Các loại đá quý đẹp nhất

Trong thế giới tự nhiên có rất nhiều điều thú vị và rất nhiều vẻ đẹp khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Một trong những vẻ đẹp tự nhiên mà con người từng khám phá ra đó là đá quý – một dạng đá mang giá trị, vẻ đẹp và màu sắc long lanh khiến bất kì ai cũng đều mong ước được sở hữu chúng.

Các loại đá quý đẹp nhất

1. Kim cương

Kim cương

Nhắc đến những loại đá quý và giá trị nhất trên hành tinh không thể không nhắc tới kim cương. Đạt độ cứng tuyệt đối 10/10 trên thang đánh giá độ cứng cùng với khả năng phản xạ ánh sáng mạnh, kim cương sở hữu độ lấp lánh và trong suốt đến đáng kinh ngạc.

Do kim cương là loại đá quý có giá trị nhất nên việc khai thác chúng không phải là điều dễ dàng. Mỗi năm trên thế giới khai thác được hơn 24 tấn kim cương tự nhiên và một phần kim cương khai thác được không dùng làm đồ trang sức mà được ứng dụng trong các ngành công nghiệp chế tạo và nghiên cứu.

Một số loại kim cương còn có màu sắc như xanh dương, đỏ, vàng… bên cạnh loại kim cương không màu. Màu sắc của kim cương được tạo nên từ các tạp chất lẫn trong các mỏ.

2. Đá hồng ngọc (Ruby)

Đá hồng ngọc

Đá ruby được biết đến là một trong những loại đá quý độc đáo với vẻ đẹp sánh ngang với kim cương. Khác với kim cương thường có ở trong trạng thái trong suốt thì đá ruby thường có màu đỏ hoặc hồng đỏ đặc trưng.

3. Đá thạch anh

Đá thạch anh

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý phổ biến và được ưa chuộng nhất. Không quá hiếm và giá cả cũng vừa phải nên đá thạch anh ngoài việc chế tác thành những món đồ trang sức thì người thợ còn chế tác các sản phẩm khác như quả cầu thạch anh, tượng Phật để bàn, bonsai… Ở Việt Nam và các nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản… thì đá thạch anh còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

4. Đá Sapphire

Đá Shapphire

Đá sapphire có độ giòn và dễ vỡ khi va đập mạnh nhưng với đặc điểm chống xước tốt nên đá sapphire thường được ứng dụng trong việc chế tác mặt kính đồng hồ. Ngoài ra, những trang sức Sapphire còn mang nét đẹp của sự quý phái và màu sắc long lanh khi được chế tác thành các món trang sức như mặt nhẫn, mặt dây chuyền, vòng tay…

5. Ngọc hồng lựu (Garnet)

Ngọc hồng lựu

Ngọc hồng lựu sở hữu màu sắc và độ trong suốt, hình dáng khá giống hạt của quả lựu. Theo giải thích nguồn gốc của cái tên Garnet trong tiếng Latin chính là từ "Thạch lựu". Có rất nhiều truyền thuyết gắn với loại đá quý này. Từ thời xa xưa, các chiến binh Trung cổ thường đem theo đá Garnet bên mình để làm tăng sự can đảm, may mắn khi xông trận.

6. Ngọc lục bảo (Emerald)

Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo với màu xanh lá đặc trưng là màu sắc đại diện của sự phát triền, sự hồi sinh và bất diệt trong tình yêu. Trong phong thủy thì màu xanh lá là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc, nên chúng thường được những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa sử dụng làm trang sức để mang lại may mắn, khỏe mạnh và phát triển cho chủ nhân.

7. Đá hổ phách

Đá hổ phách

Đá hổ phách thường mang sắc màu vàng óng đặc trưng, bên trong những viên đá hổ phách hay có hình thù được tạo thành bởi các bọt khí hay các tạp chất. Theo ý nghĩa phương Tây, đá hổ phách là sự tinh tú được tạo ra bởi mặt trời và chúng có tác dụng đem lại sự may mắn, khỏe mạnh cho chủ nhân sở hữu chúng.

Qua bài viết trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về một số loại đá quý đẹp và thông dụng nhất. Ngoài ra, còn một số loại đá quý với các tên gọi, ý nghĩa khác nhau như đá Aquamarine, Opal, Topaz… Các bạn hãy ghé thăm KienThucVui.vn và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết mới nhất về đá quý nhé!

Viết bình luận