Trẻ trâu là gì? Người thế nào thì bị gọi là trẻ trâu?

Có lẽ, ai cũng sẽ biết đến "trẻ trâu" một cụm từ xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày, trong giao tiếp, phim ảnh... Vậy Trẻ trâu là gì và cụm từ này có ý nghĩa như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trẻ trâu là gì Người thế nào thì bị gọi là trẻ trâu

1. "Trẻ trâu" là gì?

Trẻ trâu hay còn có tên gọi khác là Sửu Nhi. "Trẻ trâu" được cấu tạo từ hai từ "trẻ" và "Trâu". "Trẻ" tức là trẻ con, con nít, "Trâu" là ương bướng, ngang ngược, không coi ai ra gì. Tóm lại, "Trẻ trâu" nói đến những người có tính tình trẻ con, ương bướng, cố chấp, không để ý tới những lời góp ý dạy bảo của người khác.

Trẻ trâu là gì

2. Người được gọi là "Trẻ trâu" là người như thế nào?

Trẻ trâu là cụm từ mà giới trẻ ngày nay rất hay dùng, để ám chỉ người có tính tình ngoan cố, luôn cho rằng mình đúng, cãi lí với người khác cho đến thắng thì thôi gây cho người đối diện một cảm giác khó chịu. Ngoài ra, trẻ trâu còn là người lì lợm, không nghe lời người khác khuyên ngăn, bồng bột và làm việc theo cảm tính dẫn đến những hậu quả không thể nắm bắt trước được.

Người được gọi là Trẻ trâu là người như thế nào

Thực tế, "Trẻ trâu" không xấu nhưng họ lại gây cảm giác bực bội cho người khác. Những người "trẻ trâu" luôn làm những gì mà mình thích, không để ý đến lời phán xét, ánh nhìn hay mỉa mai của những người xung quanh. Giới trẻ thường dùng cụm từ này trong các cuộc trò chuyện với bạn bè của họ. Cụm từ này chỉ xuất hiện khi bạn thấy người bạn của mình luôn có những hành động ngu ngốc, tự ý làm mà không tham khảo ý kiến của người khác, làm mọi việc trở nên phức tạp và ngu xuẩn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Trẻ trâu là gì? Người thế nào thì bị gọi là trẻ trâu và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận