Những bí quyết giúp bạn hát hay hơn

Người ta thường nói làm việc gì cũng cần có sự luyện tập thường xuyên, hát cũng vậy, muốn giọng hát hay hơn thì cũng cần phải luyện tập. Bên cạnh đó cách điều chỉnh khẩu hình miệng để luyện giọng hát đúng theo từng gam. Sử dụng lưỡi và các cơ xung quanh miệng để điều chỉnh được  khẩu hình âm phát ra trong và sáng hơn. Hít thở đều đặn mỗi ngày để lấy hơi dài. Hôm nay, KienThucVui.vn xin chia sẻ tới các bạn Những bí quyết giúp bạn hát hay hơn, mời các bạn theo dõi nhé.

Những bí quyết giúp bạn hát hay hơn

1. Tập thở bằng thổi nến

Đốt một 1 ngọn nến để trước mặt và để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng không có gió). Bạn lấy hơi thật sâu và thổi ngọn nến thật đều hơi làm sao cho ngọn nến đưa đẩy thật đều hoặc nghiêng đi 1 góc nhưng phải cố định cho đến lúc dứt hơi. Lợi ích của cách này là giúp bạn lấy được hơi cực kì tốt. Lưu ý nếu bạn lấy hơi không đều thì trong quá trình thổi nến bạn rất dễ bị tụt hơi và gây cảm giác khó chịu cho bản thân.

Tập thở bằng thổi nến

2. Phát âm hay và chuẩn

Lấy 1 chậu nước thật sạch, đặt lên một cái ghế cao ngang nửa người làm sao cho không bị gập người quá khi ngụp xuống. Bạn hít một hơi thật là sâu, ngụp mặt vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn (tai phải ở trên mặt nước) và phát ra từng âm "a" và âm "I". Lưu ý là phải cẩn thận không sẽ bị sặc nước đấy.

Phát âm hay và chuẩn

3. Luyện cao độ với đàn

Bạn có thể dùng các thiết bị công nghệ như smartphone để đánh đàn. Với loại đàn guitar thường thì 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol bạn  có thể tập như sau: đánh Són – Fa – Mì ; Són – Fa – Mì đồng nghĩa với việc phát âm Mí i ì – Má a à. Sau đó tiếp tục lại tăng lên thêm nửa cung nữa và lặp đi lại mi ma.

Luyện cao độ với đàn

4. Tập giữ hơi

Lấy hơi là phần quan trọng nhất quyết định bạn hát hay hay không, việc lấy hơi bằng cơ bụng và sau đó đẩy hơi lên đều đặn từ  từ chậm đến hơi nhanh dần; sau đó, bạn hơi uốn cong lưỡi và uốn vòm môi lại sẽ giúp bạn giữ được hơi rất lâu và đầy.

Tập giữ hơi

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những bí quyết giúp bạn hát hay hơn và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận