Cách lấy lại trái tim người yêu cũ

Người ta thường nói "Yêu lại người yêu cũ như đọc lại một cuốn sách, biết trước kết cục nhưng vẫn muốn đâm đầu vào một lần nữa". Tuy nhiên, có rất nhiều quan điểm cho rằng, yêu lại người yêu cũ kết cục sẽ khác bởi chia xa đã làm cho cả hai nhìn nhận lại, thấu hiểu nhau hơn. Thế nhưng, dù như thế nào, việc chinh phục lại trái tim của người yêu cũ vẫn vô cùng gian nan. Việc bạn quyết tâm giành lại trái tim người đấy một lần nữa chắc chắn đó là một người bạn có thể tin tưởng gửi gắm cả cuộc đời. Vậy làm thế nào để có thể yêu lại người yêu cũ. Cùng KienThucVui tìm hiểu cách lấy lại trái tim người yêu cũ qua bài viết dưới đây.

Cách lấy lại trái tim người yêu cũ

1. Suy nghĩ về mối quan hệ

Ngay khi chia tay, rất nhiều bạn liền tỏ ra hối hận, bối rối liền vội vàng tìm cách chủ động liên lạc với người cũ để níu kéo cuộc tình. Có nhiều cặp đôi có thể quay lại ngay sau đó, thế nhưng kết cục thì vẫn không thể thay đổi. Bởi lẽ, việc bạn cứ mãi quanh quẩn bên người ấy, khiến bạn không có cơ hội nhìn nhận lại bản thân, người ấy và những sai lầm đã xảy ra để rồi sai lầm cứ mãi lặp đi lặp lại đến mức không thể cứu vớt được nữa.

Suy nghĩ về mối quan hệ

Việc đầu tiên, sau khi chia tay đó là dành thời gian ở một mình. Việc bạn không gặp, không tiếp xúc với người ấy, sẽ khiến họ băn khoăn tự hỏi không biết bạn đang ở đâu, bạn đang làm gì, Ngược lại, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ lại đoạn tình cảm này. Trong chuyện tình cảm, bạn đã làm được gì, chưa làm được gì, điều gì bạn từng khao khát trong mối quan hệ giữa hai người, điều gì đã làm cho mối quan hệ của hai bạn trở nên như thế?

2. Suy nghĩ lại những sai lầm trong quá khứ

Cùng một sai lầm nhưng lặp đi lặp lại đến nhiều lần thì cho dù có kiên nhẫn đến đâu cũng có một lúc sẵn sàng buông bỏ. Việc của bạn là phải nhìn nhận lại những vấn đề đó, hãy tự hỏi mình đã làm gì khiến đoạn tình cảm này không thể tiếp tục. Hãy cố gắng trung thực trong việc nhìn nhận những sai lầm và cố gắng sửa chữa. Để có thể thay đổi được kết cục, hãy đảm bảo rằng những sai lầm trong quá khứ không lặp lại một lần nữa.

Suy nghĩ lại những sai lầm trong quá khứ

Để có thể kiểm soát tốt những sai lầm đó, việc đầu tiên phải liệt kê những sai lầm đã xảy ra, những biện pháp bạn có thể khắc phục, tự đặt ra câu hỏi liệu mình có thể kiểm soát được điều đó hay không? Bạn đã sẵn sàng để thay đổi bản thân để tiến tới mội mối quan hệ ổn định, lạc quan hay chưa?

3. Xác định liệu họ còn tình cảm đến bạn hay không

Trước khi cố gắng dành lại trái tim của người ấy, bạn cần phải biết được họ còn tình cảm với bạn hay không, còn để tâm đến cuộc sống của bạn hay không. Biết rõ tình cảm của người ấy sẽ là đầu mối quan trọng gợi ý cho bạn biết rằng mọi chuyện vẫn còn có thể hàn gắn. Bạn không cần phải xác định ngay lập tức, cùng chẳng cần nhờ những người bạn điều tra, hãy dựa vào những bài đăng trên mạng xã hội, những người bạn chung. Trong khoảng thời gian một tháng sau chia tay, tuyệt đối không được theo đuổi lại người ấy, hãy để họ có thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện.

4. Thay đổi cách hành xử

Hành động bao giờ cũng tốt hơn lời nói rất nhiều. Vậy nên, khi đã tìm ra những thiếu xót của mình, hãy bắt đầu hành động. Nếu như trước kia, vì luôn đeo bám người ấy, khiến cả hai không ít lần cãi vã, dần dần đổ vỡ thì giờ đây đừng quanh quẩn bên người ấy nữa. Hãy để người ấy có chút không gian riêng bằng cách tỏ ra thản nhiên khi bên cạnh người ấy. Nếu nguyên nhân do bạn ít quan tâm, ít dành thời gian cho người ấy, hãy dành cho họ những điều tuyệt vời nhất để họ thấy họ đặc biệt trong lòng bạn đến nhường nào…

5. Yêu thương bản thân nhiều hơn

Yêu thương bản thân nhiều hơn

Nếu bạn không yêu thương chính bản thân bạn, chăm sóc tốt bản thân thì bạn có thể chăm sóc tốt cho người khác được hay không? Thay vì ủ rũ vì chia tay, hãy dành thời gian để làm đẹp, cải thiện bản thân mình. Hãy ăn những món mình thích, đến những nơi mình muốn, gặp gỡ những người bạn mới để bản thân, dễ chịu, thoải mái hơn.

6. Ngừng để tâm đến suy nghĩ của người khác về bạn

Sống mà cứ phải để tâm đến người khác thì liệu bạn có vui vẻ, thoải mái được hay không? Sống mà không được làm chính mình thì còn gọi gì là cuộc sống. Điều quan trọng không phải mọi người nghĩ bạn như thế nào mà là bạn nghĩ mình như thế nào. Sống với chính bản thân mình, tự khắc bạn sẽ toát ra sự tự tin khiến người yêu cũ của bạn thấy rằng cuối cùng bạn đã biết tập trung vào công việc của mình. Đừng lo lắng về bạn bè của người ấy, kể cả khi họ cho rằng bạn không xứng, không có thiện cảm với bạn. Hãy dùng sự tử tế của bạn để đối xử với họ.

7. Duy trì sự bận rộn

Duy trì sự bận rộn

Thay vì suy nghĩ vẩn vơ, hãy bắt đầu làm bản thân trở nên bận rộn đồng thời giữ khoảng cách với người yêu cũ. Khi bận rộn theo đuổi các sở thích, mục tiêu, bạn sẽ trưởng thành hơn, hoàn thiện bản thân hơn. Nếu bạn vẫn còn thời gian, hãy dành chúng cho bạn bè, người thân. Họ có thể giúp bạn duy trì sự lạc quan, cho bạn cái nhìn mới mẻ hơn. Đừng suốt ngày bận rộn nghĩ cách để nối lại mối quan hệ, nó sẽ khiến bạn phân tâm và rối trí hơn.

8. Giữ tâm trạng vui vẻ mọi lúc, mọi nơi

Tâm trạng buồn bã chỉ khiến bạn trở nên thảm hại, thua cuộc trong mắt người ấy. Việc bạn cứ mãi buồn bã, quỵ lụy chỉ làm người ấy trở nên đắc ý, nghĩ rằng bạn không thể sống nổi nếu thiếu họ. Vì vậy, hãy phấn chấn lên, kìm nén nỗi buồn và luôn thể hiện một khuôn mặt vui vẻ, tràn đầy tự tin. Chắc chắn khi thấy bạn vui vẻ, lạc quan sẽ khiến người ấy phải băn khoăn tại sao mình lại đánh mất một người như bạn.

9. Bắt đầu lại từ tình bạn

Bạn có thể xem người yêu cũ như một người bạn đặc biệt của mình để chia sẻ những khó khăn, suy nghĩ trong cuộc sống, công việc, học tập. Những lúc buồn chán, có thể rủ người ấy đi chơi, xem phim, café tán gẫu, … như những người bạn bình thường. Tình bạn sẽ là phương thuốc hiệu quả giúp cả hai xóa nhòa khoảng cách sau chia tay, từ đó cả hai sẽ thêm thấu hiểu nhau hơn.

10. Giải tỏa những vướng mắc trong quá khứ

Giải tỏa những vướng mắc trong quá khứ

Khi mọi chuyện bắt đầu lắng xuống, cả hai đã có một khoảng thời gian để suy nghĩ lại tất cả, bạn và ngươi ấy nên có những cuộc nói chuyện và chia sẻ với nhau về những kỷ niệm, những vướng mắc trong quá khứ. Hãy mạnh dạn nói hết suy nghĩ của bạn cho người ấy biết, đừng giấu bất cứ điều gì. Phần lớn các cuộc cãi vã đều do thiếu sự lắng nghe, thấu hiểu, hãy cố gắng tạo mọi điều kiện để người ấy bày tỏ được những suy nghĩ từ tận trái tim mình. Điều này sẽ giúp cả hai thấu hiểu cảm xúc của nhau hơn.

Sau khi cả hai đã thấu hiểu nhau, những khúc mắc cũng được xóa bỏ, hãy gạt bỏ cái tôi để làm lành với người ấy. Hãy chứng tỏ cho người ấy biết bạn đã nhận ra lỗi lầm của bản thân, nói rằng bạn muốn làm lành với người ấy đồng thời chứng tỏ cho người ấy thấy bạn đã thay đổi như thế nào.

11. Yêu chậm lại

Nếu người ấy chấp nhận lời đề nghị của bạn, hãy dành thời gian bên nhau nhiều hơn. Luôn nhắc nhở bản thân về những sai lầm trong quá khứ để không tái phạm những sai lầm đó cũng như không nên đặt quá nhiều áp lực cho mình. Hãy coi như bạn đang bắt đầu một mối quan hệ mới chỉ khác bạn đã có nhiều thông tin hơn. Cái gì qua rồi hãy cho qua, đừng mãi sống trong quá khứ, bạn sẽ lại mất đi người ấy một lần nữa.

Hãy sống với đúng bản thân mình, cho dù bạn đã thay đổi rất nhiều để làm hài lòng người ấy. Hãy để người ấy yêu bạn, vì bạn là bạn thay vì hình bóng của một ai khác. Càng cố gắng chứng tỏ mình khác như thế nào, bạn sẽ đánh mất đi cá tính, hình ảnh riêng của chính mình.

12. Biết khi nào nên buông bỏ

Biết khi nào nên buông bỏ

Sau tất cả những cố gắng mà cả hai không thể tiếp tục ngồi lại nói chuyện được với nhau, không thể tiếp tục tiến bước thì hãy dừng lại. Trong tình yêu, chỉ một người cố gắng thôi là không đủ.  Dù cho bạn có cố gắng, nỗ lực như thế nào, bạn cũng chỉ nhận được sự thờ ơ, lạnh nhạt, những cư xử ác ý thì hãy dừng lại, trước khi tổn thương thêm. Đừng tự trách bản thân, bạn đã nỗ lực đủ rồi, hãy mạnh mẽ ngẩng cao đầu và bước tiếp.

Trên đây là bài viết cách lấy lại trái tim người yêu cũ. Hy vọng bạn và người ấy sẽ sớm nối lại đoạn tình cảm. Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc!!!

Viết bình luận