Top 10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất

Nếu là trước đây, nhắc đến phim hoạt hình người ta thường nghĩ ngay đến nền công nghiệp anime của Nhật Bản. Tuy nhiên, những năm gần đây với khoa học phát triển, công nghệ hiện đại, Trung Quốc đã trở thành một quốc gia với những bộ phim hoạt hình vô cùng hấp dẫn, không chỉ bởi đồ họa đẹp mắt, kỹ thuật tinh xảo cùng nội dung cuốn hút ấn tượng. Dưới đây, KienThucVui xin được đề cử đến bạn Top 10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất.

Top 10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất

1. Tần thời Minh nguyệt (2007)

Tần thời Minh nguyệt (2007)

Đây là bộ phim kết hợp lịch sử, võ hiệp cùng những yếu tố tâm linh, huyền ảo. Lấy bối cảnh nhà Tần, lúc Doanh Chính thống nhất toàn bộ Trung Quốc và lên ngôi vua. Tuy nhiên, dưới sự cai trị tàn bạo của Doanh Chính khiến lòng dân căm phẫn, âm mưu lật đổ Doanh Chính nổ ra khắp cả nước. Phim tập trung vào sự lớn lên và trưởng thành của ba đứa trẻ là Thiên Minh, Thiếu Vũ và Nguyệt Nhi, người mà sau này sẽ thay đổi vận mệnh của cả một đất nước.

2. Đấu La Đại Lục (2018)

Đấu La Đại Lục (2018)

Phim xoay quanh cuộc hành trình của Đường Tam trên địa lục địa gọi là Đấu La – nơi các hồn sư được kính trọng bậc nhất. Đường Tam vốn là con một thợ rèn, một thợ rèn trở thành tửu quỷ vì thê tử đã mất. Xuyên suốt con đường trưởng thành của mình, Đường Tam đã phải chịu nhiều cực khổ, chăm chỉ rèn luyện, tìm kiếm bí kíp cùng sự hỗ trợ của những quý nhân để tồn tại trong thế giới khắc nghiệt này. Đến với Đấu la đại lục, bạn sẽ thấy một thế giới đầy phép thuật, cách chiến đấu và chiêu thức vô cùng khác lạ cùng những nhân vật, hồn thú, dược thảo mới mẻ.

3. Họa Giang hồ chi bất lương nhân (2015)

Họa Giang hồ chi bất lương nhân (2015)

Họa giang hồ bất chi lương nhân xoay quanh câu chuyện cuối thời Đường, khi nhà Đường diệt cong thì các thế lực bắt đầu tranh giành nhau. Ba thế lực lớn trong giang hồ lúc bấy giờ là Huyền Minh Giáo, Huyễn Âm Phường, Thông Văn Quán bắt đầu tranh đấu lẫn nhau để giành Long Tuyền Kiếm với mục đích thống nhất thiên hạ.

4. Đấu Phá Thương Khung (2017)

Đấu Phá Thương Khung (2017)

Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời từ lúc bé đến khi trưởng thành của Tiêu Viêm. Tiêu Viêm vốn được mệnh danh là thiên tài tu luyện đấu khí, 11 tuổi đã đột phá Thập Đoạn Đấu Chi Khí, trở thành đấu thủ trẻ tuổi nhất trong gia tộc. Tuy nhiên, vào năm cậu 12 tuổi, một biến cố xảy ra khiến cậu mất đi khả năng tu luyện, chỉ còn lại Tam Đoạn Đấu Chi Khí. Trong suốt 3 năm sau đó, nhà họ Tiêu liên tiếp gặp bất trắc khiến Tiêu Viêm lâm vào bế tắc….

5. Tây Du/Tây Hành Kỷ (2018)

Tây DuTây Hành Kỷ (2018)

Bạn đã bao giờ thắc mắc cuộc sống của Đường Tam Tạng sau khi lấy kinh về trong bộ phim Tây Du Ký hay chưa? Nếu rồi, hãy xem ngay Tây Hành Kỷ. Tây Hành Kỷ là bộ phim tiếp nối sau khi Đường Tam Tạng lấy kinh về và sự thật đằng sau của nó.

6. Vạn giới thần chủ (2019)

Vạn giới thần chủ (2019)

Diệp Thần, một chàng trai thế giới hiện đại bỗng xuyên không về cổ đại, đến Thương Lam và trở thành cung chủ của Hoa Thần Cung. Để ngăn cản chiến tranh bùng nổ trên Trương Lam giới, Diệp Thần quyết định đến Bắc Địch để giải cứu thánh nữ Tuyết Ảnh tộc – Mộ Thanh Tuyết, đưa nàng về gia hương. Điều gì đang chờ đợi họ ở phía trước, liệu Diệp Thần có giải cứu thành công thánh nữ, cứu vớt thế giới khỏi sự hủy diệt hay không?

7. Thiên hành cửu ca (2016)

Thiên hành cửu ca (2016)

Thiên hành cửu ca là một phần ngoại truyện của Tần Thời Minh Nguyệt. Nội dung chủ yếu xoay quanh cửu công tử Hàn Phi – hoàng tử của một trong 7 nước chư hầu, mối quan hệ giữa Hàn Phi, Vệ Trang và Trương Lương thời thiếu niên. Xét về nội dung, Thiên hành cửu ca đã thể hiện xuất sắc cái "đạo", cái "thần" cùng triết lý đối nhân xử thế, xứng đáng là một bộ phim hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.

8. Vũ Canh Kỷ (2016)

Vũ Canh Kỷ (2016)

Một bộ phim hội ngộ những nhân vật đình đám, từng được rất nhiều người yêu thích như Trụ Vương, Đát Kỷ, Na Tra, … Phim xoay quanh nhân vật Vũ Canh, con trai của Trụ Vương và Đát Kỷ. Vì Trụ Vương nghịch thiên, trái mệnh Thần Tộc, Thần tộc ủng hộ Vũ Vương phạt trụ. Trụ Vương chết, Đát Kỹ ôm thi hài của Vũ Vương tự tử tận nơi lầu cao Trích Tinh. Về phần Vũ Canh, may mắn sống sót trong thân xác của tên nô lệ A Cầu. Kiếp sống nô lệ của một vị hoàng tử bắt đầu.

9. Toàn chức cao thủ (2017)

Toàn chức cao thủ (2017)

Khác hoàn toàn các bộ phim trên, đây là bộ phim nói về cuộc sống của game thủ. Toàn chức cao thủ kể về Diệp Tu, người từng được vinh danh là bách khoa toàn thư của game Vinh Quang. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, anh đã bị câu lạc bộ đuổi đi. Sau khi rời đi, anh quyết định rời khỏi nghề và trở thành nhân viên quản lý tiệm net nho nhỏ. Thế nhưng, với kinh nghiệm 10 năm trong nghề cùng những hồi ức năm nào, anh bắt đầu quay lại con đường đỉnh cao.

10. Trạch thiên ký (2016)

Trạch thiên ký (2016)

Trái ngược với hầu hết các bộ phim kể trên, trạch thiên ký là một bộ phim 2D chứa đựng những triết lý nhân sinh và nghị lực con người. Bộ phim kể về hành trình của Trần Trường Sinh, người từng được dự đoán sẽ chết ở năm 20 tuổi. Để chống lại số phận, cậu đã làm mọi cách để có thể cải tử hoàn sinh, nghịch thiên cải mệnh.

Trên đây, KienThucVui đã giới thiệu đến bạn Top 10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất nhờ. Chúc các bạn có khoảng thời gian xem phim vui vẻ.

Viết bình luận