Top 10 bộ phim ma, cương thi hay nhất

Hình ảnh những con ma cương thi hai tay luôn duỗi thẳng, hàm răng sắc nhọn, hai chân chụm lại nhảy nhảy trong trang phục nhà Thanh có lẽ đã ăn sâu trong tâm trí của rất nhiều độc giả yêu thích phim kinh dị. Khác với những bộ phim kinh dị thông thường, những bộ phim cương thi còn đem đến một chút gì đó hài hước nhưng cũng rất rùng rợn. Chính vì lẽ đó, rất nhiều nước trên thế giới đã tập trung khai thác để cho ra đời những bộ phim ma cương thi lôi cuốn, hấp dẫn. Cùng KienThucVui khám phá Top 10 bộ phim ma cương thi hay nhất dưới đây.

Top 10 bộ phim ma, cương thi hay nhất

1. Thiên sứ bắt ma – Mr Vampire (1985)

Thiên sứ bắt ma – Mr Vampire (1985)

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Kau – một vị pháp sư trừ tà có tiếng trong vùng hiện đang sinh sống cùng hai vị đồ đề là Ho và Dan. Mặc dù có tính cách trái ngược nhau thế nhưng cả hai đều rất tốt bụng. Trong một lần thực hiện mai táng cho cha của Yam lão gia, sư phụ Kau đã phát hiện ra xác chết vẫn còn nguyên vẹn như một người còn sống. Trước sự bất thường đó, ông đã đề nghị thiêu xác nhưng ông Yam không đồng ý và cho rằng cha mình vẫn còn sống. Do đó, sư phụ Kau đã đem xác về nhà và tiến hành nghi lễ ngăn chặn xác chết sống dậy nhưng thất bại. Xác chết biến thành cương thi và giết chết ông Yam.

2. Chung cư quỷ ám – Rigor Mortis (2013)

Chung cư quỷ ám – Rigor Mortis (2013)

Phim kể về Tiền Tiểu Hào, một diễn viên hết thời đang lâm vào tình trạng túng quẫn lại thêm gia đình không hòa hợp, vợ còn bỏ đi. Tiền Tiểu Hào quyết định chuyển định vào một căn hộ chung cư cũ nát. Tại đây, anh đã gặp được chú Dương, người giám sát của tòa nhà đồng thời là người đã chào đón anh bằng một nghi lễ cúng bái quái dị. Sau khi nhận được tin nhắn đến từ con trai của mình, anh đã quyết định treo cổ tự tử với mong muốn kết thúc cuộc đời của mình tại đây. Tuy nhiên, hành động ngu ngốc của anh đã thu hút những con người quái dị cùng cặp ma sinh đôi đang ám căn hộ.

3. Cương thi tiên sinh – Mr Vampire 2 (1986)

Cương thi tiên sinh – Mr Vampire 2 (1986)

Lấy bối cảnh hiện đại, tại một thị trấn nơi các cương thi đang hoành hành. Nhà khảo cổ Kwok trong một lần đi tìm kiếm những món đồ cổ đã vô tìm lạc vào ngôi mộ có chứa 3 xác ướp cương thi đã bị yểm bùa. Việc tìm thấy ba xác chết vẫn còn giữ nguyên hình dạng khiến cả đoàn vô cùng vấn khích mà không hay biết cả 3 xác chết này chỉ đang bị kìm hãm bởi những lá bùa. Trong quá trình vận chuyển chúng về thành phố, lá bùa trên trán cương thi con đã bị thổi bay làm đứa trẻ cương thi con trốn thoát đồng thời làm hai con cương thi lớn cũng được đánh thức dậy.

4. Ông tôi là cương thi - Sifu vs Vampire (2014)

Ông tôi là cương thi - Sifu vs Vampire (2014)

Đây là một bộ phim cương thi thuộc thể loại hài hước kinh dị mà bạn không thể bỏ qua. Phim kể về Nicky và Boo – người nhận lệnh của ông chủ đi tìm sư phụ để khai quật ngôi mộ đã bị phong ấn nhiều năm. Tuy nhiên, sư phụ đã phản đối gay gắt còn khuyên ngăn cả hai không nên động đến ngôi mộ vì sẽ nảy sinh những vấn đề liên quan đến tâm linh. Bất chấp lời khuyên ngăn của sư phụ, Nicky và Boo vẫn cho khai quật ngôi mộ, từ đó đánh thức thế lực ma quỷ, làm hồi sinh hàng loạt cương thi. Mọi thứ bắt đầu trở lên rắc rối khi đoàn cương thi này tiến vào phim trường một bộ phim làm về sự xâm lăng của cương thi.

5. Cương thi thúc thúc – Mr Vampier 4 (1988)

Cương thi thúc thúc – Mr Vampier 4 (1988)

Câu chuyện xoay quanh hai lão hoang đồng là hàng xóm của nhau nhưng không hề hòa thuận, luôn đối đầu nhau về mọi mặt trong cuộc sống. Một người là pháp sư chuyên đi bắt cương thi, người còn lại là một thầy tu. Chính sự đối đầu giữa hai đạo mà cả hai liên tục xảy ra những trận cãi vã, tường chừng không gì có thể dung hòa được. Tuy nhiên, ngay sau đó, một con cương thi đã xuất hiện, hắn chui ra từ quan tài của chính hắn trong một đám rước gần đó. Việc xuất hiện tên cương thi đã đe dọa đến vùng nông thôn vốn rất bình yên này. Để có thể giải quyết êm đẹp, cả hai sẽ phải cùng nhau hợp tác. Liệu rằng cả hai có thể bỏ qua những hiềm khích để hợp tác với nhau trong cuộc chiến chống lại con cương thi cực kỳ hung dữ kia không?

6. Cương thi vật cương thi - Spooky Encounter (1980)

Cương thi vật cương thi - Spooky Encounter (1980)

Câu chuyện xảy ra tại một ngôi làng hẻo lánh, nơi gã Trương Béo không tin chuyện ma quỷ đang sinh sống. Trước những lời thách đố, Trương Béo đã đến ngôi miếu hoang, ngủ qua đêm và thực hiện hành động gọi quỷ. Chính sự to gan của mình, Trương đã phải trả giá bằng việc mất đi một cánh tay. Khi trở về nhà, hắn phát hiện người vợ đầu ấp tay gối của mình đang dan díu với Đàm lão gia. Vì sợ Trương trả thù, lão ta đã thuê một tên pháp sư điều khiển cương thi để giết Trương. Liệu Trương có thể chống chọi với lũ cương thi ghê rợn kia và bảo toàn mạng sống hay không?

7. Biệt đội săn cương thi – Vampire CleanUp Department (2017)

Biệt đội săn cương thi – Vampire CleanUp Department (2017)

Đằng sau một Hồng Kông phồn hoa, phát triển là sự sống dậy của những loài cương thi tàn ác, trở thành nỗi khiếp sợ của những con người nơi đây. Để loại bỏ những con ma hút máu này, một tổ chức chuyên săn lùng và tiêu diệt chúng được thành lập với cái tên VDC. Trương Xuân Thiện, một chàng trai từng được VDC cứu giúp, sở hữu loại máu hiếm có khả năng chống lại độc của cương thi dưới sự giúp đỡ của các tiền bối đã trở thành người kế thừa sứ mệnh. Trong một lần hành động, Thiên đã vướng phải chuyện tình cảm với một nữ cương thi xinh đẹp, đi trái lại với mục tiêu của tổ chức. Mọi chuyện rồi sẽ ra sao?

8. Nhất my đạo nhân – Mr Vampire 5 (1989)

Nhất my đạo nhân – Mr Vampire 5 (1989)

Phim kể về một vị pháp sư với phép thuật cao cường chuyên bắt cương thi. Hỗ trợ cho ông là một đồ đệ tên A Hào cùng một tiểu cương thi để sai vặt. Cuộc sống êm đềm cứ thế trôi qua cho đến khi dịch bệnh hoành hành, cương thi xuất hiện ở làng kế bên, ông được mời sang để tiêu diệt những thứ không tốt lành đó. Trong quá trình điều tra, ông đã phát hiện ra nguyên nhân dịch bệnh hoành hành là do nguồn nước bị ô nhiễm, đầu nguồn là nơi ở của cương thi. Để giải quyết vấn đề nguồn nước, ông quyết định đào một cái giếng mới. Khi đào giếng, ông đã khai quật một thây ma của một giáo sĩ tàn ác và làm hắn sống dậy. Liệu vị đạo sĩ sẽ xử lý ra sao?

9. Cương thi diệt tà – The Musical Vampire (1992)

Cương thi diệt tà – The Musical Vampire (1992)

Câu chuyện kể về một nhà khoa học điên rồ với tham vọng làm sống dậy các xác chết bằng một loại hóa chất đặc biệt. Khi sử dụng hóa chất này nên các xác chết sẽ tạo ra những xác chất siêu nhảy. Tuy nhiên, chúng có thể bị kiểm soát bởi âm nhạc. Việc những xác chết sống dậy sở hữu sức mạnh đáng gờm, đặc biệt chúng có thể bị kiểm soát là một mối nguy hại cần phải ngăn chặn. Nhận thức được nguy hiểm, linh mục Đạo giáo và hai trợ lý của ông lên đường ngăn chặn trước khi nó phá hủy vùng nông thôn.

10. Khử ma đạo trưởng - Exorcist master 1993

Khử ma đạo trưởng - Exorcist master 1993

Cách đây 20 năm, một vị linh mục đã chết ngay tại nhà thờ, buộc nhà thờ phải đóng cửa. Linh mục Wu quyết định sẽ mở lại nhà thờ đó bất chấp lời khuyên ngăn của đạo trưởng Nine. Thế nhưng, có một điều không ngờ được, đạo trưởng kia khi chết đi đã biến thành cương đi với tham vọng biến tất cả mọi người trở thành đồng loại của hắn. Liệu linh mục Wu sẽ làm gì để chống lại con mà này cũng như đem lại sự yên bình cho người dân nơi đây.

Trên đây là top 10 bộ phim ma cương thi hay nhất. Nếu bạn sợ ma nhưng vẫn muốn xem dòng phim kinh dị thì không thể bỏ qua những bộ phim này. Chúc các bạn có những giây phút giải trí hấp dẫn bên bạn bè và người thân.

Viết bình luận