Cách diệt bọ chó nhanh và hiệu quả

Vào mùa nắng nóng kèm ẩm ướt, kí sinh trùng rất dễ sinh sôi và phát triển. Chúng bám vào vật nuôi nhà bạn, hút máu làm hao mòn thú cưng nhà bạn, ảnh hưởng đến bầu không khí sống nhà bạn. Vậy làm cách nào để diệt bọ chó nhanh mà lại hiệu quả. Hãy cùng KienThucVui.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách diệt bọ chó nhanh và hiệu quả

I. Bọ chó là con gì?

Bọ chó có rất nhiều tên gọi như ve chó, rận chó, bọ chét, là một loài kí sinh trùng thường sống trên da của con chó, chúng hút máu để sống nên ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của vật nuôi nhà bạn.

II. Vì sao lại có bọ chó?

Nhiều người thường nói đùa rằng do chó bẩn nên mới có bọ chó. Đây là một ý kiến đúng nhưng cụ thể hơn bọ chó bắt nguồn từ những nơi rậm rạp um tùm, thường là nơi có nhiều bóng râm, ẩm ướt. Chúng kí sinh, tồn tại trên cơ thể những con chó hôi hám. Ngoài ra, bọ chó còn có khả năng lây lan sang nhau. Bọ chó xuất hiện nhiều vào tháng 3 và tháng 4, lúc tiết trời ẩm ướt và sinh sôi mạnh mẽ.

III. Các cách diệt bọ chó

1. Muối

Muối

Muối có tính diệt khuẩn rất cao, nên người ta thường dùng để trị sâu răng, đau họng, khử độc... Để diệt được những con ve chó này, chúng ta cần phải rắc muối lên thảm ít nhất 1 ngày, sau đó dùng máy hút sạch thảm đi, cứ làm như vậy trong vòng một tuần, chắc chắn rằng chó và nhà bạn sẽ sạch ve chó.

2. Thuốc diệt bọ

Thuốc diệt bọ

Cách nhanh nhất để tiêu diệt những con bọ chó là chúng ta dùng thuốc diệt bọ. Bước đầu tiên chúng ta hòa kĩ nước với thuốc, sau đó tìm tới những khu vực xuất hiện rận chó, phun lên giường chiếu tủ những nơi mà bọ chét có thể bò tới, phun toàn bộ những khu vực đó, ngồi chờ khoảng 3 đến 4 tiếng để có được kết quả.

3. Giấm táo

Giấm táo

Nước giấm táo là một trong những biện pháp an toàn cho căn nhà của bạn. Hãy hòa giấm táo với nước, sau đó xịt lên những nơi bọ chét sinh sống, chắc chắn chúng sẽ nhảy ra khỏi khu vực nhà bạn.

4. Nước chanh

Nước chanh

Nước chanh có vị chua nên sát khuẩn rất tốt, vì vậy người ta đã ứng dụng để diệt bọ. Ban đầu cắt chanh thành những lát mỏng, rồi đun sôi với nước. Để qua một đêm và lọc sạch rồi vất bã đi. Cho lượng nước đã lọc vào bình xịt rồi xịt lên khu vực có bọ để loại bỏ côn trùng và ve chó.

5. Sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi thực sự là một biện pháp nhanh, gọn, lẹ để đuổi hết côn trùng ra khỏ ngôi nhà của bạn. Bởi trong máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA có khả năng lọc đến 99% vi khuẩn, bụi bẩn, nấm, kí sinh trùng. Đồng thời máy hút bụi còn sử dụng tia cực tím để giết chết hết bọ ve và trứng của chúng tồn tại trên thảm và sàn nhà, để lại cho ngôi nhà của bạn một bầu không khí dễ chịu.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Cách diệt bọ chó nhanh và hiệu quả, và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận