Top 5 nghề tốt nhất cho nữ khi sang Hàn Quốc làm việc

Trong những năm trở lại đây thì Hàn Quốc vẫn đang được biết đến như là một trong những quốc gia sở hữu được nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là có được chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao về mọi mặt như an ninh, xã hội, cơ sở hạ tầng, giáo dục,… Cũng chính vì những lý do này mà có rất nhiều lao động muốn sang Hàn Quốc để làm việc với mong muốn đổi đời, đặc biệt là nữ giới. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn về top 5 nghề tốt nhất cho nữ khi sang Hàn Quốc làm việc.

Top 5 nghề tốt nhất cho nữ khi sang Hàn Quốc làm việc

I. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

Trước khi đưa ra quyết định về việc đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc thì các bạn nữ cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng và cẩn thận xem bản thân mình có đạt đủ được những điều kiện sau đây hay không.

  • Độ tuổi phù hợp: Từ 18 cho đến 39 tuổi là độ tuổi đủ điều kiện để có thể xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.
  • Trình độ văn hóa: Tùy thuộc vào từng ngành nghề mà sẽ có những yêu cầu về bằng cấp khác nhau khi bạn sang Hàn Quốc. Tuy nhiên để mọi việc có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất thì bạn vẫn nên có một tấm bằng tốt nghiệp THCS.
  • Tình trạng sức khỏe: Không bị mắc bệnh mù màu hay rối loạn sắc giác.
  • Bản thân mình không được có những tiền án, tiền sự
  • Người thân trong hộ khẩu gia đình không mắc phải tình trạng định cư trái phép tại Hàn Quốc
  • Bạn cần phải thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn XKLĐ EPS- TOPIK và vòng thực hành tay nghề tại các trung tâm hỗ trợ.

Nhìn chung điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động tại quốc giá Hàn Quốc được đánh giá là khá cao đòi hỏi các bạn nữ cần phải chuẩn bị thật cẩn thận, kỹ lưỡng trong khoảng thời gian 1 năm.

II. Top 5 nghề tốt nhất cho nữ khi sang Hàn Quốc làm việc

1. Công việc làm đẹp, thẩm mỹ

Lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ vẫn luôn được biết đến là một trong những ngành nghề dẫn đầu xu hướng tại Hàn Quốc. Đây cũng chính là một trong những sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn của nhiều chị em phụ nữ dù ở trong hay ở ngoài nước. Các công việc làm đẹp phổ biến có thể kể đến như làm tóc, makeup, spa, nail,… có nhu cầu tìm kiếm nhân lực khá cao, dễ dàng trong việc tìm việc làm tại Hàn Quốc. Để có thể làm được công việc này, các chị em cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc. Hãy tham gia một số những khóa học thẩm mỹ tại các trung tâm chất lượng trước khi sang Hàn Quốc làm việc để có thể dễ dàng phát triển tay nghề hơn.

Công việc làm đẹp, thẩm mỹ

2. Nhóm ngành chế biến (thực phẩm, đồ đông lạnh,…)

Đối với ngành chế biến thực phẩm thì những người lao động sẽ phải làm việc ở trong những nhà máy chế biến, khu chế xuất, kho đông lạnh… Đây được xem như một trong những ngành nghề được Hàn Quốc đặt hàng lao động tại Việt Nam nhiều nhất trong các đơn hàng XKLĐ hàng năm.

Nhóm ngành chế biến (thực phẩm, đồ đông lạnh,…)

Thời gian làm việc theo đúng với quy định của nhóm ngành nghề chế biến này sẽ rơi vào khoảng là 48 giờ/ tuần. Những người lao động có thể lựa chọn sắp xếp công việc sao cho hợp lý và đăng ký tăng ca, làm thêm giờ nếu như có những đơn hàng lớn, đơn hàng gấp để có thể tăng thêm được thu nhập cho bản thân.

3. Nhóm ngành công nghiệp dệt may

Ngành dệt may trong nhiều năm qua vừa qua chính là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực tại Việt Nam. Nhờ vào việc có được sự phát triển của các công nghệ kỹ thuật mà lao động nữ tại Việt Nam có được những điều kiện tốt nhất tiếp xúc thường xuyên hơn với các loại máy móc – thiết bị hiện đại, tân tiến.

Nhóm ngành công nghiệp dệt may

Ngành dệt may là một ngành nghề yêu cầu người lao động cần phải có sự chăm chút, tỉ mỉ trong từng đường nét nên công việc này thường sẽ phù hợp hơn đối với những nhóm lao động nữ. Mức lương của ngành dệt may khá tốt và sẽ còn được gia tăng đáng kể nếu như bạn đăng ký tăng thêm ca làm việc.

4. Nghề phụ giúp việc nhà

Mặc dù là một một ngành nghề khá nhỏ, nhưng giúp việc nhà từ lâu đã là nghề vô cùng phổ biến đối với những lao động ngoài nước khi đến lao động tại Hàn Quốc. Hiện nay có rất nhiều những lao động tại Việt Nam lựa chọn nghề này để phụ giúp việc gia đình hoặc lựa chọn làm lao công ở nhiều công ty theo chế độ làm việc theo giờ.

Nghề phụ giúp việc nhà

Nghề giúp việc không yêu cầu các lao động quá nhiều tiêu chuẩn, chỉ cần người lao động sở hữu được những đức tính cần cù, thật thà, chăm chỉ… là có thể đáp ứng được. Mức lương cho nghề giúp việc được xem như là khá lý tưởng nhưng phải làm việc với tần suất liên tục và khá vất vả.

5. Ngành sản xuất chế tạo

Ngành sản xuất chế tạo được biết đến là ngành nghề được đa số các lao động Việt Nam lựa chọn khi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc bởi những công việc thuộc nhóm ngành này rất đa dạng cùng với đó là có được những mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung và người lao động hoàn toàn có thể làm thêm ngoài giờ nếu như có thời gian muốn kiếm thêm được thu nhập.

Ngành sản xuất chế tạo

Nhóm sản xuất chế tạo bao gồm các ngành nghề như sau: Cao su, nhựa, kim loại – cơ khí,…. Với mức thu nhập rất hấp dẫn cùng với đó là có tính chất công việc đặc thù và khá vất vả nên đòi hỏi những người lao động phải có kinh nghiệm làm việc từ trước. Chính vì thế nếu như lựa chọn công việc này thì bạn cần phải tìm hiểu và rèn luyện thêm kiến thức kỹ năng từ trước để có thể đáp ứng được những yêu cầu về công việc được giao.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về Top 5 nghề tốt nhất cho nữ khi sang Hàn Quốc làm việc. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận