Những câu nói hay về thanh xuân

Thanh xuân – gói gọn của hai chữ kỉ niệm, là khoảng thời gian mà chúng ta không bao giờ có thể quên được. Quãng thời gian đó, là quãng thời gian hạnh phúc nhất chẳng có gì ngoài thời gian vừa dài vừa rộng, nhiệt huyết, đam mê và những người bạn thân thiết. Năm tháng bồng bột, ngông cuồng ấy, bạn có thể thoải mái làm sai mà không sợ quá muộn để có thể bắt đầu lại. Có thể năm tháng ấy, bạn không có nhiều tiền, thế nhưng những thứ bạn có lúc bấy giờ, là tất cả những gì sau này bạn muốn dùng tiền cũng không thể có được lần nữa. Cùng chủ đề được nhắc tới, KienThucVui xin được gửi đến bạn những câu nói hay về thanh xuân.

Những câu nói hay về thanh xuân

 1. Thanh xuân của chúng ta phần lớn là dành để chờ đợi một người không bao giờ đến.
 2. Nếu không quên được, chi bằng cất kỹ trong lòng. Tuổi trẻ từng đau lòng vì một người mới chứng minh bạn từng có thanh xuân trọn vẹn.
 3. Thanh xuân là đoạn chuyện cũ muốn viết thành truyện mà chẳng thể đặt bút. Có những nhân vật không dám nhớ lại, sợ viết ra rồi sẽ làm thay đổi cả hương vị của câu chuyện, cuối cùng chỉ có một cái mở đầu và một cái kết thúc.
 4. Tình yêu bị tuổi xuân giết chết, tuổi xuân lại bị tình yêu lưu đày.
 5. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. - Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi
 6. Thanh xuân tuyệt vời nhất chính là có thể vì ai đó mà muốn đến trường hơn, vì ai đó mà gắng sức vùi đầu vào sách vở, vì ai đó mà thoáng chốc đỏ mặt ngượng ngùng, lại cũng vì ai đó mà đôi khi hờn giận vô cớ.
 7. Tuổi 17, 18 đó cái gì cũng có, chỉ là không có đủ dũng khí để nói thích một người.
 8. Tuổi 18 chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó. Cũng thường lo âu những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói, chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng. Dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn. (Reply 1997).
 9. Tuổi thanh xuân của tôi chỉ có mỗi người ấy, hồi ức của tôi cũng chỉ có người. Nhưng mỉa mai thay, cả hồi ức lẫn thanh xuân của người ấy, đều không có tôi.
 10. Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình, không nhất thiết phải long trời lở đất nhưng chắc chắn sẽ cảm động đến khắc sâu.

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình

 1. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ. Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.
 2. Thanh xuân sớm muộn cũng trở thành hồi ức, mới buộc chúng ta phải tiếc nuối đến vậy khi nhớ về. Đó chính là quy luật.
 3. Đối với tuổi trẻ, đam mê là nguồn sống. Đối với thanh xuân thì hoài niệm lại trở thành tất cả.
 4. Tình cảm cũng như nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, vĩnh viễn là những ký ức đẹp đẽ nhất. - Đường kết hôn không tình yêu – Lục Xu
 5. Thanh xuân của chúng ta phần lớn là dành để chờ đợi một người không bao giờ đến.
 6. Thanh xuân là cảm giác làm bất cứ điều gì cũng vẫn kịp. Một khi nắm tuổi thanh xuân trong tay bạn sẽ cảm thấy còn nhiều thời gian, nhiều tinh lực để “tiêu xài”.
 7. Thanh xuân giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai.
 8. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều. (Reply 1997).
 9. Có những lúc nhận ra… Người mà mình nhớ nhất thực ra là chính mình của ngày xưa.
 10. Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp được đúng người. Thanh xuân là dù lựa chọn cái gì, đều sẽ để lại hối tiếc.

Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp được đúng người

 1. Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!
 2. Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất. (Tinh khôi và nồng nhiệt – Y Sắc).
 3. Thanh xuân cũng giống như biển cả, vô bờ bến, nhưng luôn muốn tìm một bến bờ.
 4. Điều tuyệt vời nhất của những năm tháng tuổi trẻ chính là tìm được một người và yêu họ, bỏ mặc thế giới ngoài kia.
 5. Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh trên đó. Và những kẻ càng nặng tình, trọng tình càng dễ thấy lòng hụt hẫng, chơi vơi. Vì có những sân ga không như lòng đã nghĩ.
 6. Nếu nói sinh mạng là một bản nhạc, vậy thanh xuân nhất định là chương nhạc rực rỡ nhất
 7. Thanh xuân chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, vừa đẹp đẽ, vừa đơn thuần, bạn bè luôn ở bên cạnh, còn người thầm thương mến luôn ở ngay trước mắt.
 8. Tuổi thanh xuân và tươi đẹp, nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ. (Ngụy Nguy).
 9. Cuộc đời đáng tiếc nhất là: Lúc bản thân chưa có năng lực, lại gặp người muốn chăm sóc cả đời.
 10. Thanh xuân như nước, dù mở ra hay nắm chặt, nó đều sẽ chảy xuống qua kẽ tay.

Thanh xuân như nước, dù mở ra hay nắm chặt, nó đều sẽ chảy xuống qua kẽ tay

 1. Chúng tôi gặp gỡ nhau vào những tháng năm mà mỗi người đều rạng rỡ như một bông hướng dương. Người ta gọi đó là tuổi trẻ, có người gọi đó là giấc mộng, có người gọi đó là thanh xuân. Dù sao, tất cả đều công nhận rằng đó là quãng thời gian rực rỡ nhất, những hồi ức tươi đẹp nhất.
 2. Bởi có các cậu, nên thanh xuân của tôi dù không có tình yêu, vẫn đẹp lộng lẫy vô cùng.
 3. Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu. - Năm Tháng Vội Vã
 4. Ai cũng cảm thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta. Lúc này đây tôi và toàn bộ quãng thanh xuân cùng nói lời tạm biệt.
 5. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả. (Thiên thần sa ngã).
 6. Thanh xuân năm ấy, chúng ta đã từng vui vẻ như vậy, đã từng cùng nhau vượt qua mọi áp lực thi cử, học hành, đã từng hứa với nhau thân thiết mãi mãi. Thế mà cuối cùng lại không thể ở bên nhau.
 7. Tuổi thanh xuân ấy đã đến rất nhanh và đi như một cơn gió thoảng để rồi phải hối hận rằng chưa kịp nói gì đã rời xa nhau và không bao giờ quay lại.
 8. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim. (Năm tháng vội vã).
 9. Ước một ngày thức dậy, dụi mắt mãi chưa hết tuổi thanh xuân.
 10. Thời gian trôi nhanh, người rời đi, kẻ ở lại. Thời gian luôn đáng sợ, sợ quên mất cả thanh xuân.

Thời gian trôi nhanh, người rời đi, kẻ ở lại

 1. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.
 2. Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy đến lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật trong lớp vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi trước đó không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều chẳng có gì, chỉ có thời gian là vừa dài vừa rộng.
 3. Thanh xuân không phải là thời gian, thanh xuân là cảm xúc! Thanh xuân là uống đến đổ gục, hát đến khàn họng, cười đến rơi lệ, khóc đến bò nhoài.
 4. Giá có một lúc gục xuống ngủ quên, khi ngẩng đầu lên đã thấy mình ngồi trong lớp học, xung quanh là lũ bạn bựa, ngày ngày ngồi than thở về chuyện thi cử học hành.
 5. Cậu ấy trong thanh xuân của tôi đã từng là người con trai rực rỡ nhất. Còn tôi, trong thanh xuân của chính mình là những điều ngột ngạt đến khó thở trên đời.
 6. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua và cánh đồng già đi sau mỗi mùa hoa thắm. Thời gian thì nhanah, nỗi buồn thì chậm chạp, sao chúng ta rẽ đâu cũng giẫm đạp phải nỗi buồn.
 7. Thứ không thể quên được là gia đình, thứ không thể trở lại là thanh xuân.
 8. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tooi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân. – Điều tuyệt vời nhất của chúng ta.
 9. Người ấy là thanh xuân của tôi, là tín ngưỡng tôi không thể thiếu, dù cuối cùng những gai góc trong tôi sẽ bị tháng năm bào mòn, quay cuồng trong những guồng tấp nập, nhưng mỗi lần nhắc tới người ấy, vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu. Vừa gặp đã yêu, yêu trọn cuộc đời.
 10. Tuổi trẻ của chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin, có thể chùn bước, nhưng tuyệt đối không được từ bỏ.

Tuổi trẻ của chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin

 1. Tuổi trẻ không trải qua chút suy sụp thì làm sao có thể trưởng thành.
 2. Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ. Cậu ấy là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt. Cậu ấy là xuân xanh, là hạ vàng, là thu nhạt, là đông tàn, là tất cả thương mến. Cậu ấy là người tôi thương, thương đến chẳng dám chung đường.
 3. Tuổi trẻ luôn khiến ta nhớ về và luyến tiếc. Tiếc cho một tuổi trẻ đã qua và mong ước một lần được trẻ lại. Dù rằng không có lần thứ hai.
 4. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. – You Are The Apple Of My Eye
 5. Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút.
 6. Cấp ba là quãng thời gian khó quên nhất, là bài văn viết mãi không xong, là đề toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: Nhà, trường, chỗ học thêm. Đó là quãng thời gian buồn tẻ nhưng cũng phong phú nhất trong đời.
 7. Điều hối tiếc nhất trên đời này chính là để thanh xuân trôi qua một cách nhạt nhẽo, vô vị. Tưởng chừng như khi đọc lại những con chữ viết về thời niên thiếu mới biết, vốn dĩ chúng mình chưa từng được trải qua. Khoảng thời gian mà bản thân chợt lặng lẽ trầm mặc trước sự huyên náo và nồng nhiệt của thanh xuân.
 8. Chẳng ai cấm tuổi trẻ không được sai, nhưng tuổi trẻ cũng chẳng dài để cho ta sai mãi.
 9. Thanh xuân. Tôi gọi thanh xuân là một nhánh hoa dại. Dù chỉ một lần, nhưng nó luôn nở rực rỡ nhất.
 10. Tuổi trẻ ấy thật buồn cười, đi qua bao nhiêu ngọn núi, con sông cũng không mệt. Vậy mà lúc mới đi qua một người thì đã muốn chùn chân.

Tuổi trẻ ấy thật buồn cười, đi qua bao nhiêu ngọn núi, con sông cũng không mệt

 1. Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất. Tinh khôi và nồng nhiệt.
 2. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.
 3. Thanh xuân là chiếc hộp diệu kỳ mà ta giấu trong đó. Cơn cảm nắng đầu tên và cả nụ hôn bối rối vụng về.
 4. Khi còn trẻ, hãy trải nghiệm vì đã trải qua rồi thì không có cách nào để quay đầu đi lại. Bạn chỉ còn cách nhìn lại và mỉm cười. Vậy thì hãy sống cho mình một tuổi trẻ thật tươi đẹp, để khi nhìn lại, bạn có thể mỉm cười hạnh phúc.
 5. Tuổi thanh xuân là bước đệm quan trọng nhất trong cuộc sống. Nó nằm ở những gì bạn đã trải qua trong tuổi thanh xuân. Có những điều, những sự việc, những con người sẽ ở cùng tuổi thanh xuân của bạn, cùng tạo nên những kí ức đẹp nhất.
 6. Gửi thanh xuân, gửi chuyến đi dài. Chúng ta của sau này, có thể không có nhau nhưng kỷ niệm về những hành trình, bên nhau là mãi mãi.
 7. Thanh xuân là một vở kịch không có diễn tập trước, bạn cứ diễn mà chẳng quan tâm đến thứ tự lên sân khấu của bất kì ai. Thanh xuân là bị từ chối hết lần này đến lần khác, rồi lại kiên trì hết lần này đến lần khác. Thanh xuân là thời điểm học được cách yêu cũng như hi sinh không cần hồi đáp. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình thanh xuân là gì chưa? Bạn, tôi, cô ấy, mỗi chúng ta sẽ có một câu trả lời cho riêng mình. Hằng hà trái tim là hằng hà cảm nhận.
 8. Thanh xuân chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là đang trưởng thành.
 9. Chúng ta trước khi đi đến con đường trưởng thành, đều đã phải chậm rãi bước qua những tháng năm tuổi trẻ đầy đau buồn lẫn rực rỡ. Những năm tháng ấy, tuy rất buồn mà rất đẹp…
 10. Có những người, bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn. Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly. - Năm tháng vội vã –

Có những người, bạn không có cách nào quên được

 1. Thanh xuân là khi ngước lên nhìn bầu trời đêm, bạn vẫn nhớ đến ước mơ của mình, rất vui vì thanh xuân gặp được các cậu.
 2. Người ta thường nói thanh xuân không bao giờ là mãi mãi, nhưng khi ấy chúng ta đã sống bằng tất cả những gì tốt nhất mà ta đã có
 3. Khi thanh xuân, người ta vui chơi, yêu đương và làm những điều rồ dại. Người ta vẫn lớn lên mỗi ngày, sai lầm, đứng dậy, đi tiếp.
 4. Có những việc khi còn trẻ dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng một khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau.
 5. Đừng nói tôi lãng phí tuổi thanh xuân của mình, vì người ấy chính là thanh xuân của tôi.
 6. Chỉ có một cách để tuổi trẻ của một người tồn tại mãi mãi, đó là tuổi trẻ ấy được nhìn ngắm, được đắm say và trở thành ký ức của một người khác.
 7. Năm đó bừng bừng khí thế ước hẹn đủ điều. Năm đó chẳng sợ trời chẳng sợ đất chỉ sợ rớt đại học. Năm đó bạn bè một câu chửi hay câu mắng, giờ gặp mặt làm thinh. Năm đó, chúng ta của năm đó, đâu rồi?
 8. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất cũng là thời gian bạn đối đầu với muôn trùng thử thách của cuộc đời. Tuổi trẻ là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời.
 9. Thanh xuân là thời gian đẹp nhất của cuộc đời, nhưng đẹp hơn khi thanh xuân ấy gặp được bóng hình để ta nhung nhớ và yêu thương. Thanh xuân và tình yêu vốn là đôi bạn thân đi liền kề nhau, cùng tiếp bước nhau trong cuộc sống.
 10. Tuổi 17 – thanh xuân rạng rỡ ấy, chúng ta có một người luôn lặng lẽ dõi theo nhưng chỉ một lòng nhìn về một hướng, biết trước kết cục nhưng vẫn bướng bỉnh tổn thương, ngạo nghễ trong nỗi cô đơn một mình.

Tuổi 17 – thanh xuân rạng rỡ ấy, chúng ta có một người luôn lặng lẽ dõi theo nhưng chỉ một lòng nhìn về một hướng

 1. Cái gọi là những năm tháng tuổi trẻ, thực chất chỉ là tro bụi của thời gian, Đối diện với thử thách mới biết mình là ai, đang đứng vị trĩ nào trong cuộc sống.
 2. Tuổi trẻ của mỗi chúng ta chẳng ai giống nhau, có thể tươi đẹp hoặc sóng gió triền miên nhưng đọng lại là những ký ức mãi mãi không thể nào xóa nhòa.
 3. Thanh xuân đôi khi lại chẳng phải là thời gian, mà là khoảng cách.
 4. Ai cũng có một tuổi trẻ, dù êm đềm hay dữ dội, dù hạnh phúc hay khổ đau, tất cả đều gói gọn trong 3 chữ tuổi thanh xuân.
 5. Tuổi trẻ mà, hãy tỏa sáng rực rỡ, cháy một lần thôi và sẽ mãi mãi không bao giờ quên.
 6. Tuổi trẻ của chúng ta, vì gặp được nhau bỗng nhiên chẳng còn vô nghĩa.
 7. Giấy có thể xé vụn, tuổi trẻ biết xé vụn sao đây? (Năm tháng vội vàng – Cửu Dạ Hồi)
 8. Thanh xuân như một giấc mộng. Chờ tỉnh giấc chúng ta đã trưởng thành.
 9. Nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, thì tuổi thanh xuân chính là phần điệp khúc.

Trên đây là những câu nói hay về thanh xuân được KienThucVui sưu tầm và tổng hợp lại. Trong các câu trên, câu nào bạn cảm thấy tâm đắc nhất? Hãy để lại bình luận ở phía dưới để chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé. Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ, hạnh phúc.

Viết bình luận