Cách cúng khai trương để làm ăn thuận lợi, phát đạt

Từ xa xưa ông cha ta đã từng để lại câu nói rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thực vậy, theo phong tục ngày xưa cũng như theo tín ngưỡng của người Việt Nam, khi xây nhà họ, khai trương họ đều cúng bái để mọi việc diễn ra thuận lợi, đồng thời xua đuổi những điều xấu, mang lộc vào nhà. Hôm nay, KienThucVui.vn đã tổng hợp 2 cách cúng khai trương để làm ăn thuận lợi, phát đạt dành cho bạn.

Cách cúng khai trương để làm ăn thuận lợi, phát đạt

I. Chuẩn bị lễ cúng khai trương

1. Chọn ngày giờ

Việc lựa chọn ngày và giờ tùy thuộc vào mệnh của gia chủ. Việc tốt nhất là bạn bên tìm tới thầy phong thủy hay những thầy Đại để họ xem về thời gian chính xác cho bạn, không nên tự ý lựa chọn ngày giờ, vì có thể bạn sẽ lựa vào ngày Hắc đạo (tức là ngày xấu) có thể dẫn tới tai họa cho việc làm ăn của bạn.

2. Chuẩn bị mâm cỗ cúng

Chuẩn bị mâm cỗ cúng

Những vật cúng thường dùng cho khai trương để tỏ lòng thành kính không cần mâm cao cỗ đầy nhưng phải đủ và đúng như sau:

Trái cây, hoa, nhang rồng phụng, xôi, cháo, chè, gà, rượu, nước lọc, gạo muối, Trà, giấy cúng, bánh kẹp, trầu cau, bánh bao, heo sữa quay.

Tùy từng điều kiện kinh tế mà bạn nên lựa chọn mâm lễ phù hợp với khả năng của bản thân. Nhưng cần chú ý những điều sau:

  • Lọ hoa bạn nên lựa chọn hoa cúc hoặc hoa Đồng Tiền.
  • Trái cây thường là mâm ngũ quả có đủ 5 loại quả.
  • Cần thiết nhất là bạn phải chuẩn bị 3 đĩa xôi, 3 địa chè, 2 cây đèn cầy và bộ lễ vàng mã khai trương.
  • Gà luộc, nếu bạn có khả năng tài chính thì có thể thêm đầu heo quay.

3. Lựa chọn địa điểm cúng

Nhiều người thắc mắc rằng khai trương cửa hàng, cơ quan, công ty, nhà xưởng thì nên cúng ở đâu là hợp lí nhất. Thực tế, bàn cúng khai trương sẽ được đặt ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của nơi khai trương. Đặt mâm cúng phải là hướng tốt đối với người chủ của nơi khai trương đó.

Cúng ngoài sân trước sau là để khai báo tới các vị thổ thần và những thần linh cai trị vùng đất đó. Bên cạnh đó nó giống như một màn chào hỏi, gia mắt để thể hiện lòng thành kính cũng như có được sự cho phép của thần linh để công việc làm ăn trở nên thuận lợi, dễ dàng.

II. Bài cúng khai trương

Bài cúng khai trương

1. Bài khấn 1

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….
Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..(nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn blán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

2. Bài khấn 2

Ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc đi đọc lại 7 lần).
Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc đi đọc lại 7 lần). Hôm nay là ngày… tháng …năm… con tên là …tuổi …, (Nói rõ ngày làm lễ, tên tuổi của gia chủ) đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (hoặc có thể là tạm trú)…số phường … quận…
Con xin thành tâm thiết lễ với kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái kính dâng.
Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây …(địa chỉ chỗ bán hàng). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt …lợi lộc dồi dào...

(Lưu ý: Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc).

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Cách cúng khai trương để làm ăn thuận lợi, phát đạt và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận