Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng đơn giản, ý nghĩa

Lễ cưới là một nghi thức mang tính trang trọng và sự thiêng liêng. Bởi đây là ngày đánh dấu sự có mặt của hai bên gia đình và quan khách để chứng kiến lễ thành hôn, về chúng một nhà của cô dâu và chú rể. Hôm nay, KienThucVui.vn xin chia sẻ tới các bạn những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng đơn giản nhưng ý nghĩa nhất, mời các bạn theo dõi.

Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng đơn giản, ý nghĩa

I. Lời phát biểu trong lễ cưới hay

1. Đại diện phát biểu họ nhà trai

1.1. Bài phát biểu 1

Kính thưa bà con họ hàng cùng toàn thể các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Nhờ tình yêu cùng sự gắn kết mà hai con chúng tôi là Nguyễn Văn A và Nguyễn Thị B đã nên duyên vợ chồng. Tôi là Nguyễn Văn C xin phép được đại diện nhà trai gửi đến toàn thể mọi người lời cảm ơn chân trọng nhất vì đã bớt chút thời gian đến chung vui trong tiệc rượu của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng ta cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho đôi lứa, chúc cho cô dâu, chú rể trăm năm hạnh phúc, răng long đầu bạc. Đồng thời, chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công tốt đẹp nhất.

Đồng thời, chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công tốt đẹp nhất

1.2. Bài phát biểu 2

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã giành thời gian tới dự lễ thành hôn hai cháu A và cháu B nhà chúng tôi.

– Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu Thanh Bình về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu có cuộc sống hòa thuận, êm ấm và sớm hòa nhập với gia đình. Và cũng có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban cháu và độ lượng với con trẻ.

– Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi.”

Chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi

2. Đại diện phát biểu họ nhà gái

2.1. Bài phát biểu 1

Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể các vị khách mời. Tôi là Nguyễn Văn A đại diện họ nhà gái xin có lời cảm ơn trân trọng nhất đến toàn thể quan viên hai họ, cùng các vị khách mời đã bớt chút thời gian quý báu đến chung vui với gia đình chúng tôi.  Xin được chúc cho cặp đôi tân lang và tân nương luôn yêu thương, nhường nhịn nhau trong cuộc sống. Chúc cho bữa tiệc rượu hôm nay của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui và ấm cúng.

Chúc cho bữa tiệc rượu hôm nay của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui và ấm cúng

2.2. Bài phát biểu 2

“Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu … là con gái cả của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu … là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay. Tuy rằng cháu… đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu. Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông, bà, các chú, các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin trân thành cảm ơn!”.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các chá

II. Lời cảm ơn khách mời dự tiệc cưới

1. Bài phát biểu cảm ơn của hai bên gia đình

Thưa toàn thể hai bên gia đình.

Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái. Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới 2 cháu. Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu … về với gia đình chúng tôi. Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi. Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ. Xin trân trọng cảm ơn!

Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái

2. Con dâu và rể gửi lời cảm ơn tới cha mẹ và quan khách

Kính thưa toàn thể các ông bà, cha mẹ hai bên gia đình cùng các quý vị khách mời, để có được một lễ cưới thật trọn vẹn, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng con xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với cha mẹ hai bên đầu tiên. Nhờ có công cha mẹ sinh thành, dưỡng dục mà chúng con mới có cơ hội được gặp gỡ nhau, quen biết, yêu thương và kết duyên vợ chồng. Vợ chồng chúng con xin được kính chúc cha mẹ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sống thật hạnh phúc bên con cháu. Vợ chồng chúng con xin gửi lời cảm ơn đến cô chú, anh chị em họ hàng hai bên gia đình, bạn bè đã dành thời gian, cũng như luôn ủng hộ cho tình yêu của chúng con. Chúng con xin hứa sẽ luôn chăm sóc, thuận hòa và yêu thương, sẻ chia với nhau để không phụ lòng công lao của cha mẹ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất và nhận những lời chúc phúc của họ hàng, khách khứa.

Chúng con xin hứa sẽ luôn chăm sóc, thuận hòa và yêu thương

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng đơn giản, ý nghĩa và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận