Những câu nói về lòng người hay nhất

Cuộc sống là vô số những khó khăn bộn bề, bạn cho rằng thứ gì đáng sợ nhất trên đời? Có rất nhiều cho rằng là đáy biển, bờ vực sâu thăm thẳm, tuy nhiên, đáy biển, vực sâu còn có thể đo được, còn lòng người lấy gì ra mà đo. Lòng người là thứ tồn tại trong suy nghĩ của mỗi người, với mỗi người khác nhau, sẽ có một suy nghĩ khác nhau. Có những người miệng luôn nói lời cay nghiệt thế nhưng tâm sáng như phật, hết lòng vì người khác nhưng cũng có thể dùng lời nói ngon ngọt của mình mà làm hại đến người khác. Để giúp bạn hiểu thêm về lòng người, sau đây KienThucVui xin được gửi đến bạn những câu nói về lòng người hay nhất. Mời bạn cùng khám phá.

Những câu nói về lòng người hay nhất

 1. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
 2. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.
 3. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 4. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.
 5. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?
 6. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình. Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.
 7. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay.
 8. Điều khó thay đổi nhất chính là sự đổi thay của lòng người.
 9. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…
 10. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.

Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ

 1. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chứ “Chân thành”.
 2. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu.
 3. Thời gian trôi và lòng người thay đổi, có những người ra đi để lại cho mình sự thảng thốt, sự mất mát và vết thương lòng.
 4. Sống ở đời không ai muốn mình là một người xấu, ai cũng muốn có một cuộc sống ngẩng cao đầu, sống không hổ thẹn với lòng. Thế nhưng, sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 5. Thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Thứ làm cho lòng người thay đổi là vật chất, tiền bạc.
 6. Sông sâu còn có kẻ dò, lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy. Thốt ra lời nói thì hay, nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô.
 7. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!
 8. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.
 9. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?
 10. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống.
 11. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.
 12. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó.
 13. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ đến từ kẻ thù của ta.
 14. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.
 15. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!
 16. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi

 1. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.
 2. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 3. Chơi với bạn hết lòng, bạn chơi lại hết hồn. Người xấu thì nhiều, người biết điều thì ít.
 4. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng. Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!
 5. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.
 6. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!
 7. Con người thật đáng sợ. Họ luôn đòi hỏi người khác phải hoàn hảo đúng ý họ trong khi họ chưa một lần nhìn lại chính mình.
 8. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”. Bởi vì lòng người thâm sâu hơn biển cả!
 9. Chơi với người tốt như đi trong sương, tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm, tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.
 10. Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.
 11. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.
 12. Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.
 13. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn.
 14. Lúc gian nan, hoạn nạn mới hiểu được lòng người!
 15. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.
 16. Tháng năm vẫn vậy. Chỉ có lòng người đã đổi thay.
 17. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nổi lòng.
 18. Trước mặt thì ngọt xớt, sau lưng thì sát ớt vào nhau. Đời người hối hả bon chen mà người thì nhỏ nhen và giả tạo.
 19. Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này. Bởi vì có một số người căn bản không phải con người.

Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này

 1. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.
 2. Có ai thấy đáy vực sâu. Có ai thấy được chiều sâu lòng người?
 3. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.
 4. Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây.
 5. Khi một ai đó kể cho bạn nghe về những vấn đề họ mắc phải, đó không có nghĩa là họ đang phàn nàn, mà có nghĩa là họ tin bạn.
 6. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10. Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.
 7. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.
 8. Làm người phải học cách bước qua lời dối trá, chịu được lời xuyên tạc, nhịn được sự lừa gạt và cuối cùng là quên đi lời người khác hứa.
 9. Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ. Nhưng ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.
 10. Miệng đời là thứ vũ khí ẩn giật khiến những suy nghĩ chân thật bị sai lệch, giả dối. Họ có thể nói tốt về bạn khi họ cần và giết chết giá trị của bạn khi bạn đang có những thứ hơn họ.
 11. Bề ngoài thơn thớt nói cười. Bên trong nham hiểm giết người không dao.
 12. Lúc giàu sang đi đâu cũng thấy bạn, lúc hoạn nạn thì chẳng thấy bạn đâu.
 13. Hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Chính vì vậy đừng sống hiền quá, đừng khờ quá và đừng tin tưởng quá nhiều để rồi người chịu thiệt thòi là chính mình.
 14. Con người cũng giống như tiền vậy, có tờ giả, có tờ thật, có tờ lành, có tờ rách. Nhưng đáng tiếc, tiền thì có máy soi còn con người thì không thể soi để biết.

Con người cũng giống như tiền vậy, có tờ giả, có tờ thật, có tờ lành, có tờ rách

 1. Lòng người không phải văn tự, cũng không phải trình tự, nó vĩnh viễn rất khó đoán.
 2. Cây đến mùa thay lá, người đến lúc thay lòng.
 3. Cứ tưởng chỉ có máu mới có vị tanh, không ngờ lòng người cũng bẩn, tanh và long lanh không kém.
 4. Đừng bao giờ quá bận tâm những lời nhận xét của người khác về mình, cuộc sống của chúng ta là của chúng ta, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng nên đừng quá quan trọng một việc gì đó mà đánh mất giá trị của bản thân.
 5. Trên đười này có hai thứ không thể trực tiếp nhìn vào. Một là mặt trời. Hai là lòng người.
 6. Sẽ có lúc bạn nhận ra rằng: Làm vừa lòng thiên hạ là một chuyện vừa khó lại vừa ngu.
 7. Ông trời công bằng lắm. Nếu ông trời không để bạn gặp khó khăn thì làm sao bạn có thể nhìn thấu được lòng người.
 8. Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ chính là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của ngườ khác chier để thỏa mãn nhu cầu ích kỉ của riêng họ.
 9. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian, lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?
 10. Kẻ xấu không đáng sợ. Đáng sợ là người giả vờ tốt với mình.
 11. Lòng người là giấy, xin đừng thử nhau.
 12. Những tâm hồn nhỏ mọn có những mối lo nhỏ mọn. Những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng.
 13. Đừng bao giờ quan tâm đến những kẻ nói xấu sau lưng bạn. Vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi đứng ở sau lưng bạn mà thôi. Những kẻ thường hay nói sau lưng người khác là những kẻ không chân thành, không đáng để bạn nghĩ đến.
 14. Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.
 15. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.
 16. "Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời.
 17. Đã lớn rồi, nhìn một phải hiểu mười. Bởi lẻ vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.
 18. Sống đâu phải cho riêng mình, bạn đối xử với người khác như thế nào bạn sẽ nhận lại như thế ấy, hãy trân trọng!
 19. Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không có ai chơi.

Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không có ai chơi

 1. Khi một người không thể tự lừa dối chính mình, anh ta hiếm khi có thể lừa dối người khác.
 2. Đứng trước kẻ phản bội mình hãy ngẩng cao đầu và mỉm cười thật tươi dù sao đó bạn có phải đứng ở góc khuất khóc thật to. Đấy chính là cách trả thù xứng đáng nhất.
 3. Bạn không nên đem giả dối đổi lấy sự thật lòng. Xem thêm: Nói dối giúp người hay với mục đích tốt nên hay không?
 4. Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối.
 5. Đừng lừa gạt bản thân mình! Trong tất cả những kẻ lừa gạt, hãy sợ bản thân mình nhất!
 6. Nếu bạn cũng một lúc có thể yêu 2 người. Thì cứ hãy chọn người thứ 2. Bởi nếu đã thực sự yêu người thứ nhất, bạn đã không thể yêu thêm một ai nữa rồi.

Trên đây là những câu nói về lòng người hay nhất được KienThucVui sưu tầm và tổng hợp lại. Hy vọng sau khi đọc xong bạn có thể hiểu thêm về lòng người, về mặt trái của xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng lòng dạ hẹp hòi, thâm sâu, do đó, bạn phải tự biết lựa chọn cách ứng xử sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Viết bình luận