Cách để quên người yêu cũ hiệu quả nhất

Có thể thời gian bên nhau không quá dài, thế nhưng những kỉ niệm, những cảm giác mà đối phương mang lại khiến bạn không thể dứt ra được. Do đó, để quên đi một người khi trong lòng vẫn còn yêu là một điều không hề dễ dàng, nhất là khi bạn từng xem người ấy là tất cả. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi ôm khư khư những thứ không thuộc về mình thì bạn sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ hội mới. Vậy nên, để có thể trở về cuộc sống bình thường, bạn phải học cách quên đi người ấy. Dưới đây là cách để quên người yêu cũ hiệu quả nhất để bạn tham khảo.

Cách để quên người yêu cũ hiệu quả nhất

1. Cắt đứt liên lạc

Việc đầu tiên sau khi chia tay bạn cần làm đó chính là ngừng liên lạc với người yêu cũ. Hãy cắt đứt mọi liên lạc với người yêu cũ cũng như bạn bè của người yêu cũ. Nếu bạn vẫn cố tìm cách liên lạc, thời gian đầu người yêu cũ có thể vẫn sẽ chấp nhận cuộc gọi nhưng thứ bạn nhận được sẽ chỉ là những lời lạnh lùng vô tình cũng như khiến người đó cảm thấy bạn tệ hại ra sao. Do đó, để tránh làm bản thân tổn thương thêm, hãy ngừng liên lạc với người yêu cũ. Thay vào đó hãy gặp gỡ nhiều người, mở rộng mối quan hệ.

2. Chấp nhận buông tay

Chấp nhận buông tay

Khi không thể bước tiếp cùng nhau, hai người mới phải buông tay. Do đó, bạn phải chấp nhận sự thật là cả hai không thể quay lại với nhau được nữa mà cố gắng quên đi. Việc chấp nhận buông tay cũng như việc bạn chấp nhận nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Sau khi nhổ xong có thể thấy trống vắng thế nhưng lại cảm thấy nhẹ nhõm, không còn đau đớn nữa. Nếu bạn cứ cố chấp, thứ mà bạn nhận được chỉ là ngày một đau đớn. Đau đớn đến mức bạn không chấp nhận được nữa mà phải tìm cách vứt bỏ. Do đó, hãy cố gắng học cách chấp nhận.

3. Ngừng tò mò về cuộc sống của đối phương

Sau khi chia tay, không ít người tò mò về cuộc sống của người kia. Họ thường xuyên ghé thăm facebook, instagram, … các mạng xã hội có sự xuất hiên của người ấy đồng thời hỏi thăm bạn bè về tình trạng của người yêu cũ. Trong trường hợp đối phương có người mới, bạn sẽ lại đem ra so sánh với bản thân rồi không khỏi đau lòng. Có khi nào bạn có suy nghĩ ích kỷ, cầu mong hai người ấy chia tay để bạn hả hê hay chưa? Hãy nghĩ thoáng ra một chút. Khoảng thời gian hai bạn bên nhau, người ấy cũng đã cùng giành cho bạn tất cả sự quan tâm, yêu thương, làm những điều tốt nhất cho bạn rồi. Vậy nên, nếu không chúc nhau được hạnh phúc, hãy ngưng bận tâm về người ấy. Thay vào đó, hãy quan tâm đến những người xung quanh bạn nhiều hơn.

4. Tránh xa những gì gợi nhớ đến người yêu cũ

Tránh xa những gì gợi nhớ đến người yêu cũ

Hãy xóa sạch những gì có liên quan đến người ấy ra khỏi cuộc sống như hình ảnh, đồ dùng, vật dụng mà khi nhìn thấy nó, bạn lại nhớ đến người đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế đến những nơi mà cả hai đã từng có nhiều kỉ niệm bên nhau. Việc này sẽ giúp bạn phần nào vơi đi sự chạnh lòng khi vô tình nhớ đến những khoảnh khắc lãng mạn mà hai bạn đã từng có với nhau.

5. Ngưng đổ lỗi cho bản thân

Sau khi chia tay có không ít người quay ra trách móc bản thân cũng như đối phương. Có nhiều nguyên nhân tác động đến sự chia ly của hai bạn. Có thể trong suốt thời gian yêu nhau, một trong hai đã phải chịu đựng rất nhiều, chỉ là đây là một giọt nước làm tràn ly mà thôi. Để thoát khỏi sự dằn vặt, hãy nghĩ đơn giản rằng chuyện tình cảm của bạn sự gặp gỡ của hai bạn là duyên số. Hết duyên nên đến lúc phải tạm biệt, việc còn lại là cả hai phải mạnh mẽ tiến về phía trước, nơi những thứ tốt đẹp nhất đang chờ đón. Nếu bạn thay đổi được cách nhìn nhận về sự kết thúc của vấn đề, cảm xúc của bạn cũng sẽ thay đổi.

6. Tìm đến người tin cậy để tâm sự

Tìm đến người tin cậy để tâm sự

Bạn sẽ mãi chìm đắm trong đau khổ nếu cứ mãi ôm lấy nỗi buồn trong lòng mình. Chia sẻ với bạn bè, những người mà bạn tin tưởng, họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích, khiến bạn nghĩ thoáng ra, tâm trạng bạn vì thế sẽ khá hơn rất nhiều. Nếu không, bạn cũng trút bỏ được tâm trạng tồi tệ đeo bám bạn, giúp bạn xả được những khó chịu, buồn bực trong lòng. Vậy nên, đừng ngại chia sẻ đến những người bạn tin cậy nhé.

7. Chăm sóc bản thân

Điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm sau khi chia tay chính là dành thời gian để chăm sóc bản thân. Nếu như trước đây, thời gian của bạn dành hết cho người ấy thì đây chính là khoảng thời gian bạn có thể đi mua sắm, tụ tập cùng bạn bè, đến những nơi bạn chưa đặt chân đến. Thay vì cứ mãi bận tâm những thứ là quá khứ, hãy cứ làm những gì mà bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất là được. Chăm sóc bản thân thật tốt không phải để chứng minh với người ấy là bạn mạnh mẽ, mà để có thể gặp được một người tốt hơn. Đừng quên, bên cạnh bạn còn rất nhiều người quan tâm, lo lắng đến bạn.

8. Làm cho mình bận rộn

Làm cho mình bận rộn

Sau khi chia tay, khoảng thời gian trong ngày bạn dành cho người ấy bỗng chốc trở nên thừa thãi. Vì thế mà bản thân thường nghĩ đến người ấy, những kỉ niệm cả hai từng có rồi dằn vặt bản thân. Để loại bỏ tình trạng đó, hãy cố gắng làm bản thân bận rộn hết mức có thể. Bạn có thể học thêm một vài thứ mới, đọc thêm sách, làm bánh, tham gia các buổi tập luyện cải thiện sức khỏe, làm những việc mà bạn đã và đang trì hoãn, …

9. Mở rộng lòng mình

Có rất nhiều người chọn cách quen thêm người mới để quên đi người cũ. Thế nhưng, chẳng ai thấy thích thú khi trở thành một người thay thế cả. Nếu bạn chưa quên được người yêu cũ, đừng vội tìm đến một người mới. Đừng khiến người ấy bị cuốn vào vòng luẩn quẩn giữa hai người. Một mình bạn tổn thương là đủ rồi, hà cớ gì khiến người yêu bạn thật lòng phải chịu sự tổn thương đó cùng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, đừng ngần ngại mở lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp.

Trên đây là các cách để quên đi người yêu cũ hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng những cách để quên đi người yêu cũ phía trên sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, sớm gạt bỏ hình ảnh của người ấy ra khỏi tâm trí để có thể đứng dậy bước đi trên con đường của riêng bạn.

Viết bình luận