Top 15 bộ Anime viễn tưởng hay nhất

Anime viễn tưởng là một trong những dòng phim thú vị và hút khách nhất trong các thể loại phim hoạt hình của Nhật Bản. Nếu các bạn là fan của những dòng phim viễn tưởng thì chắc hẳn không thể bỏ qua những bộ anime viễn tưởng cực kỳ hay và thú vị mà KienThucVui.vn sẽ chia sẻ sau đây.

Top 15 bộ Anime viễn tưởng hay nhất

1. Vỏ bọc ma

Vỏ bọc ma

Tên tiếng Nhật: 攻殻機動隊

Tên tiếng Anh: Ghost in the Shell

Một trong những bộ anime viễn tưởng khá nổi tiếng và được chuyển thể thành phim chiếu rạp được mong chờ. Ghost in the Shell là câu chuyện xoay quanh một thiếu tá quân đoàn Motoko Kusanagi – là người chỉ huy lực lượng đặc nhiệm giải quyết những tên tội phạm nguy hiểm bậc nhất Khu 9. Ấy vậy mà Motoko lại gặp phải khó khăn khi truy tìm và đối đầu với tên hacker nguy hiểm có âm mưu tiêu diệt kế hoạch công nghệ Hanka Robotic.

2. Chúa tể Akira

Chúa tể Akira

Tên tiếng Nhật: アキラ

Tên tiếng Anh: AKIRA

Chúa tể Akira viết về câu chuyện vào năm 1988 khi Tokyo đang chìm trong biển lửa vì một vụ nổ không rõ nguyên nhân. Vụ việc này rất có thể dẫn đến một cuộc chiến khốc liệt trên toàn thế giới. Nhân vật chính của anime là Tetsuo vô tình gặp một sinh vật thí nghiệm trốn ra khỏi phòng thí nghiệm chính phủ. Cậu bắt buộc phải bắt nó lại để ngăn chặn nguy cơ chiến tranh xảy ra nhưng vì hiểu lầm mà bị chính phủ bắt giam lại.

3. Thành phố Metropolis

Thành phố Metropolis

Tên tiếng Nhật: メトロポリス

Tên tiếng Anh: Metropolis

Thành phố Metropolis được nhắc tới trong anime là một thành phố theo chủ nghĩa vị lai nơi mà con người và robot chung sống bên nhau nhưng robot ở nơi này thuộc tầng lớp thấp nhất và chịu sự phân biệt đối xử rất mạnh.

Công tước Red nắm quyền lực ngầm ở Metropolis cho xây dựng một tòa tháp chọc trời tên là Ziggurat. Công tước Red tuyên bố rằng sẽ thâu nạp toàn bộ nhân loại để mở rộng sức mạnh của nó trên cả thế giới. Một robot ương ngạnh xinh đẹp đã phá vỡ lễ khai mạc của tòa tháp và bị con trai của công tước Red bắn gục.

4. Thiên thần chiến tranh Alita

Thiên thần chiến tranh Alita

Tên tiếng Nhật: 銃夢

Tên tiếng Anh: Battle Angel Alita (Gunnm)

Qua cái tên của bộ anime là các bạn có thể biết đây là một bộ anime chiến đấu viễn tưởng cực hay. Bộ anime này lấy bối cảnh tương lai với công nghệ viễn tưởng phát triển cực mạnh và tầng lớp xã hội bị phân cực mạnh mẽ.

Một cô bé cyborg nửa người nửa máy được một bác sĩ chuyên sửa chữa robot nhặt về từ bãi rác. Cô bé phải giãy giụa để sống ở thế giới hỗn loạn chịu sự thống trị của những tay độc tài công nghệ.

5. Sáng Thế Ký Neon

Sáng Thế Ký Neon

Tên tiếng Nhật: 新世紀エヴァンゲリオン

Tên tiếng Anh: Neon Genesis Evangelion

Đây là bộ anime viễn tưởng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Nó có chủ đề về quân sự và tương lai, con người có thể du hành vào không gian khi thế giới đang đi tới tận thế. Suốt dọc câu chuyện có những triết lý liên quan tới Kinh thánh được đan xen.

6. Cánh cổng thiên đàng

Cánh cổng thiên đàng

Tên tiếng Nhật: カウボーイビバップ

Tên tiếng Anh: Cowboy Bebop

Cánh cổng thiên đàng là một bộ anime viễn tưởng sử dụng bối cảnh tương lai gần. Câu chuyện bắt đầu khi một vụ nổ bí ẩn xảy ra khiến Mặt Trăng bị tàn phá hết sức nặng nề dẫn tới những mảnh vụn rơi xuống và tạo thành một cơn mưa sao băng xuống Trái Đất.

Sau vụ việc này, phần lớn nhân loại đã bị diệt vong, những người còn sống sót phải di cư đến những hành tinh và nơi khác trong hệ Mặt Trời.

Xem Cánh cổng thiên đàng chúng ta sẽ được chứng kiến những cuộc phiêu lưu đầy hiểm nguy của những tên cao bồi trên tàu vũ trụ Bebop là một nhóm người chuyên bắt tội phạm săn tiền thưởng.

7. Phi đội săn tội phạm

Phi đội săn tội phạm

Tên tiếng Nhật: トライガン

Tên tiếng Anh: Trigun

Phi đội săn tội phạm lại là một bộ anime viễn tưởng nói về chủ đề hậu tận thế. Đã rất lâu sau khi cái nôi của con người là Trái Đất bị diệt vong, loài người tìm tới một hành tinh khác để sinh sống.

Chính vì sự di cư này, việc chinh phục và thuộc địa hóa nơi ở mới không thể tránh khỏi. Thế giới mà Trigun kể tới là một thế giới đuổi giết tàn khốc và khắc nghiệt cùng những câu chuyện cuốn hút về những tay thợ săn tiền thưởng.

8. Bây giờ và sau này

Bây giờ và sau này

Tên tiếng Nhật: 今、そこにいる僕

Tên tiếng Anh: Now and Then, Here and There

Bây giờ và sau này là bộ anime viễn tưởng Bây giờ và sau này kể về một thế giới chỉ có sa mạc khô cằn và nguồn nước khô kiệt, những cuộc chiến xảy ra khắp nơi. Nơi này trẻ em muốn sống phải gia nhập vào quân đội để không ngừng chiến đấu và làm những việc tàn ác tồi tệ.

Trong bối cảnh đó, chúng ta được xem cuộc đời trưởng thành và câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc của nhân vật chính Shuzo.

9. Cuộc chiến tương lai

Cuộc chiến tương lai

Tên tiếng Nhật: アップルシード

Tên tiếng Anh: Appleseed

Cuộc chiến tương lai là cuộc chiến tranh liên miên xảy ra sau cuộc chiến tranh Thế giới thứ ba tàn phá Trái Đất nặng nề bằng vũ khí hạt nhân. Thế lực xấu khắp nơi giành lấy quyền thống trị thế giới.

Cuộc chiến tương lai có hai nhân vật chính là Deunan và Briareos cùng hợp tác với nhau trong để đẩy lùi một tổ chức khủng bố. Cốt truyện của Cuộc chiến tương lai được đánh giá là rất có chiều sâu và những câu chuyện mang đầy triết lý có tính thời đại.

10. Ủy thác

Ủy thác

Tên tiếng Nhật: エルゴプラクシー

Tên tiếng Anh: Ergo Proxy

Nữ chính Re-l Mayer đang trên đường đi tìm kiếm bản ngã của chính mình trong một bối cảnh viễn tưởng tương lai. Nơi này là một thế giới hoang tàn được khắc họa qua những hình ảnh ẩn dụ có tính triết lý. Những nhân vật trong bộ anime đều có sự phát triển tâm lý phức tạp, đầy đủ chiều sâu.

Người hâm mộ thường hay ví bộ anime Ủy thác có sự tổng hòa giữa hai bộ anime Vỏ bọc ma và Tội phạm nhân bản (Blade Runner) nhưng lại có những điểm độc đáo đáng nhớ hơn hai bộ đó.

11. Tân thế giới

Tân thế giới

Tên tiếng Nhật: 新世界より

Tên tiếng Anh: From The New World

Câu chuyện anime kể về một thế giới mới với những siêu năng lực đặc biệt. Bối cảnh của bộ anime là một thế giới loài người có thể di chuyển đồ vật bằng tâm trí.

Năng lực như một con dao, rơi vào tay người tốt thì sẽ là giúp ích còn nếu bị người xấu lợi dụng thì hậu quả khôn lường.

Vì vậy nên cuộc chiến kéo dài giữa hai phe thiện và ác cùng những siêu năng lực chiến đấu ác liệt.

12. Đại chiến người khổng lồ

Đại chiến người khổng lồ

Tên tiếng Nhật: 進撃の巨人

Tên tiếng Anh: Attack On Titan

Đây là một trong những bộ anime nổi tiếng cuốn hút do cốt truyện cuốn hút và nhân vật viral. Bộ anime kể về bối cảnh một thế giới loài người trốn sau những bức tường để tránh khỏi sự đuổi giết của những tên khổng lồ ăn thịt người.

Thế giới trong Đại chiến người khổng lồ bạo tàn và máu tanh khi những sinh vật khổng lồ phá vỡ bức tường và đuổi giết vào bên trong để ăn sống những con người nhỏ bé.

Xem Đại chiến người khổng lồ, các bạn sẽ được chứng kiến những thức phim đồ họa đẹp để khắc họa những trận chiến hấp dẫn hoành tráng của loài người chống lại loài khổng lồ.

13. Thành phố cổ

Thành phố cổ

Tên tiếng Nhật: ブラム!

Tên tiếng Anh: Blame: The Ancient Terminal City

Thành phố cổ là một bộ anime viễn tưởng khai thác về chủ đề thế giới hậu tận thế. Bầu không khí trong bộ anime là một bầu không khí tối tăm, u ám và đầy rẫy tội ác hiện hữu.

14. Tiến sĩ đá

Tiến sĩ đá

Tên tiếng Nhật: ドクターストーン

Tên tiếng Anh: Dr. Stone

Tiến sĩ đá là bộ anime viễn tưởng kết hợp hoàn hảo giữa thể loại sci-fi với hậu tận thế thể loại xuyên không. Bối cảnh của phim là một thế giới bỗng nhiên bị hóa đá vì một hiện tượng lạ, bỗng chốc thời gian như quay ngược về thời kỳ đồ đá.

Nhân vật chính của bộ anime là một tiến sĩ khoa học thiên tài có tên là Senku. Khi anh tỉnh giấc lại sau hàng ngàn năm thì xung quanh lại là một thế giới hoàn toàn lạ lẫm, một nơi loài người chưa hề biết đến sự tồn tại của khoa học công nghệ. Do đó Senku có một nhiệm vụ cao cả đó là đưa nhân loại trở lại nền văn mình vốn có.

15. Chiến hạm không gian Yamato 2199

Chiếm hạm không gian Yamato 2199

Tên tiếng Nhật: さらば宇宙戦艦ヤマト 愛の戦士たち

Tên tiếng Anh: Farewell to Space Battleship Yamato

Chiến hạm không gian Yamato 2199 kể về câu chuyện xoay quanh những cuộc chiến đấu không gian của nhóm thủy thủ đoàn Yamato. Công việc của họ đó là đối đấu với đế chế Sao Chổi Trắng hoành hành ngoài không gian vũ trụ.

Bọn Sao Chổi Trắng tàn độc sử dụng sức mạnh của sao chổi trắng để bắn vào những vùng đất mà chúng tin rằng mục tiêu không đáng tồn tại.

15 bộ anime viễn tưởng kể trên là top 15 bộ anime viễn tưởng hay nhất (nhưng không xếp theo thứ tự). Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể thưởng thức được những bộ anime viễn tưởng cực kỳ cuốn hút hay ho cùng với KienThucVui.vn. Chúc các bạn xem phim anime viễn tưởng vui vẻ.

Viết bình luận