Top 20 tiểu thuyết kinh dị hay nhất

Sự ma mị, kinh dị được xem là một điều gì đó hấp dẫn các bạn độc giả ưa thích sự li kì và pha chút rùng rợn. Đôi khi, chúng là liều thuốc giúp bạn mạnh mẽ hơn. Hôm nay, KienThucVui.vn chia sẻ về top 20 tiểu thuyết kinh dị hay nhất, mời các bạn tham khảo nhé.

Top 20 tiểu thuyết kinh dị hay nhất

20. Nghiệt oán tóc xanh – Hồng Nương Tử

Nghiệt oán tóc xanh – Hồng Nương Tử

Đây có thể nói là cuốn tiểu thuyết đầy kịch tính với những tình tiết bất ngờ, kinh dị dẫn người đọc vào những phân cảnh đầy ám ảnh giữa tình yêu giữa người với người, giữa người và ma, được truyền từ kiếp này tới kiếp khác.

19. Tấm vải đỏ - Hồng Nương Tử

Tấm vải đỏ - Hồng Nương Tử

Tấm vải đỏ được xem là cuốn tiểu thuyết kinh dị khiến người đọc phải rùng mình xoanh quanh tấm vải đỏ, dẫn dắt người đọc tới nguồn gốc của chiếc khăn đỏ với những con người liên quan tới nó.

18. Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Đề thi đẫm máu - Lôi Mễ

Đề thi đẫm máu do tác giả Lôi Mễ sáng tác. Dưới ngòi bút sắc sảo đã đưa người đọc từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Cuốn tiểu thuyết có kết cấu vô cùng chặt chẽ, hấp dẫn có sức hút vô cùng lạ đưa người đọc tới nhiều sự sợ hãi và vô cùng bất ngờ.

17. Địa ngục tầng thứ 19 (Sái Tuấn)

Địa ngục tầng thứ 19 (Sái Tuấn)

Địa ngục tầng thứ 19 kể về cô nữ sinh viên là Xuân Vũ thoát khỏi cái chết từ nơi hoang vu, cô bình phục một cách thần kì. Kể từ khi nhận được cú điện thoại di động từ tầng thứ 19 cô vô tình lạc vào cõi bất hạnh và không thể thoát ra được. Anh là giảng viên điển trai khoa Mỹ thuật đã đi vào cuộc sống của cô Thiên Niên để tìm ra những góc khuất của bức họa.

16. Rạp chiếu phim kinh dị - Hắc Sắc Hỏa Chủng

Rạp chiếu phim kinh dị - Hắc Sắc Hỏa Chủng

Rạp chiếu phim kinh dị đúng với tên gọi của nó. Nếu nhỡ có một ngày, bạn đi vào rạp chiếu phim và vô tình nhặt được một tờ rơi phim kinh dị. Theo luồng của tình tiết phim, bạn bước vào bộ phim đó và trở thành nhân vật trong phim kinh dị và chịu lời nguyền rủa. Bạn sẽ thế nào?

15. Người tìm xác – Lạc Lâm Lan

Người tìm xác – Lạc Lâm Lan

Người tìm xác là một tiểu thuyết kinh dị của Trung Quốc. Giống như bao câu chuyện ma kinh dị khác, Người tìm xác kể về oan hồn người phụ nữ có mái tóc rất dài vẫn xuất hiện lúc đêm và cô gái bị hiến tế trong tế và vẫn hiện về báo oán trong cơn bão khiến người ta rùng mình.

14. Hồ sơ bí ẩn – Khố Kỳ Kỳ

Hồ sơ bí ẩn – Khố Kỳ Kỳ

Câu chuyện kể về những bản hồ sơ đáng sợ với những bản ghi âm hấp dẫn, lạnh tóc gáy bởi sự ma quái luôn hiện hữu. Khi càng đọc sâu vào câu chuyện thì sự bình yên của năm tháng lại không như trước nữa mà thay vào đó là sự đảo lộn bởi những sự việc kì quái.

13. Quán trọ hoang thôn – Sái Tuấn

Quán trọ hoang thôn – Sái Tuấn

Quán trọ hoang thôn ở một nơi hẻo lánh và từ lâu được biết đến là chốn kì quái bởi một tình yêu nhưng mang sự ma mị vượt không gian và thời gian để tìm về chốn cũ.

12. Cẩm tú kì bào – Chu Nghiệp Á

Cẩm tú kì bào – Chu Nghiệp Á

Cẩm tú kỳ bảo mang một sự ma mị bởi sự ám ảnh của một cô gái không có đầu mặc một chiếc xường xám xanh mang tới cho người đọc nỗi sợ hãi không thể tả nổi.

11. Tặc Miêu – Thiên Hạ Bá Xướng

Tặc Miêu – Thiên Hạ Bá Xướng

Tặc miêu là một câu chuyện kể về một kẻ nghèo rách rước nhưng chỉ bỗng chốc thành anh hùng của thành Linh Châu bởi sự xem bói mèo rất cao siêu. Kẻ đó có tên Trương Tiểu Biện đều có linh mèo trợ giúp và ứng cứu lúc khó khăn.

10. Lá cờ ma – Na Đa

Lá cờ ma – Na Đa

Cuốn tiểu thuyết Lá cờ ma có lẽ được rất nhiều độc giả yêu thích bởi những tình tiết hấp dẫn của vụ án. Truyện kể về chàng trai có tên Na Đa được giao nhiệm vụ truy tìm nhà 3 tầng vô cùng bí ẩn về lá cờ ma với những nguy hiểm luôn rình rập.

9. Người Lạ Trong Nhà – Leila Slimani

Người Lạ Trong Nhà – Leila Slimani

Cuốn tiểu thuyết “Người lạ trong nhà” vô cùng nặng đô và bạn phải có thần kinh thép mới có thể trải nghiệm được hết nội dung của câu chuyện. Cuốn tiểu thuyết Người lạ trong nhà đã đoạt giải Concourt danh giá vào năm 2016 và được xem là cuốn tiểu thuyết kinh dị hay nhất mọi thời đại. Toàn bộ nội dung của cuốn tiết thuyết đều xoay quanh những mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là đời sống vợ chồng của những bạn trẻ đã bị biến chất nhiều trong xã hội hiện đại. Nhu cầu cuộc sống ngày càng thay đổi khiến cho nhân tính con người ngày càng biến chất và những hệ lụy chúng gây ra vô cùng đáng sợ. Cuốn tiểu thuyết không mang đến những câu chuyện kinh dị máu me mà để lại nỗi ám ảnh sâu sắc trong tâm trí của mỗi con người khi nhìn vào đĩa thức ăn.

8. Another – Yukito Ayatsuji

Another – Yukito Ayatsuji

Another – Yukito Ayatsuji là một tổ hợp các câu chuyện kinh dị khác nhau gồm: Ma; kinh dijl học đường. Tác giả Yukito Ayatsuji xây dựng các câu chuyện rợn tóc gáy khiến người đọc ám ảnh vô cùng. Tại một ngôi trường nọ, 26 năm về trước có một học sinh hoàn mĩ về mọi mặt, xinh đẹp, hòa đồng, tài giỏi và nhận được hàng ngàn lời tán tụng truyền suốt bao đời của các thế hệ học sinh về sau. Thế nhưng tên đầy đủ của cô nàng đó thì lại không có ai biết, đặc biệt là cái chết bí ẩn đó ra sao cũng không ai nắm rõ. Thế nhưng các câu chuyện đồn thổi đến tai nhau khiến cho ngôi trường luôn trong màu sắc u ám, không thoát ra khỏi được nỗi nhớ thương và học sinh luôn cư xử như bạn học đó còn sống, thể hiện một lòng thành kính lớn lao!

7. Quỷ Săn Người - Bogiwan

Quỷ Săn Người - Bogiwan

Cuốn tiểu thuyết Quỷ Săn Người - Bogiwan để lại rất nhiều câu hỏi trong mỗi con người khi không ai biết rằng “Quỷ săn người hay người tạo ra quỷ?”. Câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết Quỷ Săn Người diễn ra trong bối cảnh thời hiện đại, nơi mà chàng trai Hideki đang tận hưởng cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc và viên mãn với người vợ mới cười Kana. Gia đình nhỏ của Hideki chuẩn bị đón người con đầu lòng Chisa và biến cố bất ngờ ập đến. Người đồng nghiệp thân thiết của Hideki vô tình bị tấn công ngay trước mắt anh và sự ám ảnh đã in mãi trong đầu anh khi kẻ lạ mặt đó liên tục nhắc đến tên con của anh….

6. Ác Quỷ Nam Kinh – Mo Hayder

Ác Quỷ Nam Kinh – Mo Hayder

Cuốn tiểu thuyết kinh dị Ác Quỷ Nam Kinh – Mo Hayder mang đến nỗi ám ảnh vô tận khi xoay quanh cuộc thảm sát Nam Kinh năm 1937. Sự kiện thảm sát Nam Kinh 1937 đã thất lạc và nhiều người cho rằng chúng không còn tồn tại. Thế nhưng ít ai biết rằng có một cô gái là nạn nhân của Nam Kinh 1937 đến giờ vẫn còn sống. Câu chuyện không chỉ đề cập đến Nam Kinh mà còn xoay quanh một ông trùm xã hội đen, tàn tật được bảo vệ bởi những tội phạm khét tiếng. Người ta đồn thổi rằng ông sống được đến giờ là nhờ một thần dược bí ẩn, liệu thần được đó là gì?

5. Ngôi Làng Cổ Mộ – Thục Linh

Ngôi Làng Cổ Mộ – Thục Linh

Cuốn tiểu thuyết Ngôi Làng Cổ Mộ đã tái hiện một câu chuyện kinh dị về ngôi làng đặc biệt với những phong tục chả giống bất kỳ ai. Tác giả Thục Linh rất giỏi trong việc xây dựng bối cảnh, tình huống và những câu chuyện. Những chi tiết rùng rợn, tình huống gay cấn, căng thẳng, sợ hãi sẽ làm cho người đọc cảm thấy bị ám ảnh khi tìm hiểu về những thế lực huyền bí ở ngôi làng đầy ngôi mộ cổ vô chủ. Những linh hồn lạc lối trong các ngôi mộ cổ sẽ mang đến cho người đọc sự rợn tóc gáy….

4. Tokyo Hoàng Đạo Án – Soji Shimada

Tokyo Hoàng Đạo Án – Soji Shimada

Tokyo Hoàng Đạo Án là cuốn tiểu thuyết kinh dị đầu tay của Soji Shimada nhưng lại đạt được nhiều thành tích hơn mong đợi. Cuốn tiểu thuyết được đánh giá hay nhất vào từ chương thứ 19 khi các câu chuyện, diễn biến được tác giả mô tả một cách chi tiết, đặc biệt là những cái chết bí ẩn. Những câu chuyện trong Tokyo Hoàng Đạo Án không chỉ khiến người đọc tò mò mà còn khiến cho người đọc cảm thấy ghê rợn trước các thủ đoạn giết người tàn ác, man rợ và nhẫn tâm…

3. Cầu Thang Gào Thét – Jonathan Stroud

Cầu Thang Gào Thét – Jonathan Stroud

Cầu Thang Gào Thét là cuốn tiểu thuyết nặng đô kết hợp với trinh thám tìm hiểu về các sự kiện ma có thật và những vong hồn lãng khách ở khắp mọi nơi. Một thám tử vô danh đã hi sinh rất nhiều để tìm kiếm các câu chuyện và đi ngược lại với các vị tiền bối với hi vọng có được mục đích riêng cho bản thân. Thế nhưng những linh hồn ma ám khiến cho mọi người thấy rằng sự đáng sợ xuất hiện ngay bên cạnh chúng ta mà chẳng ở đâu xa. Một chút yếu tố trinh thám trong câu chuyện sẽ thu hút người xem hơn rất nhiều bên cạnh những câu chuyện kinh dị có thật. Cuốn tiểu thuyết Cầu Thang Gào Thét được mệnh danh là cuốn tiểu thuyết gối đầu giường của những fan mê truyện kinh dị.

2. Vòng Tròn Ác Nghiệt - Ring

Vòng Tròn Ác Nghiệt - Ring

Cuốn tiểu thuyết Vòng Tròn Ác Nghiệt được chuyển thể thành rất nhiều bộ phim khác nhau với biểu tượng hình tròn, ma nữ áo trắng tóc dài, giếng nước, ma chui ra từ tivi. Cái chết đến từ một cuộn băng và đôi nam nữ vị thành niên lần lượt chết bí ẩn với trái tim bị bóp nghẹt. Những người vô tình xem phải cuộn băng đó sẽ phải nhận một cái giá rất đắt. Asakawa – một chàng phóng viên háo hức vì danh vọng đã hi sinh thân mình để tìm hiểu cuộn băng và đối mắt với những lời đe dọa hãi hùng của kẻ tạo ra cuốn băng. Vòng quay The Ring bắt đầu khởi động khiến cho sự khiếp sợ bao trùm cả thành phố, ma quái xuất hiện nhiều và người đứng sau là ai?

1. Bóng Trăng Trắng Ngà – Thục Linh

Bóng Trăng Trắng Ngà – Thục Linh

Tác giả Thục Linh đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới tiểu thuyết kinh dị và tác phẩm Bóng Trăng Trắng Ngà lại là câu chuyện kinh điển. Bài hát Thằng Cuội trong cuốn tiểu thuyết không chỉ gợi lên hình ảnh phá cỗ tuổi thơ mà còn khiến bao người day dứt. Liệu bạn có biết ý nghĩa thực sự sau bài hát Thằng Cuội hay không? Lời giải đáp bí ẩn sẽ được thể hiện rõ trong cuốn tiểu thuyết Bóng Trăng Trắng Ngà. Nếu bạn là fan của tiểu thuyết kinh dị nhất định bạn phải đọc để biết được những câu chuyện dân gian đáng sợ đến chừng nào.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Top 20 tiểu thuyết kinh dị hay nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận