Soái ca là gì? Từ soái ca bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa thế nào

Đã khi nào bạn có khái niệm hay đặt ra cho mình một hình mẫu bạn trai lí tưởng như phong độ, đẹp trai, hào hoa, lạnh lùng,… chưa? Tôi nghĩ có lẽ các bạn gái đã từng một thời như vậy. Vì hiện nay truyện ngôn tình hay các bộ phim Hàn Quốc đậm chất ngôn tình mà xuất hiện trong đó là các anh chàng vô cùng hoàn hảo làm điên đảo tâm hồn, trái tim của biết bao cô gái. Và các anh chàng như vậy, họ thường gọi là "Soái ca". Hôm nay, KienThucVui.vn sẽ chia sẻ một vài điều về "Soái ca", mời các bạn độc giả theo dõi bài viết dưới nhé.

Soái ca là gì Ý nghĩa và nguồn gốc

Định nghĩa soái ca?

"Soái ca" là một từ Hán Việt, được ghép bởi hai từ "Soái" và "Ca". "Soái" trong truyện ngôn tình Trung Quốc được hiểu là người bản lĩnh, phong độ, giàu có, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại ấm áp, chung thủy. "Ca" dùng để chỉ người đàn ông. Ghép hai từ lại "Soái ca" tức là một người đàn ông đứng đầu có địa vị cao cấp trong một đơn vị như quân đội, cơ quan, công ty, tổ chức,… vẻ ngoài lịch lãm, toát lên sự phong độ, thần thái, dũng mãnh, đặc biệt là giàu có, ấm áp là chàng trai ước ao của biết bao cô gái yêu truyện ngôn tình.

Định nghĩa soái ca

Nguồn gốc và ý nghĩa của Soái ca?

"Soái ca" là một thuật ngữ xuất phát từ truyện ngôn tình Trung Quốc, trong những bộ truyện như Mãi mãi là bao xa (Dương Lam Hàng), Bên nhau trọn đời (Hà Dĩ Thâm), Hãy nhắm mắt khi anh đến (Bạc Cận Ngôn),…. Nội dung trong mỗi bộ truyện đều có sự xuất hiện của chàng "soái ca" hào hoa, phong nhã, giàu có nhưng lại yêu cô nàng hết sức bình thường cùng với những giai đoạn truyện gay cân, hài hước, được đẩy lên cao trào.

Ngày nay, khi mà hình tượng "Soái ca" được các cô gái trẻ đặt làm hình mẫu bạn trai lí tưởng cho riêng mình. Thực sự, điều này chỉ là mơ mộng và xác xuất trở thành hiện thực là rất ít. Nhiều bạn trẻ vì quá yêu các anh chàng "soái ca" trong truyện ngôn tình mà đánh mất đi những anh chàng tốt bụng ở hiện tại, thực tế, vì muốn tìm người hoàn hảo.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Soái ca

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Soái ca là gì? Từ soái ca bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa thế nào? Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận