PG là gì? Nghề PG là làm gì?

Hiện nay, truyền thông quảng cáo khá phát triển nên kéo theo nhiều ngành nghề hot ra đời. Điển hình là nghề PG, một ngành nghề được coi là "Hái ra tiền". Nhiều người quan niệm PG là nghề chẳng tốt đẹp gì và chỉ khoe thân để lấy tiền nhưng thực tế có phải vậy, mời các bạn đọc giả đọc bài viết giới đây để hiểu rõ hơn về nghề PG nhé.

PG là gì Nghề PG là làm gì

Mục lục nội dung

PG là gì?

PG là từ viết tắt của Promotion Girl dùng để nhắc tới những cô gái có ngoại hình đẹp, chiều cao từ 1m60, gương mặt khả ai, xinh xắn, đặc biệt khả năng giao tiếp tốt. Mục đích của PG là nhờ vào những cô gái này quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc đại diện thương hiệu tham gia sự kiện, chiến dịch Marketing.

Mục đích của PG là nhờ vào những cô gái này quảng bá sản phẩm

Nghề PG là làm gì?

Thông thường PG sẽ có những bộ đồng phục do công ty muốn quảng bá sản phẩm đó. Đồng phục có thể lộng lẫy hoặc đơn giản tùy thuộc họ PG ở địa điểm nào. Nếu tham gia các sự kiện Marketing cho công ty thì trang phục sẽ phải bắt mắt thu hút người nhìn bởi PG được coi là gương mặt đại diện thương hiệu.

Đây có thể được coi là một ngành hot và hái ra tiền nhanh nhất bởi không cần lao động vất vả cũng có thể kiếm được nhiều tiền dựa vào ngoại hình và khả năng giao tiếp tốt. Nhưng không ít người coi họ là bình hoa di động, chỉ dựa vào 3 vòng chuẩn, thực tế không biết gì. Có lẽ đây là một quan điểm nhìn nhận sai lầm về nghề PG. Để có thể tiếp thị thành công mặt hàng, sản phẩm hay dịch vụ nào đó, ngoài ngoại hình thu hút họ cần có đủ các kĩ năng để đối phó với mọi tình huống, nhất là với những khách hàng khó tính khi hỏi về thông tin cụ thể về sản phẩm mà họ đang quảng bá.

Ngoài ngoại hình thu hút PG cần có đủ các kĩ năng để đối phó với mọi tình huống

Trên thực tế, công việc PG chỉ mang tính chất thời vụ, hết show này họ lại phải đi show khác và gương mặt lúc nào cũng phải nở nụ cười, tinh thần lúc nào cũng phải tràn đầy năng lượng, và phải đứng liên tục trong nhiều giờ để giới thiệu sản phẩm.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết PG là gì? Nghề PG là làm gì? Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé!!!

Viết bình luận