Cách nhận biết người yêu đang lừa dối

Trong tình yêu, điều quan trọng nhất có lẽ là sự tin tưởng. Nếu chỉ có một chút không tin tưởng thôi, rất dễ dẫn đến đổ vỡ. Tuy nhiên, bạn không nên đặt toàn bộ niềm tin vào người ấy. Cho dù bạn mới bắt đầu yêu hay đang có mối quan hệ nghiêm túc, bạn vẫn có khả năng bị "mọc sừng". Nếu bạn cảm thấy có chút gì đó bất an, nghi ngờ người ấy không chung thủy thì hãy làm theo đọc bài viết dưới đây. Dưới đây là cách nhận biết người yêu đang lừa dối bạn.

Cách nhận biết người yêu đang lừa dối

1. Người ấy bỗng chăm chút vẻ bề ngoài hơn

Người ấy bỗng chăm chút vẻ bề ngoài hơn

Nếu như người ấy bỗng nhiên chăm chút vẻ bề ngoài dù chỉ là đi đến tiệm tạp hóa, mua đồ hay đi cà phê tán gẫu với bạn bè hơn mức bình thường thì có thể người ấy đang muốn trở nên đẹp hơn trong mắt ai đó, và người đó không phải là bạn.

2. Xu hướng tránh xa gia đình bạn

Nếu trong quá khứ, người ấy rất hào hứng, cởi mở, gần gũi khi gặp gỡ với gia đình bạn bỗng dung lại im lặng, lấy lý do công việc để từ chối gặp gỡ hay tỏ ra xa lánh với người nhà bạn cũng là dấu hiệu người ấy đang lừa dối. Bởi lẽ, việc nhìn thấy người thân của bạn chính là lời nhắc về sự không chung thủy của người ấy. Theo bản năng, người ấy sẽ tránh gặp những người thân của bạn.

3. Bắt đầu giữ bí mật

Bắt đầu giữ bí mật

Nếu như trước đây, người ấy thường hay dành hàng giờ đồng hồ để kể lể với bạn những câu chuyện mà người ấy gặp phải nay bắt đầu che giấu mọi chuyện, không còn muốn chia sẻ với bạn nữa thì đó là một dấu hiệu đáng quan ngại. Trong trường hợp bạn phát hiện ra một chuyện gì đó, hỏi họ, ngay lập tức họ phủ nhận thì nhất định phía sau đó là một lời nói dối.

4. Thay đổi toàn bộ mật khẩu

Có rất nhiều người khi yêu nhau thường có xu hướng đưa mật khẩu các trang mạng xã hội, mật khẩu các thiết bị điện tử nay bỗng nhiên thay đổi toàn bộ mật khẩu thì đích thị người ấy đang muốn che dấu bí mật không muốn bạn biết.

5. Hay mỉm cười khi xem điện thoại

Hay mỉm cười khi xem điện thoại

Nếu không phải đang xem các video, truyện cười, ... trên mạng xã hội nhưng thi thoảng lại mỉm cười khi nhận thông báo điện thoại thì bạn nên coi chừng. Trong trường hợp này, nếu bạn cố tìm cách nhìn vào màn hình điện thoại mà người ấy lập tức úp điện thoại hoặc tắt màn hình thì đích thị người ấy đang nhận tin nhắn từ ai đó mà không muốn cho bạn biết.

6. Mập mờ về thời gian biểu

Bình thường người ấy luôn về đúng giờ, thẳng thắn chia sẻ thời gian biểu nhưng bỗng nhiên, bạn không thể biết được người ấy đang làm gì, ở đâu, với ai thì chắc hẳn người ấy đang giấu diếm điều gì đó. Trong trường hợp này bạn cần phải thẳng thắng nói chuyện, nếu họ đưa ra câu trả lời mẫu thuẫn giữa các câu trả lời thì rất có thể, người ấy đang lừa dối bạn.

7. Không dành nhiều thời gian cho bạn

Không dành nhiều thời gian cho bạn

Mỗi lần bạn đề nghị sẽ đi đâu đó nhưng người ấy đều viện cớ bận này bận kia để từ chối bạn. Tần suất gặp nhau giữa cả hai ngày một ít đi, đến mức bạn chẳng nhớ nổi lần cuối cùng cả hai người gặp nhau là khi nào. Nếu người ấy liên tục từ chối như vậy, rất có thể họ lo sợ bạn sẽ phát hiện ra những điều mà họ đang cố che dấu. Cũng có thể, vì họ không còn tình cảm với bạn, việc đi chơi với bạn khiến người ấy cảm thấy không thoải mái, hào hứng như trước nữa.

8. Không dám nhìn thẳng vào mắt bạn khi trò chuyện

Ánh mắt không bao giờ biết nói dối. Nếu như trong cuộc trò chuyện của hai bạn, người ấy không dám nhìn thẳng vào mắt bạn để trả lời, thì chắc chắn họ đang nói dối. Thay vào đó, họ có xu hướng nhìn vào tivi, điện thoại hay nhìn lung tung để tránh nhìn vào mắt bạn.

9. Ngừng quan tâm đến bạn

Ngừng quan tâm đến bạn

Một người vẫn luôn quan tâm đến bạn, chấp nhận mọi khuyết điểm của bạn nay thường xuyên cằn nhằn bạn những chuyện nhỏ nhặt nhất, họ lấy những khuyết điểm của bạn để chì chết thì họ đã không còn yêu bạn nữa rồi. Việc chia tay sẽ chỉ là điều sớm muộn. Ngay lúc này, hãy thẳng thắn với nhau. Không còn lý do gì để tiếp tục nếu người ấy không còn yêu bạn.

10. Không còn Tag bạn vào ảnh hay các bình luận trên mạng xã hội

Việc ngừng tag bạn trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc người ấy đang muốn che dấu mối quan hệ giữa hai người. Nếu bạn tag người ấy mà người ấy lại xóa tag, ẩn những ảnh, bài viết có liên quan đến bạn thì chắc hẳn người ấy đang có âm mưu ngoại tình.

11. Vô tình nhắc tới "một người bạn" trong suốt cuộc trò chuyện giữa hai người

Vô tình nhắc tới một người bạn trong suốt cuộc trò chuyện giữa hai người

Một người bạn, một người đồng nghiệp khác giới bỗng nhiên xuất hiện một, hai lần trong cuộc trò chuyện của hai bạn và ngày càng được nhắc tới nhiều hơn? Khi nhắc đến người đó, người ấy thường có xu hướng hào hứng, thẹn thùng, áy náy hay tức giận? Nếu có, hãy dè chừng bởi rất có thể, người ấy đang say nắng người bạn, người đồng nghiệp đó.

12. Chậm trả lời tin nhắn

Cả hai bạn vẫn thường xuyên trò chuyện mỗi tối nay người ấy bỗng nhiên trả lời tin nhắn chậm, có đôi khi nửa tiếng đến vài tiếng mới trả lời tin nhắn của bạn và thường lấy lí do bận rộn. Nếu bạn phàn nàn, tỏ ý nghi ngờ người ấy, người ấy sẽ có xu hướng lơ câu hỏi, tìm lí do lấp liếm cho hành vi của chính mình. Có thể, người ấy đang dành mối quan tâm cho một ai khác nên không có thời gian trò chuyện với bạn.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết người yêu đang lừa dối. Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu trên, hãy ngồi lại và cùng nhau nói chuyện nghiêm túc, rõ ràng, đừng vội cáo buộc họ, hãy nghe họ giải thích. Tuy nhiên, nếu người ấy thực sự không còn tình cảm với bạn, thì có lẽ bạn nên chấm dứt mối quan hệ này.

Viết bình luận