Danh sách phim Thái Lan hay nhất

Phim Thái không chỉ thành công ở châu Á mà còn thu hút khán giả tại các liên hoan phim ở Venice và Cannes. Dưới đây là danh sách phim Thái Lan hay nhất.

Danh sách phim Thái Lan hay nhất

1. 7 Ngày - 7 Days

 • Diễn viên chính: Nittha Jirayungyurn, Kan Kantathavorn
 • Thể loại: Chính kịch, Lãng mạn, Hài.

7 Ngày - 7 Days

Bạn đã bao giờ muốn sống một ngày trong cuộc sống của người khác? Điều gì nếu bạn làm điều đó mỗi ngày?

Nhân vật chính Tan (Kan Kantathavorn) của bộ phim, một đầu bếp bậc thầy đang cầu hôn bạn gái Meen (Nittha Jirayungyurn), đột nhiên tỉnh dậy như một người hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn giữ lại tất cả những ký ức trong quá khứ. Tan sau đó phải thuyết phục Meen rằng anh ta vẫn là chính mình, bất chấp những lần xuất hiện khác nhau mà anh ta có mỗi ngày.

2. Nhà trọ - Homestay

 • Diễn viên chính: Teeradon Supapunpinyo, Cherprang Aaletul, Suquan Bulakul
 • Thể loại: Chính kịch, ly kỳ, lãng mạn, giả tưởng.

Nhà trọ - Homestay

Mọi người chỉ có một cuộc sống trên thế giới này trừ khi bạn trở thành một linh hồn lang thang. Ở Homestay, một người bảo vệ bí ẩn, người canh gác, cung cấp cho một linh hồn lang thang một phát bắn thứ hai vào cuộc sống bằng cách đưa anh ta vào cơ thể của Min thầm, một thiếu niên gần đây đã tự tử. Có một nhược điểm: tinh thần phải khám phá lý do đằng sau sự tự sát của Min, hoặc chết vĩnh viễn. Bằng cách khám phá cuộc sống gia đình đầy rắc rối của Min, crush (do đội trưởng của BNK48, Cherprang Aaletul), và những người bạn thân nhất, tinh thần nhằm mục đích làm sáng tỏ bí ẩn này.

Homestay được dựa trên cuốn tiểu thuyết đầy màu sắc của Nhật Bản, nhưng chúng ta không thể không nghĩ rằng bộ phim Tai nạn đẹp đẽ của Trung Quốc cũng có thể đã truyền cảm hứng cho câu chuyện. Trong khi các nhà phê bình khác cho bộ phim trộn lẫn đánh giá, chúng tôi tin rằng Homestay là một lời nhắc nhở tốt để chúng tôi đánh giá cao thời đại chúng ta trên trái đất và trân trọng những người xung quanh chúng ta.

3. Brother of the Year - Người bố của năm

 • Diễn viên chính: Sunny Suwanmethanont, Urassaya Sperbund, Nichkhun Horvejkul (của 2PM)
 • Thể loại: Hài, Lãng mạn, Chính kịch.

Brother of the Year - Người bố của năm

Những người trong chúng ta có anh chị em biết rằng mối quan hệ với anh chị em của chúng ta đôi khi có thể cố gắng, nhưng cuối cùng chúng ta yêu nhau vô điều kiện. Cùng một đội đã mang đến cho chúng ta Bad Genius khám phá mối quan hệ yêu-ghét này trong Brother of the Year, với sự tham gia của Sunny Suwanmethanont trong vai một Chut, một người thực hiện quảng cáo playboy.

Cuộc sống của Chut bị đảo lộn khi chị gái Jane (Urassaya Sperbund) chuyển đến sống cùng anh ta và bắt đầu hẹn hò với Moji (Nichkhun từ 2PM) Khách hàng của Chut. Cuộc xung đột về tính cách giữa những người chưa trưởng thành, đã không bao giờ lớn lên, Chut và Jane thẳng thắn tạo nên một bộ phim giải trí.

Brother of the Year là một bộ phim hài lãng mạn theo cách riêng của nó, không phải kiểu bạn gái-bạn trai. Đạo diễn Vithaya Thongyuyong kết hợp một cách khéo léo sự hài hước của slapstick với melodrama, và kỹ năng của anh ấy đã được đền đáp: chỉ trong một tuần, Brother of the Year đã vượt qua thành công phòng vé mọi thời đại của Bad Genius.

4. Em ơi đừng khóc - Girls Don’t Cry

 • Đạo diễn bởi Nawapol Thamrongrattanarit
 • Thể loại: Phim tài liệu

Em ơi đừng khóc - Girls Don’t Cry

Nhóm nhạc thần tượng nhạc pop nữ Thái Lan BNK48, được cung cấp bởi AKB48 của Nhật Bản đã chiếm được cảm tình của nhiều người ở Thái Lan. Tuy nhiên, cuộc sống của một ngôi sao nhạc pop không phải là tất cả sự hào nhoáng và phấn khích. Nhiều mồ hôi và nước mắt rơi vào hình ảnh công khai của họ. Đạo diễn Nawapol Thamrongrattanarit ghép các cuộc phỏng vấn với các thành viên BNK48 và cảnh quay hậu trường để chiếu ánh sáng vào cuộc sống hàng ngày của các ca sĩ yêu thích của Thái Lan trong BNK48: Girls Don't Cry.

Hóa ra, chỉ đơn giản là được kết nạp vào nhóm nhạc nữ là không đủ, chỉ có 16 thành viên có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội nhất thực sự là một phần của nhóm biểu diễn cốt lõi, thúc đẩy các cô gái cạnh tranh với nhau trong một cuộc đua tới đỉnh.

5. Tình yêu hay tiền tỉ - App War

 • Diễn viên chính: Nat Kitcharit, Warisara Yu, Patchannan Orn BNK48 Ham Jiahuracgite
 • Thể loại: Lãng mạn, Hài, Kinh doanh.

Tình yêu hay tiền tỉ - App War

App War đến các rạp chiếu phim khi chính phủ Thái Lan cố gắng kích thích một hệ sinh thái khởi nghiệp để giúp vương quốc tiến lên chuỗi giá trị kinh tế. Bomb (Nat Kitcharit) và tháng 6 (Warisara Yu) là những người sáng lập của hai công ty khởi nghiệp xây dựng các ứng dụng tương tự, cả hai cạnh tranh để giành được tài trợ trong một cuộc thi khởi nghiệp sắp tới. Patchanan (Orn BNK48, Jiahuracgite từ nhóm nhạc nữ nổi tiếng BNK48 cũng xuất hiện như một thực tập sinh tại một trong những công ty khởi nghiệp, bên cạnh một loạt các người mẫu và người nổi tiếng từ quảng cáo trên TV.

Một số ấn phẩm trực tuyến đã ca ngợi bộ phim cho truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ. Tuy nhiên, cốt lõi của nó, bộ phim là một rom-com, vì vậy bất kể kế hoạch tương lai của bạn là tạo ra kỳ lân công nghệ tiếp theo, App War sẽ là một bộ phim giải trí nhẹ nhàng để xem.

6. Ten Years Thailand - 10 Năm Thái Lan

 • Đạo diễn: Aditya Assarat, Wisit Sasanatieng, Chulayarnnon Siriphol và Apichatpong Weerasethakul
 • Thể loại: Chính kịch, Chính trị.

Ten Years Thailand - 10 Năm Thái Lan

Vị trí á quân trong danh sách những bộ phim hàng đầu Thái Lan năm 2018 của chúng tôi là Ten Years Thái Lan, một cách khá nhanh chóng để vượt qua những thách thức mà xã hội Thái Lan hiện đại phải đối mặt. Một phần của nhượng quyền thành công bắt đầu ở Hồng Kông và cũng đã đến Nhật Bản và Đài Loan, Ten Years Thái Lan là một tuyển tập gồm bốn bộ phim ngắn của các đạo diễn Thái Lan nổi tiếng.

Thái Lan 10, tuyển tập liên quan đến các chủ đề từ kiểm duyệt đến xung đột chính trị, khiến nó trở nên đặc biệt phù hợp khi Thái Lan chuẩn bị cho cuộc bầu cử đầu tiên kể từ cuộc đảo chính quân sự năm 2014 lật đổ chính phủ được bầu cử dân chủ.

Không giống như các đồng nghiệp ở nơi khác ở châu Á, Ten Years Thái Lan có cách tiếp cận ít trực tiếp hơn trong việc khám phá các vấn đề xã hội. Điều này có lẽ là để tránh vẽ ra sự kiểm duyệt của Vương quốc, đảm bảo bộ phim có thể có một bản phát hành sân khấu trong nước. Trong khi khán giả nước ngoài có thể phải làm việc chăm chỉ hơn để nắm bắt những lời bình luận nằm dưới những chuỗi ánh sáng ảo giác, bộ phim đã xoay sở để ghi được một buổi chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2018.

7. Tia Manta - Manta Ray

 • Diễn viên chính: Wanlop Rungkumjad, Aọit Hama, Ramsee Wayrana
 • Thể loại: Chính kịch, ly kỳ.

Tia Manta - Manta Ray

Đứng đầu danh sách những bộ phim Thái hay nhất năm 2018 của chúng tôi là Manta Ray, một câu chuyện về lòng trắc ẩn và bản sắc của con người. Một ngư dân đón một người tị nạn Rohingya bị thương, chăm sóc anh ta khỏe mạnh trở lại. Cả hai dần dần phát triển một mối liên kết sâu sắc hơn, khi họ tham gia vào các hoạt động trần tục cùng nhau như chơi với cá đuối và đi xe máy. Tuy nhiên, ngư dân cũng tham gia vào một số hoạt động kinh doanh ít mặn mà, cuối cùng khiến anh ta biến mất một cách bí ẩn.

Buổi ra mắt đạo diễn của Phuttiphong Aroonpheng đã giải quyết một cách mạnh mẽ cuộc xung đột Rohingya ở nước láng giềng Myanmar; Aroonpheng mở đầu bộ phim với sự cống hiến cho người Rohingya. Bộ phim đặc biệt kịp thời đưa ra những lo ngại quốc tế đang diễn ra về cuộc khủng hoảng tị nạn đã đi kèm với các cuộc đàn áp quân sự ở khu vực Rakhine của Myanmar.

8. Khách Sạn Nửa Đêm - Midnight Series: Midnight Motel

 • Diễn viên: Off Jumpol Adulkittiporn, Jan Ployshompoo Supasap
 • Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, tội phạm

Khách Sạn Nửa Đêm - Midnight Series Midnight Motel

Khách Sạn Nửa Đêm là bộ phim tình cảm Thái Lan hay nhất mọi thời đại với rất nhiều câu chuyện phá án kịch tính. Nội dung của bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Mote và Kat – Cô gái làm nghề mại dâm. Mote hàng ngày phải làm việc suốt ngày đêm để lo cho khoản nợ khổng lồ hàng triệu bath, trong khi đó Kat cũng phải bán thân mình để trang trải những khoản nợ trong cuộc sống. Sau khi họ quen biết, hiểu về cuộc sống của nhau thì họ đã dần thông cảm cho những gì đã trải qua. Từ đó, Mote và Kat đã hợp tác với Doy – Lập trình viên số 1 Thái Lan để tạo ra ứng dụng Takkrub với mục tiêu khai thác tiền từ những kẻ làm ra tiền “bẩn”.

9. Chuyện Tình Biển Xanh - Matcha Anda

 • Diễn viên: Golf Anuwat Choocherdratana, Jean Gaewalin Sriwanna
 • Thể loại: Tình cảm, Cổ trang

Chuyện Tình Biển Xanh - Matcha Anda

Chuyện Tình Biển Xanh xoay quanh những câu chuyện tình vượt thời đại của nàng tiên cá xinh đẹp và người trần gian. Nữ chính Anda là cô công chúa biển cả xinh đẹp và bị ép kết hôn với Sinthu – Vua vùng biển phía Nam lạnh giá. Anda không chấp nhận cuộc sống hôn nhân “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” nên đã tìm cách chạy trốn. Trong lần chạy trốn lên bờ, cô đã gặp chàng trai loài người tên Naren với tính cách vô cùng tốt. Naren đã giúp cô chạy trốn khỏi sự tìm kiếm của vua cha và từ đây họ đã có tính cảm với nhau. Sinthu vì người tình của mình đã phát động cuộc chiến tranh phi nghĩa để trả thù thế giới và Anda phải rong ruổi khắp mọi nơi trước sự truy sát ráo riết của Sinthu.

10. Tình Xuyên Về Nguồn Cội - From Chao Phraya To Irrawaddy

 • Diễn viên: Daung, Gap Thanavate Siriwattanakul
 • Thể loại: Tâm lý, Tình cảm

Tình Xuyên Về Nguồn Cội - From Chao Phraya To Irrawaddy

Tình Xuyên Về Nguồn kể về câu chuyện của Nutchanat là một nữ phụ bếp tại một khách sạn danh tiếng tại thành phố Yangon. Trong một lần tìm hiểu về những cuốn sách thời đại, Nutchanat đã vô tình nhảy theo động tác trong cuốn sách và lạc về thế giới cung điện Inwa 200 năm trước. Khi xuyên không về 200 năm, Nutchanat chưa có thân phận gì nhưng lại được gặp công chúa Kunthon và Mongkut, liệu Nutchanat sẽ làm gì để có được thân phận xứng đáng sống trong cung điện và hành trình đi về thời hiện đại sẽ ra sao.

11. Minh Châu Rực Rỡ - Praomook

 • Diễn viên: Pon Nawasch, Bua Nalinthip
 • Thể loại: Tình cảm, Tâm lý, Chính kịch

Minh Châu Rực Rỡ - Praomook

Minh Châu Rực Rỡ là một trong số những bộ phim tình cảm hay nhất Thái Lan trong khoảng thời gian gần đây. Bộ phim mang đến những câu chuyện hấp dẫn về Praomook – Cô gái bán hoa tại hộp đêm đang làm ngày đêm để kiếm tiền trả nợ. Trong một lần tiếp khách trên quán, Praomook đã gặp Chalunthron và xảy ra mâu thuẫn với anh. Đối với ánh mắt Praomook, Chalunthron như một cái gai trong mắt và rất ghét anh ta. Thế nhưng vận mệnh trêu đùa, cha mẹ Chalunthron muốn anh kết hôn với Praomook để xóa bỏ vận xui cho chính bản thân anh. Câu chuyện tình cảm như chó với mèo chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiếng cười.

12. Thiên tài bất hảo - Bad Genius: The Series

 • Diễn viên: James Teeradon, Aokbab Chutimon, Eisaya Hosuwan
 • Thể loại: Phim học đường, tình cảm

Thiên tài bất hảo - Bad Genius The Series

Nếu bạn là fan của nền điện ảnh voi con thì chắc chắn không thể bỏ qua Series phim Thiên tài bất hảo hay nhất mọi thời đại. Bộ phim lấy câu chuyện học đường Thái Lan làm câu chuyện chính và toàn bộ các sự việc đều xoay quanh câu chuyện gian lận của những học sinh giới “siêu giàu”. Người cầm đầu những phi vụ gian lận xuyên quốc gia này lại là một cô nàng học giỏi nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thương vụ gian lận xuyên quốc gia chắc chắn sẽ gặp rất nhiều chuyện khó khăn và có người phải từ bỏ cuộc chơi vì sợ hãi. Bộ phim không chỉ mang đến những phương thức gian lận tinh vi mà còn có rất nhiều câu chuyện tình cảm hay.

13. Công Chúa Hạt Cát - The Sand Princess

 • Diễn viên: Baifern Pimchanok, Dan Worrawech, March Chutavuth
 • Thể loại: Tình cảm, Lãng mạn, Hài hước

Công Chúa Hạt Cát - The Sand Princess

Công Chúa Hạt Cát thuộc thể loại phim ngôn tình với nhân vật chính Kodnipa – cô nàng xinh đẹp, chịu thương chịu khó và làm mọi công việc miễn là có tiền. Trong khi đó Jirapat đến từ một gia đình giàu có và muốn thuê Kod làm người giúp việc trong gia đình với mức lương trên trời. Với số tiền lớn, Kod không có lý do gì để từ chối nhưng chuyện không may đã xảy ra. Trong một lần vui chơi Jirapat đã có con ngoài ý muốn và giờ phải thuê Kod làm mẹ cho con mình và cuộc sống từ đó đã có thêm những câu chuyện dở khóc dở cười.

14. Con Tim Sắt Đá - Hua Jai Sila

 • Diễn viên: Tor Thanapob, Ferny Nopjira
 • Thể loại: Tình cảm, Tâm lý, Chính kịch

Con Tim Sắt Đá - Hua Jai Sila

Thái Lan nổi tiếng với những bộ phim ngôn tình và Con Tim Sắt Đá cũng là một trong số những bộ phim hàng đầu của thể loại ngôn tình thái. Sau khi bố mẹ qua đời, Tor đã được thừa kế một tài sản khổng lồ đó chính là tính thương người và một người mẹ kế chuyên ngược đãi anh. Người duy nhất tốt với anh đó chính là cô nàng hàng xóm Mingta, một đêm nọ khi đang bị mẹ kế truy đuổi Tor đã nhảy xuống sông và được cho là đã chết. Tuy nhiên ít ai biết rằng Tor đã được cô nàng gái bán hoa cứu và đổi tên thành Sila với cuộc sống mới. Dưới một thân phận mới, Sila dần tìm kiếm những gì phải thuộc về mình từ tay mụ dì ghẻ độc ác.

15. Chiếc Lá Cuốn Bay - The Fallen Leaf

 • Diễn viên: Pimchanok, Leuwisedpaiboon
 • Thể loại: Tình cảm, Tâm lý, LGBT

Chiếc Lá Cuốn Bay - The Fallen Leaf

Chiếc Lá Cuốn Bay khi ra mắt đã được cộng đồng LGBT ủng hộ vô điều kiện và tạo thành cơn sốt trong nền điện ảnh Thái Lan. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về Chananthawat – Một người phụ nữ sống trong hình hài của một nam giới. Từ nhỏ cô đã nhận thức được giới tính thực sự của mình nhưng người cha của cô đã ngăn chặn điều đó, thường xuyên đánh đập cho cô thức tỉnh. Tuy nhiên mẹ của Chananthawat lại là một người hiểu chuyện, đã ủng hộ cô để ra nước ngoài làm phẫu thuật và trở thành cô nàng xinh đẹp Nira. Với một thân phận mới, Nira vô tình bị cuốn vào những câu chuyện đầy dramma….

16. Chạm Vào Trái Tim Em - You Touched My Heart

 • Diễn viên: Patricia Tanchanok Good, Push Puttichai Kasetsin
 • Thể loại: Tình cảm, Lãng mạn

Chạm Vào Trái Tim Em - You Touched My Heart

Bộ phim Thái Lan - Chạm Vào Trái Tim Em được rất nhiều khán giả ủng hộ khi có dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất Thái Lan. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cô nàng Anyamanee xinh đẹp sống trong một gia đình trọng nam khinh nữ và Anyamanee đã phải trải qua rất nhiều nỗ lực mới có được thành công như hiện tại. Với một cuộc sống ổn định, Anyamanee đã gặp Kueakhun – một người đàn ông khéo léo và yêu thương Anyamanee hết chừng mục. Tuy nhiên câu chuyện tình cảm của Anyamanee chẳng kéo dài được bao lâu khi cả hai đều vướng vào những rắc rối kinh doanh trong gia đình.

17. Cô gái của tôi - My Girl

 • Diễn viên: Charlie Trairat , Focus Jirakul18
 • Thể loại: Học đường, Tâm lý tình cảm

Cô gái của tôi - My Girl

Cô gái của tôi luôn được xếp hạng đầu trong danh sách phim học đường đến từ Thái Lan với nội dung vô cùng ấn tượng. Bộ phim xoay quanh mối quan hệ nữa Jeab và Noi-Naa, bộ đôi hàng xóm và là bạn thân thiết từ thuở nhỏ. Jeab đi làm ăn xa nuôi gia đình và chỉ về nhà khi nghe tin Noi-Naa sắp lập gia đình. Trên đường trở về quê hương thăm bạn cũ, trong đầu Jeab tràn ngập những kỷ niệm và cậu đã không kịp gặp Noi-Naa vì cô đã chuyển đi nơi khác...

18. Khúc giao mùa - Season Change

 • Đạo diễn: Nithiwat Tharatorn
 • Thể loại: Tâm lý tình cảm, Học đường, Hài hước

Khúc giao mùa - Season Change

Khúc giao mùa không chỉ là câu chuyện của những người trong phim mà còn là những câu chuyện của người Việt Nam. Xoay quanh câu chuyện của Pom khi anh quyết định thi vào trường âm nhạc với sự phản đối 100% đến từ bố mẹ. Tuy nhiên Pom đã có Aom ủng hộ vô điều kiện và đây chính là động lực của anh. Tuy nhiên cả Dao và Aom đều khiến cho Pom cảm nắng và không biết phải làm thế nào để tìm được tình yêu đích thực đời người.

19. Tình yêu đầu tiên - First love

 • Đạo diễn: Puttipong Pormsaka, Na-Sakonnakorn, Wasin Pokpong
 • Thể loại: Tình cảm học đường, Hài hước

Tình yêu đầu tiên - First love

Tình yêu đầu tiên là bộ phim tình cảm học đường hay nhất mọi thời đại của Thái Lan được rất nhiều khán giả Việt ủng hộ. Các tình tiết trong bộ phim lúc nào cũng nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Màu sắc mới trong bộ phim mang đến cho người xem rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bộ phim Tình yêu đầu tiên xoay quanh Nam – Top, cặp đôi hot nhất của ngôi trường với thân hận vịt và thiên nga. Nếu như Nam là một cô nàng xấu xí thì Top lại là một người bảnh trai… Kẻ chặn đường Nam đó chính là Shone, một cô nàng chơi thân với Top từ nhỏ và cũng có tình cảm với anh.

20. Tuổi nổi loạn - Hormones

 • Đạo diễn: Songyos Sugmakanan, Kriangkrai Vachiratamporn
 • Thể loại: Phim truyền hình tuổi teen

Tuổi nổi loạn - Hormones

Tuổi nổi loạn – Series phim học đường Thái Lan đan xen rất nhiều câu chuyện của các bạn trẻ tuổi teen, đặc biệt là những câu chuyện tình cảm thú vị. Bộ phim Tuổi nổi loạn mang đến các tình tiết hấp dẫn, có tình cảm, có hành động, có ghen ghét và cũng có đấu đá. Nội dung của phim được truyền tải đến khán giả trẻ theo một cách vô cùng mới lạ.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Danh sách phim Thái Lan hay nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận