Cách tra cứu ôtô có bị phạt nguội nhanh và chính xác

Bạn điều khiển phương tiện ôtô chắc hẳn đã từng đôi lúc vi phạm luật giao thông ở những lỗi nhẹ như vượt đèn vàng, lấn làn…tuy không có cảnh sát giao thông ở đó nhưng vô tình xe của bạn lại lọt vào hệ thống camera của Bộ giao thông. Sau đó hệ thống sẽ truyền tải thông tin về cho trung tâm xử lý và lúc này cơ quan chức năng sẽ gửi thông báo xử phạt đến cho chủ xe thông qua thông tin mà trước đây chủ phương tiện đã kê khai khi đăng ký xe. Và hình thức như vậy được gọi là Phạt nguội. Vậy làm thế nào để có thể biết được rằng xe ôtô của mình đang bị phạt nguội hay không? Hôm nay KienThucVui.vn xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhanh và chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn kiểm tra phạt nguội đối với ô tô

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của cục đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Truy cập vào trang chủ của cục đăng kiểm Việt Nam

Bước 2:

Sau đó tại đây các bạn hãy nhập:

- Ô biển đăng ký: Nhập biển số xe của bạn. Đối với xe biển 5 số thì biển trắng bạn thêm chữ T, biển xanh bạn thêm chữ X.

- Ô số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Các bạn lấy số này tại tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

Tem giấy chứng nhận hiện tại

Ví dụ:

Sau đó các bạn ấn vào Tra cứu.

Ví dụ

Bước 3: Kết quả thông tin xe bạn sẽ được hiển thị tại đây.

Kết quả thông tin xe bạn sẽ được hiển thị tại đây

Các bạn hãy để ý đến mục "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Nếu mục này ở xe bạn bỏ trống, tức là bạn vẫn chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, không bị phạt nguội (ví dụ như trên).

Còn nếu bạn bị phạt nguội thì sẽ có một dòng thông báo gửi đến bạn như dưới đây:

Dòng thông báo

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết bình luận