RIP là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ R.I.P

RIP được sử dụng khá rộng rãi ở Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung. Trên mạng xã hội, RIP được các bạn trẻ dùng rất nhiều nhưng nhiều người còn rất mơ hồ về ý nghĩa của từ này. Vậy RIP là gì, mời các bạn đọc giả theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

RIP là gì Ý nghĩa và nguồn gốc

RIP là gì?

RIP là từ được viết tắt bởi "Rest In Peace" nghĩa tiếng Việt là "Nghỉ ngơi yên bình". Hầu hết mọi người, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội sử dụng RIP làm hashtag(#RIP) để truyền đạt lời chia buồn của họ đối với một người.

RIP là gì

Ý nghĩa và nguồn gốc của từ R.I.P?

Từ RIP có nguồn gốc từ tiếng Latin nhưng giờ đây nó đã trở thành một phương tiện trên phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram,... không chỉ để thể hiện cảm xúc của học mà còn làm cho người khác biết về mạng xã hội.

Trên thực tế, mọi người thuộc cộng đồng Kitô giáo bắt đầu khắc dòng chữ Rest In Peace lên các ngôi mộ từ thế kỉ 18, bởi vì họ tin rằng khi một người đã chết và chẳng mấy chốc linh hồn của người đó sẽ được kết hợp với chúa Kitô.

Ý nghĩa và nguồn gốc của từ RIP

Có một nhóm người tin rằng cái chết là hiện tượng cuối cùng của cuộc sống con người đã đi vào giấc ngủ dài để tìm kiếm sự bình yên sau rất nhiều cuộc đấu tranh trong toàn bộ cuộc đời mình. Vì vậy, mọi người khắc phần còn lại trong hòa bình lên ngôi mộ của họ để thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối với người đã khuất.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết RIP là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ R.I.P và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết!

Viết bình luận