Vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công

Nhiều bạn nghĩ với số vốn 2 triệu, 5 triệu thì cũng không thể làm nên được thành công, nhưng nhiều bạn đã nhầm vì có rất nhiều bạn đã thành công đi lên từ số vốn nhỏ này. Bạn có số vốn 2 triệu - 5 triệu và muốn bắt đầu kinh doanh vậy hãy bắt tay vào thực hiện ngay, nếu bạn lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với chiến lược đúng đắn thì bạn hoàn toàn có thể thành công. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì với số vốn đó, vậy mời bạn cùng KienThucVui.vn tìm hiểu vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công trong bài viết dưới đây nhé.

Vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công

I. Lưu ý khi kinh doanh với vốn 2 triệu, 5 triệu

Số vốn 2 triệu, 5 triệu nếu bạn biết lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp, một chiến lược kinh đúng hướng, thì dù số vốn này không quá lớn bạn vẫn có thể kinh doanh thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn bắt đầu kinh doanh với vốn 2 triệu, 5 triệu.

  • Lựa chọn sản phẩm kinh doanh, nghiên cứu sâu và kỹ lưỡng về sản phẩm mà bạn lựa chọn kinh doanh
  • Nghiên cứu thị trường cũng là một việc quan trọng, bạn sẽ xác định rõ được đối tượng khách hàng, những khách hàng tiềm năng để có những quảng bá hướng đến đối tượng khách hàng đó
  • Tìm kiếm nhiều nguồn hàng khác nhau và lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý nhất
  • Tận dụng các mối quan hệ của mình để quảng cáo sản phẩm rộng rãi, bên cạnh đó là sử dụng các trang mạng xã hội để sản phẩm có thể được biết đến nhiều hơn
  • Nếu không có mặt bằng thì nên lựa chọn kinh doanh online sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mở hàng quán
  • Sự chăm chỉ, chịu khó cũng như sự nhẫn nại cũng là một yếu tố quan trọng để thành công, vì vậy bạn hãy kiên trì với những gì bạn đã chọn đừng nên bỏ cuộc giữa chừng nhé

II. Vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công

Dưới đây là một số gợi ý kinh doanh để trả lời cho câu hỏi vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mô hình kinh doanh mà bạn yêu thích, phù hợp với thị trường để bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp nhé.

1. Kinh doanh quần áo second hand

Kinh doanh quần áo second hand

Kinh doanh quần áo second hand là gợi ý tuyệt vời nhất cho câu hỏi vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công. Hiện nay, quần áo second hand vẫn rất được giới trẻ yêu thích bởi sản phẩm rẻ, mẫu mã đa dạng, dễ dàng thay đổi mẫu mã. Với nhu cầu sử dụng nhiều, chi phí nhập hàng thấp cùng với nguồn hàng đa dạng, hợp trendy thu hút giới trẻ. Nếu bạn có một chút gu thời trang thì đây là một lựa chọn kinh doanh hợp lý nhất dành cho bạn. Để bắt đầu kinh doanh với mặt hàng quần áo này, đầu tiên bạn nên lựa chọn phong cách riêng của mình sau đó nhập mặt hàng phù hợp. Thời gian đầu nên nhập lẻ, số lượng nhỏ, bạn cũng có thể lựa chọn bán hàng online để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng và nhiều chi phí khác khi mở cửa hàng. Sau khi đã xác định được thị hiếu của khách hàng thì bạn có thể nhập mẫu mã đa dạng hơn và nâng dần số lượng hàng hóa về bán.

2. Kinh doanh đồ ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt

Vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công? Có rất nhiều mặt hàng để bạn bắt đầu kinh doanh với số vốn 2 triệu, 5 triệu và một trong số đó là kinh doanh đồ ăn vặt quy mô nhỏ, hay bán đồ ăn vặt online. Đầu tiên bạn cũng cần tìm hiểu nhu cầu của khách hàng thường thích món ăn vặt gì để bạn lựa chọn món ăn vặt phù hợp. Với số vốn khiêm tốn ban đầu bạn nên lựa chọn một đồ ăn vặt đặc trưng vì như vậy bạn sẽ tập trung được vào chất lượng, mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất lấy uy tín. Sau đó sẽ bắt đầu bán đa dạng mặt hàng hơn, với chất lượng tốt nhất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, như vậy bạn mới có thể tồn tại được lâu trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn vặt. Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, sản phẩm chất lượng và có giá thành tốt. Ưu tiên bán hàng online để không mất tiền mặt bằng, vốn đầu tư ít, thu hồi vốn nhanh.

3. Kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade

Hiện nay đồ handmade vẫn được yêu thích và lựa chọn bởi sự độc đáo, đặc biệt có 1 không 2, khách hàng luôn sẵn sàng chi trả tiền để có thể sở hữu những món đồ handmade mang đậm cá tính mà không hề đụng hàng. Vì vậy kinh doanh đồ handmade chính là một gợi ý tốt nhất để trả lời cho câu hỏi vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công. Nhiều sản phẩm handmade đáng yêu và xinh xắn như túi xách, đồ trang trí, các phụ kiện thời trang,.. Với số vốn 2 triệu, 5 triệu bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm đồ handmade đẹp, mua nguyên liệu, dụng cụ và dành thời gian để tạo ra các sản phẩm handmade đẹp, độc nhất. Để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng thì bạn có thể sáng tạo các nội dung và sử dụng các mạng xã hội khác nhau làm cầu nối để khách hàng biết đến bạn.

4. Kinh doanh online sách cũ

Kinh doanh online sách cũ

Vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công thì kinh doanh online sách cũ là một gợi ý dành cho bạn. Hình thức kinh doanh này phù hợp với những bạn yêu sách có đam mê với sách. Với số vốn nhỏ, bạn cần xác định được các đối tượng khách hàng yêu thích sách với những thể loại sách gì? xu hướng đọc sách hiện nay là gì? Sau đó bạn tìm kiếm nguồn sách cũ ở các hội nhóm yêu sách, hay các hiệu sách cũ với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu về thể loại, hay những quyển sách về thể loại mà bạn đang bán để có thể tư vấn một cách có tâm nhất cho khách hàng.

Bán sách cũ online thì chắc chắn bạn cần phải tiếp cận khách hàng online rộng rãi. Để kênh của mình tiếp cận với nhiều khách hàng thích đọc sách thì bạn nên thường xuyên đăng các nội dung đa dạng về sách lên kênh của mình như: các trích dẫn câu nói hay và ý nghĩa của sách, review sách, đánh giá sách, …

5. Kinh doanh đặc sản vùng miền

Kinh doanh đặc sản vùng miền

Kinh doanh đặc sản vùng miền online cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có số vốn 2 triệu, 5 triệu mà chưa biết với vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công. Đặc sản vùng miền được nhiều khách hàng yêu thích vì nó có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn, cũng như độ tươi ngon của nó. Nếu bạn ở gần những vùng có đặc sản riêng thì bạn nên lựa chọn đặc sản đó để kinh doanh. Kinh doanh đặc sản vùng miền bạn có thể đến tận nơi và lựa chọn nhà cung cấp đặc sản tốt nhất, trao đổi và lấy mức giá ưu đãi nhất. Bạn cũng nên lựa chọn mặt hàng theo mùa để có sản phẩm chất lượng nhất gửi tới khách hàng.

6. Kinh doanh cafe take away

Kinh doanh cafe take away

Kinh doanh cafe mang đi take away là một lựa chọn tuyệt vời với những bạn có số vốn nhỏ và mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, đây là một loại hình kinh doanh cafe ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với nhịp sống hiện đại, hối hả, con người dần bận rộn hơn với công việc, không có quá nhiều thời gian để thưởng thức cafe tại quán thì việc mua một cốc cà phê mang đi rất thuận tiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một xe cafe gọn gàng với đầy đủ dụng cụ pha chế, các dụng cụ cần thiết khác và di chuyển đến những nơi đông người qua lại để bán. Hình thức kinh doanh này là một gợi ý hoàn hảo cho bạn có vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công.

7. Trà đá vỉa hè

Trà đá vỉa hè

Trà đá vỉa hè là một mô hình kinh doanh tự phát, được rất nhiều bạn có số vốn ít lựa chọn để bắt đầu kinh doanh. Trà đá là một thức uống rất phổ biến với giá cả hợp lý nên luôn đảm bảo số lượng khách hàng ổn định. Mô hình kinh doanh rất đơn giản, vốn đầu tư ít bạn chỉ cần mua một chiếc xe đẩy, cùng các dụng cụ pha trà, đựng đá các ly, cốc, và một số bàn ghế nhựa để khách hàng ngồi. Nên lựa chọn các địa điểm đông dân cư, đông người qua lại cũng như vị trí được cho phép để đảm bảo có nhiều khách hàng biết đến và yên tâm thưởng thức trà đá. Ngoài trà đá thì bạn nên bán kèm các mặt hàng khác như nước ngọt, hướng dương, khô gà, các đồ ăn kèm với trà đá, card điện thoại,… để người mua có thêm nhiều sự lựa chọn thuận tiện nhất, cũng như tăng thêm lợi nhuận cho bạn.

8. Kinh doanh hoa tươi

Kinh doanh hoa tươi

Kinh doanh hoa tươi cũng là một gợi ý hoàn hảo cho câu hỏi vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công? Hoa tươi là một trong những mặt hàng quan trọng phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau trong cuộc sống thường ngày từ làm đẹp nhà, điểm nhấn trang trí các hàng quán, thờ cúng, vào những dịp đặc biệt hoa còn là phương tiện không thể thiếu để bày tỏ tình yêu, sự quan tâm giữa những người yêu nhau, hay những người thân. Hiện nay hoa tươi đang có một thị trường rất lớn do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều. Bạn cần chọn nguồn hàng có mức giá hợp lý, chất lượng hoa tốt, vào những ngày rằm mùng 1 hay những ngày lễ bạn có thể tăng số lượng hoa lên vì nhu cầu những ngày này rất lớn.

9. Bán hàng rong gần cổng trường

Bán hàng rong gần cổng trường

Nếu bạn vẫn chưa biết với số vốn 2 triệu, 5 triệu nên kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công vậy bạn có thể tham khảo bán hàng rong gần cổng trường học. Bán hàng rong như đồ chơi, đồ ăn vặt, bóng bay,… trước các cổng trường cấp 1, cấp 2 cũng là một ý tưởng kinh doanh tốt bởi chi phí đầu tư không cao, mà trẻ con thường bị hấp dẫn bởi những đồ ăn vặt hay đồ chơi lạ mắt. Vì đối tượng khách hàng hướng đến là trẻ em, nên bạn nên lấy đa dạng mẫu mã đồ chơi để kích thích thị hiếu và mong muốn được sở hữu của trẻ. Bạn cũng nên lựa chọn các đồ ăn vặt có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh làm hại sức khỏe trẻ em.

10. Kinh doanh đồ ăn sáng tự làm

Kinh doanh đồ ăn sáng tự làm

Kinh doanh đồ ăn sáng là gợi ý tiếp theo nếu bạn có vốn 2 triệu, 5 triệu mà chưa biết kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công. Nếu bạn có khả năng nấu ăn, bạn nên đi học nấu các món ăn sáng như: bún, phở, xôi, cháo, bánh cuốn,.. để tự làm tự bán, nếu không thì bạn cũng có thể tìm nguồn cung cấp thực phẩm đáng tin cậy để nhập về bán với giá hợp lý. Nên lựa chọn các địa điểm đông dân cư như trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… bạn cũng có thể sử dụng các xe kéo, xe lưu động để bán hàng giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. Nên đảm bảo nguyên vật liệu được nhập và chế biến một cách an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm để giữ chân khách hàng nhé.

Trên đây KienThucVui.vn đã chia sẻ với bạn một số ý tưởng với vốn 2 triệu, 5 triệu kinh doanh gì để khởi nghiệp thành công. Bạn có thể lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất, bên cạnh đó bạn cũng cần học hỏi, trau dồi và tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực bạn lựa chọn kinh doanh. Có thể tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè có kinh nghiệm đi trước để rút ra được những bài học cho mình. Chúc bạn thành công với những gì bạn lựa chọn, cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này.

Viết bình luận