Decor là gì? Tìm hiểu về công việc Decor

Decor là một thuật ngữ khá lạ với những ai không công tác trong lĩnh vực đó. Thực ra Decor là một từ dùng trong thiết kế và chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Decor trong bài viết dưới đây nhé!

Decor là gì Tìm hiểu về công việc Decor

1. Decor là gì?

Khái niệm Decor

Decor là phong cách trang trí không gian nhà ở, nội thất theo hướng tự do, độc đáo và sáng tạo bên cạnh phong cách thiết kế đơn giản và truyền thống. Khác với thiết kế không gian, nội thất theo phong cách truyền thống với tiêu chí đẹp, đơn giản thì Decor thiên về nghệ thuật và tùy theo phong cách của nhà thiết kế. Những sản phẩm Decor rất đa dạng và phong phú với các chất liệu khác nhau. Sản phẩm Decor ở đây có thể là món đồ nội thất bất kì hoặc một đồ vật trang trí như lọ hoa, bức tranh... với các chất liệu từ gốm sứ, vải, đồng, gỗ, da... Những chủ đề trong tiết kế Decor rất đa dạng nhưng được sử dụng nhiều đó là chủ đề thiên nhiên như cây cỏ, các loài chim để tạo cho không gian trở nên gần gũi và sinh động hơn. Một số chủ đề đơn giản của Decor có thể là phong cách thiết kế hình vuông, tròn, chữ Z... và thậm chí là sử dụng tranh nghệ thuật cổ điển để tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

2. Tìm hiểu về công việc Decor

Công việc Decor

Công việc Decor yêu cầu người thực hiện phải có cái nhìn tổng quan về không gian cần trang trí và lên bố cục, vật dụng phù hợp để sắp xếp sao cho chúng trở lên hấp dẫn và gọn gàng, không bị rối mắt hoặc lộn xộn. Decor phần lớn là công việc trang trí nội thất nhưng yêu cầu người thợ phải am hiểu về thiết kế nội thất để có thể phác thảo và đưa ra những mẫu trang trí phù hợp và tối ưu nhất với căn phòng. Chúng ta có thể thấy Decor ở khắp mọi nơi: trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe, văn phòng làm việc, nhà ở... Điều quan trọng nhất trong Decor đó chính là ý tưởng và từ ý tưởng đó xây dựng một mẫu thiết kế hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Decor mang lại nhiều lợi ích

Decor mang lại những lợi ích như : Tạo sự cân bằng, hài hòa giữa màu sắc và các đồ vật trong phòng, tạo điểm nhấn cho căn phòng, làm nổi bật vẻ đẹp và sự hiện đại của căn phòng, làm cho căn phòng trở lên hấp dẫn và độc đáo hơn.

Decor là một loại hình trang trí nội thất độc đáo, đa dạng phụ thuộc vào sức sáng tạo của nhà thiết kế. Để trang trí Decor đẹp mắt và hấp dẫn thì nhà thiết kế phải am hiểu các nguyên tắc về bố cục, phối màu sắc, không gian để đưa ra mẫu trang trí Decor phù hợp nhất. Hy vọng những kiến thức chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm quen với Decor. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận