Yolo là gì? Phong cách sống You Only Live Once là gì?

Yolo là một từ tiếng lóng được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Nếu bạn trên 25 tuổi, Yolo có thể không có ý nghĩa gì với bạn. Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn có thể đã quá quen thuộc với Yolo đến nỗi bạn đã hoàn toàn phát ốm vì nó. Vậy Yolo là gì mà chúng lại có vẻ ghê ghớm như vậy, hãy cùng KienThucVui.vn tìm hiểu về chúng nhé.

Yolo là gì Phong cách sống You Only Live Once là gì

1. Yolo là gì?

Yolo là từ viết tắt của You Only Live Once dịch sang nghĩa tiếng Việt là "bạn chỉ sống một lần", đúng với nghĩa của nó Yolo được sử dụng như một phương châm để truyền đạt ý rằng bạn nên chấp nhận rủi ro và sống hết mình vì bạn chỉ có một cuộc đời để sống và bạn có thể đang bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị.

Yolo là từ viết tắt của You Only Live Once dịch sáng nghĩa tiếng Việt là bạn chỉ sống một lần

2. Phong cách sống You Only Live Once là gì?

Thực tế, một số người dùng phương tiện truyền thông xã hội tin rằng Yolo là điều điều cần nói để khuyến khích mọi người chấp nhận rủi ro nhiều hơn và không sợ hãi, nhưng có những người khác họ lại suy nghĩ ngược lại. Yolo ngụ ý bạn chỉ có một cuộc đời để sống, bạn nên chăm sóc bản thân bằng cách cẩn thận và luôn lên kết hoặc trước khi chấp nhận rủi ro. Thay vì vô tư ném mình vào những tình huống rủi ro không suy nghĩ trước, bạn nên làm mọi thứ có thể để giữ an toàn.

Phong cách sống You Only Live Once là gì

Yolo có thể được sử dụng như một từ viết tắt độc lập. Xem các ví dụ sau để các bạn hiểu hơn về Yolo.

Ví dụ 1:

Bạn A: Tôi vừa lái xe hai tiếng đồng hồ về nhà sau khi làm hỏng hệ thống treo trên xe của tôi vì lái xe qua một đường ray xe lửa.

Bạn B: Bạn thật là Yolo.

Trong ví dụ này người bạn B đã sử dụng Yolo như một tính từ. Họ thực sự ấn tượng bởi hành vi táo bạo của bạn A.

Ví dụ 2:

Cập nhật trạng thái Facebook: "Không kiểm tra FB cả ngày. YOLO"

Ví dụ này cho thấy Yolo có thể được sử dụng theo nghĩa châm biếm. Không kiểm tra Facebook thường không được coi là một hoạt động li kì, mạo hiểm hoặc có khả năng đe dọa tới tính mạng, trạng thái facebook này sử dụng để làm cho nó có vẻ nó là như vậy.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Yolo là gì? Phong cách sống You Only Live Once là gì? Và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận