999+ Câu triết lý sống hay nhất

Nếu bạn đang lầm đường lạc lối hay tạm đánh mất kim chỉ nam của riêng mình thì đừng lo lắng. Sau đây KienThucVui sẽ gửi đến bạn 999+ câu triết lý sống hay nhất giúp cho cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn, đáng trân trọng hơn.

999+ Câu triết lý sống hay nhất

 1. Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường chỉ vì tiếng sủa của chúng.
 2. Muốn thoát khỏi bầy sói thì phải ác hơn cả sói. Nếu không muốn chết thì cố mà mọc nanh.
 3. Cố gắng có thể thành công, nhưng bỏ cuộc thì chắc chắn thất bại.
 4. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.
 5. Đừng để bất hòa nhỏ làm tổn thương mối quan hệ lớn.
 6. Vì mình chỉ sống một lần, nên ít nhất mình sẽ không để mọi người thất vọng.
 7. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới.
 8. Đừng phán xét bất kỳ ai chỉ vì họ có những sai lầm không giống bạn.
 9. Họ ném bạn vào giữa bầy sói. Hãy quay lại khi trở thành con đầu đàn.
 10. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế... những lần không hẹn mà gặp.
 11. Đừng cố gắng thông cảm với bản thân, lúc nào bạn cũng nghĩ ta được lý do biệ hộ cho sự lười của mình.
 12. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
 13. Hãy nhớ rằng im lặng đôi khi lại là câu trả lời tốt nhất.
 14. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều

 1. Cuộc sống giống như đi xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải tiếp tục di chuyển – Albert Einstein
 2. Những kẻ không biết tự tin vào chính bản thân mình đều là những kẻ không đủ tư cách nói đến hai chữ nỗ lực.
 3. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ.
 4. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
 5. Người duy nhất bạn nên cố gắng để vượt qua chính là bản thân bạn của ngày hôm qua.
 6. Cứ khóc thật to nếu bạn muốn, nhưng luôn chắc rằng, một khi bạn ngừng khóc thì bạn sẽ không bao giờ phải khóc vì cùng lí do đó nữa.
 7. Bạn có thể đi chậm nhưng không bao giờ được lùi bước.
 8. Nếu thực sự không tìm được lý do để kiên trì, vậy hãy cho bản thân một cái cớ để bắt đầu lại lần nữa.
 9. Hãy trở nên tử tế bất cứ khi nào có thể. Trên thực tế, ai cũng có thể trở nên tử tế.
 10. Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành, điểm số không nói lên năng lực và những lời đồn đại không nói lên bạn là ai.
 11. Tất cả những áp lực đã, đang và sẽ xuất hiện trong đời đều chỉ có một mục đích duy nhất giúp bạn kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn mà thôi.
 12. Miệng là của người khác. Tai là của mình. Nói hay không là việc của họ. Nghe hay không là việc của mình. Nên học cách mỉm cười khi đối diện với miệng lưỡi thế gian.
 13. Chia sẻ kiến thức. Đó là cách để bạn luôn sống mãi.
 14. Người đứng trên đỉnh núi với bạn là ai không quan trọng, quan trọng là ai sẽ giữ bạn khi rơi xuống vực. Người ở bên cạnh bạn khi bạn thành công không quan trọng, quan trọng là người không bỏ mặc bạn khi bạn khốn khó.
 15. Đừng bao giờ kể với ai về vấn đề khó khăn của bạn. 90% trong số học không quan tâm. 10% còn lại thậm chí vui sướng khi nghe thấy mấy điều này.
 16. Số 0 là nơi bắt đầu tất cả. Nếu không xuất phát từ đó, sẽ chẳng có thứ gì được sinh ra và chẳng có thứ gì đến đích cả.

Số 0 là nơi bắt đầu tất cả

 1. Hãy nhớ rằng: Không đạt được điều bạn mong muốn đôi khi lại là một may mắn tuyệt vời.
 2. May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải là trúng số, mà là có người dẫn bạn đi đến một nền tảng cao hơn.
 3. Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng. Quan trọng là bạn phải thể hiện được đẳng cấp bằng khi bước ra xã hội.
 4. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.
 5. Sân khấu có lúc giống như cuộc đời. Điều bất chắc thoáng đến thử thách năng lực ứng biến của con người, loại năng lực này được tích lũy từ kinh nghiệm của cuộc sống.
 6. Người có kiến thức thì đi biển mới biết thế nào là sóng yên, gió lặng. Người có kinh nghiệm qua gian nan và nguy hiểm mới biết bình an là đáng quý.
 7. Người ta chả quan tâm bạn vất vả ra sao, cày bừa thế nào, nói hay cỡ nào. Họ chỉ nhìn vào thành quả mà bạn đạt được, rồi sẽ quyết định kính trọng hay khinh miệt bạn.
 8. Đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ nhận ra tình yêu không còn là tất cả. Có thì sẽ bớt buồn, bớt cô đơn, nhưng không có thì cũng chẳng sao. Hàng ngày bạn vẫn phải vất vả kiếm tiền để sống. Người đời không cười khi bạn độc thân, học chỉ cười khi ngay cả bản thân bạn còn không tự nuôi nổi bạn.
 9. Hãy tử tế với mọi người nhưng đừng cố làm vừa lòng họ. Đừng làm một thiên thần, chỉ cần làm một con người thôi.
 10. Đừng chiến thắng bằng tranh cãi, hãy đánh bại họ bằng nụ cười.
 11. Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà bạn không cho.
 12. Nếu quyết tâm làm một chuyện gì đó, đừng vội vàng công bố ra, cũng đừng làm lớn chuyện. Cứ như vậy im lặng thực hiện. Vạn lần đừng vì sự hư vinh mà đem ra khoe khoang, cũng đừng vì một câu đánh giá của người khác mà buông bỏ giấc mơ của chính mình.
 13. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.
 14. Đàn ông là sói, chọn đúng sẽ bảo vệ bạn, chọn sai sẽ cắn chết bạn. Phụ nữ là rắn, chọn đúng sẽ quấn quýt yêu thương bạn, chọn sai sẽ từ từ hạ độc bạn.
 15. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.
 16. Đa số chúng ta chỉ nổi giận với người mà mình có cảm giác an toàn vì nghĩ rằng dù có thế nào đi chăng nữa đối phương cũng không rời bỏ mình.
 17. Muốn mua đồ mà không nhìn giá, hãy lao động mà không nhìn đồng hồ.

Muốn mua đồ mà không nhìn giá, hãy lao động mà không nhìn đồng hồ

 1. Nếu bạn không chiến đấu cho những gì bạn muốn, thì đừng than khóc khi những thứ đó mất đi.
 2. Mũi tên chỉ được bắn về phía trước sau khi kéo ngược ra sau. Vậy nên, khi nào cuộc sống kéo bạn về phía sau, có nghĩa là nó đang khởi động để đưa bạn về phía trước.
 3. Chim ưng ở lâu trong ổ gà sẽ mất đi bản lĩnh bay lượn. Ở bên những người tiêu cực sẽ khiến cuộc đời bạn tầm thường, xuống dốc.
 4. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!
 5. Khi bạn đã cố gắng hết sức mà họ vẫn không cảm nhận được. vậy thì hãy dừng lại… Hãy sống vì những gì xứng đáng hơn.
 6. Nếu cứ tin vào lời nói dối, cuối cùng rồi nó cũng sẽ trở thành sự thật.
 7. Đừng bao giờ nghĩ một người hiền lành thì không thể trở nên gian xảo. Ác quỷ không được sinh ra mà là được tạo thành.
 8. Bất cứ khi nào bạn nghĩ mình chẳng có ai yêu thương, hãy nghĩ tới hơn 35 tỷ tế bào bạch cầu sẵn sàng vì bạn mà chết đi, bảo vệ bạn mà không cần bạn phải rơi nước mắt xót thương.
 9. Thái độ của người khác, chỉ là “nhạc đệm”, không phải “ca từ” chi phối cuộc đời của bạn.
 10. Khi bạn mang một chiếc mặt nạ quá lâu, bạn quên đi chính bạn là ai dưới đó.
 11. Muốn đổi thói quen, phải thay hành động.
 12. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 13. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.
 14. Ở thực trạng xã hội hiện nay, sự thờ ơ của người tốt còn đáng sợ hơn những thứ xấu xí của xã hội.
 15. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.
 16. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ

 1. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.
 2. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.
 3. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực.
 4. Tiền bạc khó mua được sức khỏe nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường hơn nhờ tiền bạc; tiền bạc khó mua được hạnh phúc nhưng muốn có hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe.
 5. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!
 6. Nếu bạn muốn biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là thức dậy.
 7. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.
 8. Chẳng có một người bạn nào có thể quan trọng hơn sức khỏe, cũng chẳng có một kẻ địch nào đáng sợ hơn bệnh tật. Thay vì đau khổ gặm nhấm nỗi đau do bệnh tật gây ra, hãy đứng dậy vận động để cuộc đời thêm nhiều màu sắc.
 9. Bạn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.
 10. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
 11. Đừng quá bình thản mà bước chân chậm rãi. Bởi vào những thời điểm then chốt, bạn vẫn cần cho bản thân tỏa sáng, để những ngày tháng bình lặng thêm điểm nhấn sắc màu.
 12. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.
 13. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm Trước khi có được và sau khi mất đi

 1. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.
 2. Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.
 3. Nghịch cảnh càng lớn, con người ta sẽ càng trưởng thành hơn. Khó khăn càng nhiều, thành công sẽ càng cao. Do đó, đừng oán trách số phận này khắc nghiệt. Nếu có, hãy tự hỏi tại sao cuộc sống mình quá yên bình. Muốn đá thành ngọc, không thể không mãi. Muốn thực hiện mơ ước, đừng ngại gian khổ khó khăn.
 4. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.
 5. Nếu đã là quá khứ, đừng cố gắng thay đổi hay nuối tiếc điều gì. Vì dù thế nào đi nữa, nó đã là dĩ vàng mà bạn chẳng có cách nào để thay đổi. Và hơn hết, tất cả những gì bạn đã từng làm ở quá khứ, đó là do bạn chọn, và bạn cảm thấy vui vì điều ấy.
 6. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.
 7. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.
 8. Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!
 9. Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.”
 10. Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.
 11. Lúc tức giận đừng làm gì cả. Người lái tàu khôn ngoan không giăng buồm giữa trời bão tố.
 12. Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.
 13. Khi về già, ta nhận ra sự thật rõ ràng rằng một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy ngay từ bây giờ, hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.
 14. Không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn. Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ. Nếu họ không giúp thì đừng ghét. Bởi vốn dĩ họ không hề có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn là một cá thể độc lập, nếu muốn đạt được điều gì đó chỉ có cách là làm việc thật chăm chỉ.

Không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn Nếu họ giúp đỡ bạn, hãy biết ơn họ

 1. Đừng khóc vì chuyện đã kết thức, hãy cười vì nó đã xảy ra.
 2. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?
 3. Khi về già, ta nhận ra sự thật rõ ràng rằng một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy ngay từ bây giờ, hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.
 4. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ. Đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải một ai khác.
 5. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 6. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy đó chính xác là những gì bạn muốn.
 7. Chẳng có giới hạn nào cả. Có chăng là những đỉnh cao, nhưng đó không phải là nơi để ngự trị mà là nơi chúng ta cần phải vượt lên.
 8. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy.
 9. Nếu quả trứng bị vỡ từ một lực ở bên ngoài, sự sống sẽ kết thúc. Nhưng nếu nó bị vỡ từ một lực ở bên trong, sự sống mới sẽ bắt đầu. Hãy nhớ rằng, thành công bắt đầu từ những đột phá bên trong chính chúng ta.
 10. Những người nói xấu, đặt điều, gây thị phi sau lưng bạn. Suy cho cùng chỉ có 3 nguyên nhân: “Không đạt đến đẳng cấp của bạn. Bạn có thứ mà kẻ đó không có. Học theo cách sống của bạn nhưng chưa tới”.

Trên đây là 999+ câu triết lý sống hay nhất mà KienThucVui muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những câu triết lý trên sẽ giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ, tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.

Viết bình luận