Order là gì? Hàng Order là hàng gì?

Hôm nay KienThucVui.vn xin gửi đến các bạn khái niệm Oder là gì? Hàng Oder là gì? Và tại sao nhiều người lại chuộng hàng Oder như vậy? Hãy đi giải đáp những câu hỏi này nhé.

Order là gì Hàng Order là gì

Oder là gì?

Oder có nghĩa là đặt hàng, là một thuật ngữ trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán.

Oder là hình thức mua hàng của bạn nhưng sản phẩm mà bạn muốn mua thì Cửa hàng/Shop cung cấp họ không có sẵn hàng. Bạn phải cọc tiền, hoặc ứng trước một khoản phí nhỏ để Cửa hàng/Shop đó sẽ lấy sản phẩm đó về cho bạn.

Vì sao các cửa hàng/shop họ lại yêu cầu khoản tiền đặt cọc trước mới gửi hàng? Vì những lý do có thể kể ví dụ ra như: Các thành phần phá hoại order, đặt hàng cho vui nhưng lại yêu cầu ship hàng COD xong tới nơi lại viện cớ không nhận. Việc này khiến cho người bán hàng bị thiệt thòi tiền vận chuyển hàng. Bởi thế họ yêu cầu đặt tiền cọc để tạo niềm tin là bạn chắc chắn mua hàng. Ngoài ra việc này sẽ giúp họ lọc bớt được những đối thủ phá hoại họ bằng cách đặt hàng ảo.

Order là gì

Hàng Oder là gì?

Cũng tương tự như Oder, thì hàng Oder là hàng mà bạn hoặc cửa hàng/shop được ai đó nhờ đặt mua hộ những sản phẩm, hàng hóa không có sẵn, phải nhập từ nước ngoài hoặc cơ sở khác về.

Có thể lấy ví dụ như Các bạn muốn mua một sản phẩm trên các trang mạng nước ngoài như Amazon, Taobao…mà lại không có người nhà ở nước ngoài để trực tiếp mua hàng. Thì việc của bạn sẽ là gửi link sản phẩm tới một cửa hàng, hoặc cá nhân nào đó chuyên Oder. Sau đó họ sẽ xem xét giá sản phẩm cùng với các chi phí khác như phí vận chuyển, các loại thuế, phí dịch vụ…sau đó họ sẽ báo lại bạn mức giá mà bạn phải trả để nhận tận tay sản phẩm. Nếu giá thành hợp lý, bạn chỉ cần xác nhận với bên Oder là bạn đã hoàn tất mua thành công 1 đơn hàng Oder.

Order Online

Ưu điểm & Nhược điểm của việc Oder/ Hàng Oder

* Ưu điểm

- Bạn có thời gian tìm hiểu sản phẩm trên mạng. Đồng thời các bạn cũng có thể hoàn toàn so sánh giá cả cũng như chất lượng sản phẩm qua các bình luận của những người đã mua sản phẩm từ trước.

- Với việc Oder thường là những sản phẩm ít được nhập ồ ạt cho nên sẽ có ít người có được sản phẩm giống bạn. Bạn sẽ có những sản phẩm "độc" riêng bạn.

- Với việc Oder từ các nhà sản xuất nổi tiếng thì bạn sẽ tránh được trường hợp mua phải hàng Fake, hàng kém chất lượng.

*Nhược điểm

- Chi phí giá thành thường cao, bởi vì sản phẩm phải chịu thêm các chi phí thuế, chi phí dịch vụ bên nhận Oder…

- Vì hàng Oder thường mua ở nước ngoài và vận chuyển xa nên rủi ro về hình thức của sản phẩm như vỏ hộp có thể bị móp, méo nếu như không được đóng gói kĩ càng.

Ưu nhược điểm của Order

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn Order và hàng Oder là gì. KienThucVui.vn cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Viết bình luận