Top những cách diệt gián hiệu quả nhất

Gián – một con vật thường xuyên xuất hiện trong nhà, đem đến vô số phiền toái, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là nỗi sợ hãi của rất nhiều người. Là một loài động vật ương ngạnh, có thể bay và chạy rất nhanh nên việc đuổi gián là việc rất khó khăn. Để giúp bạn triệt tiêu nỗi sợ đó, KienThucVui xin gửi đến bạn những cách diệt gián hiệu quả nhất.

Top những cách diệt gián hiệu quả nhất

1. Vỏ cam chanh bưởi

Vỏ cam chanh bưởi

Vỏ cam chanh có tác dụng đuổi gián rất tốt bởi gián rất sợ mùi này. Ngoài ra, trong vỏ cam chanh có chứa một lượng tinh dầu giúp khử mùi hôi của gián rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng vỏ cam chanh để diệt gián bằng những cách sau:

  • Chanh, cam sau khi vắt lấy nước, giữ lại phần vỏ. Đem vỏ cam, chanh phơi khô hoặc đốt rồi bỏ vào các khu vực trong bếp – nơi giàn thường xuyên xuất hiện hoặc ẩn náu.
  • Vắt chanh cam, lấy nước cốt sau đó đem pha loãng với nước sạch. Bạn có thể sử dụng dung dịch sau khi thu được để lau bếp hoặc xịt vào những nơi gián thường xuyên xuất hiện. Chắc chắn gián sẽ không dám bén mảng đến đó nữa bởi gián rất sợ hương thơm.

2. Hành tây

Hành tây

Hành tây đặc trưng bởi mùi hăng nồng nặc giúp bạn đuổi gián một cách hiệu quả. Việc của bạn chỉ cần cắt hành tây thành những nát mỏng để hành tây tỏa ra mùi hăng. Cho hành tây vào những đĩa nhỏ và đặt ở những nơi gián thường hay xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hành cạnh thức ăn trong quá trình bảo quản để gián không thể lại gần và giữ thực phẩm lâu hỏng hơn.

3. Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế

Lấy một ít lá nguyệt quế, rửa sạch, để ráo rồi tiến hành vò nát. Sau đó, đem hòa vào lượng nước sạch vừa đủ. Lấy nước này đem đi lau tủ, bếp hoặc xịt vào những nơi gián thường xuyên xuất hiện, gián sẽ biến mất như chưa từng tồn tại.

4. Lá bạc hà, tía tô

Lá bạc hà, tía tô

Theo một số nghiên cứu, mùi hương bạc hà có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Do đó, bạn có thể trồng cây bạc hà quanh vườn hoặc gần bếp để tránh gián bay từ ngoài vào nhà. Pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm trắng để xịt khu vực có gián. Hay, bạn có thể sử dụng nước trà bạc hà để xịt xung quanh căn bếp của bạn.

5. Bột giặt, nước xả vải

Bột giặt, nước xả vải

Việc gián xuất hiện trong nhà tắm đem đến rất nhiều phiền toái, nhất là với những bạn sợ gián. Vậy làm gì khi bỗng nhiên trong nhà tắm xuất hiện gián? Hãy lấy ngay xà phòng, nước xả vải hòa với nước, sau đó đổ trực tiếp nên người con gián hoặc sử dụng bình xịt để xịt chúng. Không chỉ chứa mùi thơm, trong bột giặt còn có chứa một lượng hóa chất tẩy rửa giúp bạn tiêu diệt gián một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, để đề phòng gián bay vào trong nhà tắm, hãy trộn đường với bột giặt, để vào một góc trong nhà tắm. Vị ngọt của đường sẽ thu hút gián, lượng bột giặt sẽ tiêu diệt chúng khi chúng ăn phải.

Nếu gián xuất hiện trong nhà tắm, hãy tận dụng bột giặt, nước xả vải có sẵn để tiêu diệt gián ngay lập tức.

6. Baking Soda (Bột nở)

Baking Soda (Bột nở)

Dùng 2 muỗng café baking soda trộn đều với bánh ngọt và hành phi thơm. Gián sẽ ăn phải và bị chết, do baking soda sau khi vào bụng gián sẽ bắt đầu chương phình lên. Với hàm lượng trên chó mèo ăn phải sẽ không có vấn đề gì.

7. Nước đường

Nước đường

Sử dụng nước đường và chai nhựa để làm một cái bẫy để giết gián bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Hãy thử làm bẫy theo các bước sau đây:

Bước 1: Cắt thân chai tại vị trí 1/3 độ dài thân chai tính từ trên xuống.

Bước 2: Tháo nắp chai và tiến hành lộn ngược phần thân phía trên vừa cắt đặ vào thân chai.

Bước 3: Pha đường với nước và đổ vào phần thân chai phía dưới. Nhớ chừa lại một khoảng trống để khi gián chui vào thì không thể thoát ra.

Tương tự như kiến, gián cũng bị hấp dẫn bởi đồ ngọt, do đó, nó sẽ nhanh chóng chui vào cái bẫy do bạn đặt ra. Hãy kiểm tra lại vào sáng hôm sau để xem hiệu quả mà nó mang lại.

8. Nước súc miệng

Nước súc miệng

Có lẽ nước súc miệng không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các công dụng của nó. Không chỉ có tác dụng khử sạch mùi hôi răng miệng nước súc miệng còn có tác dụng diệt gián một cách hiệu quả bởi trong thành phần nước súc miệng có cồn. Nếu gặp phải gián trong nhà, hãy đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián để tiêu diệt chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp nước súc miệng, bột giặt, nước để tạo ra hỗn hợp xịt. Xịt trực tiếp hỗn hợp lên gián hay tổ gián giúp nhà bạn không còn bóng dáng của chúng.

9. Sử dụng thuốc diệt côn trùng

Sử dụng thuốc diệt côn trùng

Nếu ngại làm cách trên, bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng được bày bán tại các cửa hàng, thuốc thú y. Hãy nhớ tuân theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm. Thuốc diệt côn trùng không chỉ độc hại với gián mà còn cả với con người do đó cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những cách diệt gián hiệu quả nhất giúp bảo vệ không gian nhà bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Viết bình luận