Alibaba là gì? Trang web Alibaba bán cái gì? Có uy tín không?

Nếu bạn hay xem thời sự hoặc đọc tin tức trên Internet thì có thể chúng ta biết vị tỷ phú Jack Ma và câu chuyện về trang thương mại điện tử Alibaba rất thành công. Chúng ta cùng tìm hiểu về trang thương mại điện tử Alibaba qua bài viết dưới đây nhé!

Alibaba là gì Trang web Alibaba bán cái gì Có uy tín không

1. Alibaba là gì?

Alibaba là trang web thương mại điện tử được xây dựng bởi nhà tỷ phú Trung Quốc Jack Ma

Thoạt nghe cái tên Alibaba là chúng ta có thể liên tưởng đến bộ truyện cổ tích nổi tiếng Alibaba và 40 tên cướp. Nhưng thực ra Alibaba là trang web thương mại điện tử được xây dựng bởi nhà tỷ phú Trung Quốc Jack Ma. Chính thức hoạt động vào năm 1999, Alibaba dần phát triển, mở rộng và trở thành một trong ba trang web thương mại điện tử lớn nhất thời đó bên cạnh hai đối thủ là Amazon và eBay. Alibaba là một trong những mô hình thương mại điện tử hướng đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp hơn là hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân. Sau khi doanh nghiệp đăng kí tài khoản và niêm yết các mặt hàng tại đây, họ có thể chào hàng, quảng cáo và lập hợp đồng mua bán qua trang thương mại điện tử này. Một số tên tuổi nổi bật trong hệ sinh thái của tập đoàn Alibaba đó là:

- Taobao: Trang web mua sắm của Alibaba với đối tượng là các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Taobao

- Tmall: Là nền tảng B2C mới có tên gọi là Taobao Mall (viết tắt là Tmall). Trang web Tmall cung cấp cho người dùng hàng loạt các sản phẩm hàng hiệu từ bình dân cho tới cao cấp và giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận với các sản phẩm với thương hiệu “chuẩn”.

Tmall

- Alimama: Với Alimama thì dịch vụ này tập trung chủ yếu vào nền tảng Affiliate marketing với cách hoạt động giống như Google Adsense.

Alimama

- AliExpress: Cũng giống như Taobao nhưng AliExpress tập trung vào thị trường toàn cầu thay vì tập trung vào thị trường Trung Quốc như Taobao.

AliExpress

- Alipay: Dịch vụ thanh toán điện tử của Alibaba giúp người dùng có thể giao dịch nhanh chóng trên các sàn thương mại điện tử trong hệ thống của Alibaba mà không cần dùng đến thẻ ngân hàng.

Alipay

- 1688: Nền tảng này tập trung vào đối tượng bán buôn ở Trung Quốc với số lượng người bán lên tới hơn 500.000 người và hàng triệu sản phẩm niêm yết trên sàn giao dịch.

1688

2. Alibaba bán mặt hàng gì? Alibaba bán hàng uy tín không?

Alibaba bán mặt hàng gì Alibaba bán hàng uy tín không

Alibaba kinh doanh tất cả các mặt hàng được pháp luật quy định và tại đây, chúng ta có thể tìm được những món đồ hiếm và chúng ta không thể tìm mua ở đất nước của chúng ta. Đồ gia dụng, đồ điện tử và cả những món đồ sưu tầm hoặc đồ cổ.

Alibaba là trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc nên mức độ uy tín của Alibaba khá tốt. Bởi vì mô hình kinh doanh của Alibaba theo dạng B2B (Business to Business) nên các doanh nghiệp tập trung bán hàng với chất lượng tốt với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên chúng ta có thể yên tâm mua sắm. Tuy nhiên, Alibaba là một trang thương mại điện tử lớn nên vẫn có thể tồn tại lỗ hổng để hàng kém chất lượng tuồn vào và chúng ta phải tìm hiểu kĩ về sản phẩm trên đó, kiểm tra người bán có uy tín hay không bằng cách xem các bình luận và đánh giá của khách hàng trên đó.

3. Một vài trang web mua hộ trên Alibaba

Một vài trang web mua hộ trên Alibaba

Một vài sản phẩm trên Alibaba sẽ chiết khấu khi chúng ta mua hàng với số lượng lớn. Một số mặt hàng nội địa Trung Quốc không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam nên chúng ta phải sử dụng dịch vụ của các trang web mua hộ. Sau đây là một vài trang web mua hộ uy tín do KienThucVui chọn lọc.

- Trang web giaonhan247.com

Trang chủ: https://www.giaonhan247.com/

Giao nhận 247

- Trang web quynam.net

Trang chủ: https://quynam.net/

Quý Nam Trung Quốc

Với những kinh nghiệm và kiến thức chia sẻ trong bài viết, chúng ta được trang bị những hiểu biết cơ bản về trang bán hàng trực tuyến Alibaba và những sản phẩm bán trên đó. Chúc các bạn mua sắm trên Alibaba ưng ý và hài lòng!

Viết bình luận