Theo phong thủy Mệnh thổ hợp màu gì nhất?

Mỗi người sinh ra có một số mệnh khác nhau, tương ứng với các hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hiểu biết và nắm rõ mình thuộc hành gì, để vận dụng vào cuộc sống sẽ giúp bạn thêm thuận lợi về sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe…Hãy cùng KienThucVui.vn tìm hiểu về mệnh Thổ bạn nhé.

Mệnh thổ hợp màu gì nhất

1. Quy luật âm dương, ngũ hành

Mệnh thổ trong âm dương ngũ hành

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Quy luật ngũ hành là sự biến hóa của 5 yếu tố này trong môi trường tự nhiên. Quy luật này bao gồm 2 phần: tương sinh và tương khắc (tức là sự hỗ trợ và cản trở lẫn nhau).

1.1. Ngũ hành và quy luật tương sinh

Tương sinh là sự tác động qua lại, hỗ trợ nhau cùng phát triển, cụ thể như sau:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong đó Kim là kim loại; Thủy là nước; Mộc là gỗ; Hỏa là lửa và Thổ là đất.

1.2. Ngũ hành và quy luật tương khắc

Ngũ hành và quy luật tương khắc

Tương khắc là hành này hạn chế, cản trở sự phát triển của hành kia, cụ thể như sau:

Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Trong đó Kim là kim loại; Thủy là nước; Mộc là gỗ; Hỏa là lửa và Thổ là đất.

2. Người mệnh thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau: 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020, 2021.

3. Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

3.1. Màu sắc tương sinh

Màu sắc tương sinh mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn màu vàng (vàng nhạt, vàng nâu), đỏ, hồng, cam tím vì Hỏa sinh Thổ. Khi dùng các màu sắc này, tài lộc, công danh, tình duyên của người mệnh Thổ sẽ thuận lợi, phát triển hơn.

3.2. Màu sắc hòa hợp

Màu sắc hòa hợp mệnh Thổ

Màu sắc: Nâu đất, vàng sậm (không tương sinh cũng không tương khắc).

3.3. Màu sắc tương khắc

Màu sắc tương khắc mệnh Thổ

Gồm màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ. Nếu chọn những màu này, cuộc sống của người mệnh Thổ sẽ gặp khó khăn, đường tình duyên trắc trở, sức khỏe dễ bị suy yếu.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất. Để biết mỗi cá nhân hợp màu gì, nên bổ sung màu gì, có một phương pháp chi tiết hơn là xem theo tứ trụ (giờ- ngày- tháng- năm sinh). Tứ trụ cần sự hòa hợp giữa 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu xem qua Tứ trụ, bạn thiếu hành gì thì sẽ bổ sung hành đó, tức là dùng màu sắc, trang sức, đồ dùng…màu đó để bổ trợ. Tuy nhiên, việc này khá chi tiết và khó khăn, đặc biệt không phải ai cũng có thể nhớ được giờ sinh, nên phong thủy hiện đại vẫn áp dụng các xem tổng quan như trên.

Qua bài viết này, KienThucVui.vn hy vọng các bạn có thể nắm được cơ bản về mệnh Thổ để vận dụng màu sắc linh hoạt, mang đến thuận lợi cho công việc, cuộc sống và tình duyên.

Viết bình luận