới văn phòng hết sức ưa chuộng. Tuy nhiên, để cây phát huy tối đa khả năng của mình, trước khi mua cây bạn cũng nên tìm hiểu một chút về phong thủy. Vậy cây kim ngân hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào?

Cây kim ngân hợp mệnh gì Hợp tuổi nào

I. Đặc điểm cây kim ngân

Cây kim ngân còn có tên gọi khác là cây tiền có nguồn gốc từ Trung – Nam Mỹ, sinh trưởng chủ yếu ở đầm lầy, lần đầu tiên được phát hiện bởi một người Trung Quốc. Trong điều kiện tự nhiên cây kim ngân có thể cao tới 18m, tuy nhiên bằng kĩ thuật và công nghệ hiện đại người ta có thể kiểm soát được kích thước của cây theo ý muốn để có thể trồng làm cây cảnh trong gia đình. Cây rất ít khi ra hoa, thường ra hoa về đêm tầm tháng 4 đến tháng 11. Quả cây kim ngân có hình bầu dục, vỏ xanh, bên trong có 5 ngăn.

Quả cây kim ngân có hình bầu dục, vỏ xanh, bên trong có 5 ngăn

Thân hình dẻo dai, dễ dàng tạo kiểu, cây kim ngân được giới văn phòng, yêu cây cảnh hết sức ưa chuộng. Mỗi chậu cây có thể được trồng riêng lẻ hay đan những cây nhỏ với nhau tạo thành những bím tóc, đuôi sam vô cùng bắt mắt.

Để giữ dáng vẻ xinh đẹp ban đầu để có thể để bàn trong một thời gian dài, người ta thường sử dụng phương pháp đặc trưng để ức chế phát triển ở một mức độ nhất định. Những chậu cây nhỏ này thường được đặt trên bàn làm việc, bàn máy tính hay trang trí nội thất. Cũng có những chậu cây to, cao hàng mét dùng để đặt trong phòng làm việc, hành lang, lối đi, sân vườn.

II. Ý nghĩa cây kim ngân

Trong tiếng Hán thì Kim tức là vàng là tiền, Ngân tức là ngân lượng, tiền của. Khi đi với nhau càng bổ sung ý nghĩa cho nhau, ngụ ý tiền của lúc nào cũng nhiều, cùng dồi dào. Với vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng, tán cây xòe rộng, cây kim ngân là một trong số những cây cảnh phong thủy hàng đầu cho những ai mong muốn có thêm may mắn và tài lộc. Đặc biệt kim ngân còn có 5 lá, tượng trưng cho ngũ hàn Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vì thế còn giúp duy trị sự cân bằng, ổn định, hài hòa cho một không gian mà không phải cây nào có được.

III. Cây kim ngân hợp mệnh gì?

Cây kim ngân phù hợp với tất cả các mệnh tuy nhiên hợp nhất vẫn là người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Cây kim ngân phù hợp với tất cả các mệnh tuy nhiên hợp nhất vẫn là người mệnh Mộc và mệnh Hỏa do cây thuộc hành Mộc, lại có màu xanh lục. Trong phong thủy Mộc sinh Hỏa, Mộc với Mộc là màu bản mệnh. Tuy nhiên, để phát huy hết những tác dụng phong thủy, khi trồng cây bạn nên chú ý một vài điểm sau đây.

Đối với mệnh Mộc: Người mệnh Mộc khi chọn cây cần để ý đến màu sắc cũng như dáng chậu nên chọn chậu có dáng cao, thẳng đứng hoặc uốn cong kiểu cách, tuyệt đối không nên trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Nếu có điều kiện, bạn nên lựa chọn chậu thủy sinh.

Đối với mệnh Hỏa: Trái ngược với mệnh Mộc, người mệnh Hỏa khi trồng cây tuyệt đối tránh trồng cây thủy sinh, bởi Thủy khắc Hỏa sẽ đem lại những điều không may mắn. Khi chọn chậu nên chọn chậu có góc nhọn, hình kim tự tháp tránh dùng chậu hình vuông, chữ nhật hoặc có kiểu cách uốn lượn.

Đối với mệnh Thủy: Mệnh Thủy có thể trồng cây kim ngân, tuy nhiên chỉ nên trồng ở dạng thủy sinh. Khi trồng cây kim ngân thủy sinh bạn nên thêm vào một vài viên đá màu trắng để có ngũ hành kim sinh thủy.

Đối với người mệnh Kim và Thổ: Nên dùng chậu sứ hoặc thủy tinh, cần lựa chọn màu sao cho hợp lý. Để cây trở nên bắt mắt, bổ sung tài vận, nên phía trên mặt chậu đặt thêm vài viên sỏi trắng hoặc vàng. Vì trắng là hành Kim, vàng là hành Thổ, Thổ sinh Kim.

IV. Cây kim ngân hợp tuổi gì?

Cây kim ngân phù hợp với hầu hết các tuổi, nhưng hợp nhất là tuổi Tý, Tuất, Thân. Khi đặt cây kim ngân trong gia đình, bàn làm việc sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi cho những người tuổi này.

Cây kim ngân phù hợp với hầu hết các tuổi, nhưng hợp nhất là tuổi Tý, Tuất, Thân

1. Cây kim ngân hợp với người tuổi Tý

Người tuổi Tý có bản năng yêu đồng tiền, chú trọng đến tích cóp gia sản. Về mặt tài chính, người tuổi Tý lại không giỏi quản lý, đầu tư tiền bạc sinh lời. Vấn đề không phải họ không có khả năng mà thiếu đi một chút may mắn, không dám mạo hiểm. Cây kim ngân sẽ giúp người tuổi Tý khắc phục hoàn toàn điều đó đem đến nhiều cơ hội kiếm tiền, phát tài.

2. Cây kim ngân hợp với người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người thẳng thắn, phóng khoáng nhưng rất trung thành. Tuy nhiên trong ngoại giao, người tuổi Tuất lại không khéo ăn nói, không biết nịnh hót người khác nên thường gặp nhiều khó khăn trong công việc. Để khắc phục nhược điểm này, người tuổi Tuất nên bố trí trên bàn làm việc một chậu cây kim ngân. Cây kim ngân sẽ hỗ trợ người tuổi Tuất thu hút tài vận, tiền tài, nhanh chóng tích lũy cơ hội, tiền bạc.

3. Cây kim ngân hợp với người tuổi Thân

Người tuổi Thân rất dễ thành công trên nhiều lĩnh vực, có tài quản lý tài vụ rất nhanh nhạy. Tuy nhiên, vận tài lộc của người tuổi Thân lại có phần bất ổn, nếu không biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lí, tài chính có thể sa sút ngay. Người cầm tinh con khỉ nên đặt chậu cây kim ngân trong phòng khách, trên bàn làm việc với ý nghĩa nhắc nhở giữ gìn tài sản, quý trọng của cải, tài vận vững vàng.

V. Vị trí đặt cây kim ngân

Vị trí đặt cây Kim ngân

Khi trồng cây phong thủy, ngoài việc cân nhắc đến các yếu tố xem chúng có hợp mệnh, hợp tuổi hay không còn cần quan tâm đến vị trí đặt cây. Vị trí đặt cây không chỉ tác động đến sự sinh trưởng và phát triển của cây mà còn phát huy những tác dụng tích cực.

Đối với cây kim ngân để bàn, bạn nên chọn những chậu cây kim ngân có kích thước vừa phải đặt ở bên góc trái màn hình máy tính. Cây sẽ đóng vai trò làm vật hỗ trợ điều hòa vận khí trong phòng, thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Nếu không gian rộng rãi, bạn có thể lựa chọn những chậu cây kim ngân lớn, đặt ở phía đông của phòng làm việc. Góc này được coi là nơi đón và hội tụ vương khí. Khi đặt cây ở vị trí này sẽ giúp hấp thu những vượng khí tốt để chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cây có xanh tốt, lá cây xanh bóng mỡ màng mới đem lại vận khí tốt cho chủ nhân do đó cần bỏ chút thời gian để chăm sóc mỗi ngày. Nếu cây có hiện tượng khô, héo hay chết, hãy thay cây mới ngay.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc xoay quanh câu hỏi Cây kim ngân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào? Nếu bạn còn lăn tăn về cách trồng và chăm sóc cây kim ngân, có thể tìm hiểu thêm tại đây. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Viết bình luận