Top phim bác sĩ Hàn Quốc hay nhất

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp cao quý này cùng những câu chuyện thú vị chỉ những người trong ngành mới biết, các bộ phim bác sĩ lần lượt ra đời nhưng thành công hơn cả phải kể đến đất nước Hàn Quốc. Dưới đây là top phim bác sĩ Hàn Quốc hay nhất, gây được tiếng vang trong lòng công chúng.

Top phim bác sĩ Hàn Quốc hay nhất

1. Romantic Teacher, Doctor Kim – Người thầy y đức (2016)

Romantic Teacher, Doctor Kim – Người thầy y đức (2016)

Bộ phim được đánh giá là một trong những bộ phim y khoa hay nhất của truyền hình Hàn Quốc đem đến cho khán giả góc nhìn chân thực nhất với những ca phẫu thuật đỉnh của đỉnh. Dưới sự dẫn dắt của người thầy xuất chúng Boo Yong Joo, Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung đã trở thành những bác sĩ vừa có tâm vừa có tầm. Mỗi tập phim là một tình huống, một câu chuyện khác nhau với đầy ẩn ý, chứa đựng những triết lý nhân sinh đáng suy ngẫm.

2. Desendant of the Sun – Hậu duệ mặt trời (2016)

Desendant of the Sun – Hậu duệ mặt trời (2016)

Không chỉ nói về chuyện tình quân nhân và bác sĩ, bộ phim đã khá thành công khi giới thiệu cuộc sống của các bác sĩ không biên giới, những người tình nguyện đánh cược sức khỏe và tính mạng của mình để đến những quốc gia đang có chiến tranh. Không chỉ có mặt kịp thời để cứu chữa cho các bệnh nhân mà còn giúp đỡ được những trẻ em nghèo mà còn nghiên cứu thuốc trị bệnh dịch thành công, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ hòa bình trên mảnh đất Uruk.

3. Doctor John – Bác sĩ YoHan (2019)

Doctor John – Bác sĩ YoHan (2019)

Phim xoay quanh chuyên ngành y khoa không mấy phổ biến – bác sĩ khoa gây mê. Người bác sĩ ở vị trí này lẽ ra phải chịu trách nhiệm tìm ra và hạn chế các cơn đau của bệnh nhân trớ trêu thay lại mắc chứng bệnh vô cảm với nỗi đau CIPA. Liệu một người vô cảm với nỗi đau có thể thấu hiểu được những cơn đau mà bệnh nhân của mình phải chịu đựng hàng ngày? Liệu có cách nào giúp anh thoát khỏi căn bệnh quái ác được hay không?

4. Doctors – Chuyện tình bác sĩ (2016)

Doctors – Chuyện tình bác sĩ (2016)

Phim tập trung kể về cuộc đời của Yoo Hye Jung, từ một nữ sinh bướng bỉnh, nóng tính, ngỗ nghịch lạc mất phương hướng trở thành một bác sĩ tài năng nhờ sự dẫn dắt của người thấy tuyệt vời. Không chỉ thành công trở thành bác sĩ giải phẫu mà còn viết nên một câu chuyện tình đẹp với người có ơn năm xưa sao lần gặp gỡ. Ngoài ra, bộ phim còn đưa đến một thông điệp về việc biết chấp nhận lỗi lầm thông qua câu chuyện bác sĩ Jin.

5. Hospital Playlist – Chuyện đời bác sĩ (2020)

Hospital Playlist – Chuyện đời bác sĩ (2020)

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống, công việc, tình bạn của nhóm bạn thân thiết từ thời đại học là năm vị bác sĩ tài hoa. Sau khi tốt nghiệp, cả năm đều lựa chọn bệnh viện Yulje là nơi để dốc sức, phát triển sự nghiệp. Mặc dù mỗi người làm việc ở một chuyên ngành khác nhau như khoa thần kinh, khoa tim – lồng ngực, phụ sản, nhi, gan - mật - tụy thế nhưng tất cả đều xuất sắc ở vị trí mình đảm nhiệm.

6. Doctor Prisoner – Bác sĩ trại giam (2019)

Doctor Prisoner – Bác sĩ trại giam (2019)

Na Yi Je, một bác sĩ tài năng, tận tụy với công việc và vô cùng tốt bụng. Tuy nhiên, chỉ vì tai nạn y tế do giám đốc bệnh viện gây ra mà anh bị điều đến làm việc tại trại giam Seosoul. Điều này quả thực vô cùng bất công khi anh phải gánh chịu hậu quả của những việc không phải do mình gây ra. Để trả thù tên giám đốc xấu xa, Na Yi Je bắt đầu lên kế hoạch hợp tác cùng với một số người khác trại giam.

7. Yong Pal – Thiên tài lang băm (2015)

Yong Pal – Thiên tài lang băm (2015)

Cũng khai thác đề tài về y khoa, thế nhưng, ở Yongpal, khán giả sẽ được khám phá những mặt trái của nghề này. Nội dung phim xoay quanh Kim Tae Huyn một bác sĩ có tay nghề xuất chúng. Người mà ban ngày làm bác sĩ, ban đêm thực hiện những ca phẫu thuật phi pháo cho giới giang hồ, làm việc đến kiệt sức chỉ vì muốn kiếm tiền chữa bệnh cho em gái. Vô tình, anh đã gặp được định mệnh của đời mình – Han Yeo Jin – một bệnh nhân hết sức đặc biệt, người con gái đã hôn mê suốt 3 năm trời vì sự hãm hại của người anh.

8. Doctor Stranger – Bác sĩ xứ lạ (2014)

Doctor Stranger – Bác sĩ xứ lạ (2014)

Phim xoay quanh cuộc đời của Park Hoon – thiên tài trong việc phẫu thuật tim. Tuy nhiên, anh lại không cứu được người con gái mình yêu. Trốn chạy khỏi sự thật, anh rời bỏ quê hương để đến Hàn Quốc và trở thành gã lang băn trong một bệnh viện danh tiếng. Là một người có tài thế nhưng với tính tình lập dị, thái độ khác thường, anh bị đồng nghiệp nghi ngờ thực lực đồng thời vấp phải nhiều sự phản đối. Đồng thời, người yêu thời niên thiếu của anh cũng xuất hiện trở lại với những âm mưu to lớn của các thế lực chính trị Nam – Bắc Hàn.

9. Good Doctor – Thiên thần áo trắng (2013)

Good Doctor – Thiên thần áo trắng (2013)

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống đời thường của một vị bác sĩ bất thường Park Shi-On. Là một người vừa mắc hội chứng tự kỷ vừa mắc hội chứng bác học. Điều đó đồng nghĩa với việc trí tuệ cảm xúc của anh chỉ bằng một đứa trẻ 10 tuổi nhưng lại có tài năng thiên bẩm trong lĩnh vực nhi khoa. Tuy nhiên công việc và tình yêu của anh không được thuận lợi cho lắm khi đối thủ của anh là Kim Do Han – một bác sĩ cũng khá nổi tiếng trong ngành. Cả hai người cùng đem lòng yêu mến nữ bác sĩ giàu tình cảm Cha Yoon Seo.

10. Kill Me, Heal Me – Tìm lại chính mình (2015)

Kill Me, Heal Me – Tìm lại chính mình (2015)

Bộ phim kể về Cha Do Hyun, người thừa kế đời thứ 3 của tập đoàn lớn nhất nhì Hàn Quốc – Seung Jin nhưng lại bị mắc hội chứng đa nhân cách. Một Do Hyun có lúc lạnh lùng, lúc ấm áp, khi dở hơi quê mùa, khi lại làm một fangirl chính hiệu đã tạo ra vô số những tình huống dở khóc dở cười. Để chữa trị căn bệnh này, Cha Do Huyn phải tìm đến bác sĩ tâm lí Oh Ri Jin. Oh Ri Jin không chỉ trực tiếp chữa trị cho anh mà còn cùng anh chữa lành những thương tổn trong quá khứ. Thế nhưng, một câu chuyện tình tay ba oái oăm đã xảy đến khi mà trong mối tình tay ba ấy chỉ có 2 người – 2 nhân cách trong Do Hyun cùng ghen tuông khi đều yêu Oh Ri Jin.

Trên đây là top những bộ phim bác sĩ hay nhất màn ảnh Hàn được KienThucVui tổng hợp lại. Bạn đã xem bao nhiêu trong tổng số những bộ phim phía trên? Bạn ấn tượng nhất với bộ phim nào? Hãy để lại bình luận để chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé.

Viết bình luận