Làm vỡ gương soi mặt có sao không? Cách hóa giải tránh vận xui

Trong nhiều quốc gia phương Đông, người ta tin rằng gương phản chiếu linh hồn của con người. Vì vậy, làm vỡ gương được coi là điều xấu hoặc mang điềm xấu cần có cách giải trừ kịp thời để không gặp những điều xấu gặp phải.

Làm vỡ gương soi mặt có sao không Cách hóa giải tránh vận xui

I. Điềm báo gương vỡ là gì?

1. Theo truyền thống phương Đông

Theo quan điểm của truyền thống phương Đông, gương được coi là biểu tượng của sự cân bằng và may mắn. Một số quốc gia còn tin rằng gương phản chiếu linh hồn và thế giới ma quỷ. Vì vậy, việc làm vỡ gương là điềm báo không may, đồng nghĩa với sự xui xẻo, đau khổ và bất hạnh có thể sẽ xảy đến với người đã vô tình gây ra. Việc vỡ gương có thể được xem là việc đánh mất sự cân bằng và mang lại xui xẻo trong tài chính, sự nghiệp.

2. Theo phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, gương vỡ được cho là tạo ra một mất cân bằng trong năng lượng của không gian. Nó có thể ảnh hưởng đến lưu thông năng lượng tích cực và tạo ra sự gián đoạn trong luồng chính. Gương vỡ có thể tạo ra sự đánh mất cân bằng tinh thần và gây ra sự không ổn định trong tâm trạng và tinh thần của mọi người trong nhà. Từ đó mang đến rủi ro cho sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Nó được cho là gây ra xung đột và mâu thuẫn trong gia đình hoặc quan hệ giao tiếp.

II. Cách hóa giải khi gương vỡ

1. Dọn dẹp phần gương vỡ

Dọn dẹp phần gương vỡ

Trước khi dọn dẹp phần gương vỡ, đảm bảo rằng bạn đang đeo bảo hộ cá nhân, bao gồm găng tay và đi dép. Điều này giúp tránh bị đau và làm tổn thương khi tiếp xúc với mảnh vỡ.

Thu thập những mảnh vỡ một cách cẩn thận. Hãy đảm bảo không để những mảnh vỡ rơi xuống sàn hoặc gây nguy hiểm cho người khác. Đặt những mảnh vỡ vào một chiếc túi nhựa dày hoặc hộp cứng. Đóng gói chắc chắn để tránh làm tổn thương người khác hoặc gây hư hại.

Sử dụng chổi hoặc máy hút bụi, băng dính … hay bất kì công cụ nào để làm sạch các mảnh mảnh nhỏ khó nhìn thấy.

Vứt mảnh vỡ của gương: Đừng vứt phần gương vỡ vào thùng rác, thay vào đó hãy chôn nó xuống gốc cây hoặc ở sân vườn.

Trong trường hợp gương chỉ nứt chưa vỡ hoàn toàn, bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng. Dùng gương nứt nguy hiểm khi có thể vỡ bất ngờ gây thương tích, việc soi mặt bằng gương nứt – mặt không nguyên vẹn cũng là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

2. Hóa giải theo phong thủy

Hóa giải theo phong thủy

Cách đơn giản nhất là thay thế gương vỡ bằng một chiếc gương mới tương tự kiểu dáng hoặc kích thước phù hợp với vị trí và không gian của chiếc gương cũ. Nếu như bạn không thể thay thế chiếc gương cũ thì bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải sau:

- Sử dụng miếng dán trang trí: Bạn có thể sử dụng miếng dán trang trí lên phần nứt để che đi vết nứt của gương.

- Sử dụng tranh thủy mặc: Các bức tranh thủy mặc, cỏ cây hoa lá mang biểu tượng tốt lành có thể sử dụng để che phần nứt, vỡ của gương để hóa giải điềm báo của gương vỡ.

- Sử dụng vật dụng phong thủy như chuông gió, đèn cầy, hoặc bức tượng Phật tại ví trí của gương vỡ để tăng cường năng lượng cho không gian.

- Sử dụng đá phong thủy như thạch anh, đá xà cừ để đẩy lùi tà khí, tránh những xui xẻo.

3. Hóa giải bằng phương pháp đốt vía

Hóa giải bằng phương pháp đốt vía

Đốt vía (Hay miền Nam gọi là đốt phong long) là một phương pháp hóa giải vận xui phổ biến trong một số nền văn hóa và tín ngưỡng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bộ vía bao gồm những vật phẩm như giấy vía, hương vía, và nến. Bạn cũng có thể thêm các vật phẩm khác như hình tượng các vị thần hoặc các hiện vật có ý nghĩa đối với bạn. Thắp nến, sau đó đặt giấy vía lên đĩa hoặc tô và đặt lên bàn thờ hoặc nơi bạn đã chuẩn bị trước đó. Dùng nến thắp cháy giấy vía và chờ đến khi nó cháy hoàn toàn. Trong quá trình giấy cháy, bạn có thể khấn lời cầu nguyện hoặc tập trung vào suy nghĩ tích cực, đặt ý chí vào việc hóa giải vận xui và mang lại sự may mắn và cân bằng.

4. Hóa giải bằng gạo, muối

Hóa giải bằng gạo, muối

Bạn cần chuẩn bị một ít gạo và muối. Nên sử dụng gạo và muối mới thay vì sử dụng những gạo và muối đã qua sử dụng. Đặt một ít gạo và một ít muối lên tay. Trong tâm tưởng yên lặng, bạn có thể tưởng tượng rằng gạo và muối đang hấp thụ vận xui và năng lượng tiêu cực từ cuộc sống của bạn. Hãy tưởng tượng rằng khi bạn rơi gạo và muối xuống, chúng đang mang đi những điều không tốt và mang lại sự cân bằng và may mắn. Sau đó bạn ném gạo muối ta khỏi nhà theo 4 góc của mảnh đất mình đang sinh sống. Lưu ý không được ném qua vai vì đây là đều kiêng không vận xui sẽ nặng thêm.

5. Hóa giải bằng trầm hương

Hóa giải bằng trầm hương

Trầm hương là một loại hương liệu tự nhiên được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, nghi thức tâm linh và các buổi cầu nguyện. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong các hoạt động hóa giải, tạo không gian yên tĩnh và thư giãn, và trong một số trường hợp, được coi là có tác dụng thanh lọc và làm sạch năng lượng trong môi trường. Trong khi đốt hương trầm hãy tưởng tượng rằng năng lượng tiêu cực đang được loại bỏ.

6. Hóa giải bằng ánh sáng

Hóa giải bằng ánh sáng

Ánh sáng là nguồn năng lượng dương giúp cho thoáng hơn và tràn đầy năng lượng tốt. Nguồn ánh sáng có thể sử dụng là nến, đèn màu, và tốt nhất là ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời được coi là tượng trưng cho sự sáng sủa và tươi mới. Bạn có thể tìm một không gian ngoài trời, nơi ánh sáng mặt trời chiếu sáng mạnh mẽ, và tận hưởng ánh sáng tự nhiên để tạo ra cảm giác lạc quan và mang lại sự cân bằng.

7. Tích cực làm việc thiện

Tích cực làm việc thiện

Làm việc thiện là hành động tích cực và có ý nghĩa mang lại lợi ích cho người khác và cộng đồng xung quanh. Không chỉ có ích cho xã hội mà việc làm này còn mang đến cho tâm hồn bạn những giây phút nhẹ nhõm, yên bình. Qua đó, không chỉ mọi điều xui xẻo sẽ không còn rình rập, mà còn giúp vận may liên tục ập đến.

8. Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa là một phương pháp phổ biến được sử dụng để tạo ra một không gian sạch sẽ, gọn gàng và tích cực, đồng thời xóa bỏ những vận xui rủi ra khỏi nhà. Việc dọn dẹp nhà sẽ đem đến cho bạn một nguồn năng lượng mới thay vì những nguồn năng lượng tiêu cực tồn đọng trong những món đồ đạc cũ rách.

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải khi gương vỡ mà nhiều độc giả quan tâm. Bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp này để thay đổi vận hạn, đảm bảo một cuộc sống bình an, gặp nhiều may mắn!

Viết bình luận