Người tham chiếu, người tham khảo trong CV là gì Có nên điều thông tin này

Trong quá trình viết CV xin việc, các bạn chưa hiểu rõ phần người tham chiếu hay còn gọi là người tham khảo trong CV là gì? Có nên điền thông tin này hay không và nếu điền thông tin người tham chiếu thì điền như thế nào? Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Người tham chiếu trong CV là gì

Dưới đây KienThucVui.vn chia sẻ đến các bạn người tham chiếu, người tham khảo trong CV là gì? Và cách điền thông tin người tham chiếu và những lưu ý khi điền thông tin người tham chiếu, mời các bạn cùng theo dõi.

Người tham chiếu, người tham khảo trong CV là gì?

Trong bản CV xin việc danh mục người tham chiếu (người tham khảo) là phần sẽ giúp nhà tuyển dụng xác minh lại thông tin mà ứng viên cung cấp như: vị trí làm việc, chức vị, trách nhiệm làm việc với công việc cũ…

Người tham chiếu có thể là sếp cũ, đồng nghiệp cũ,… hoặc giảng viên, người quản lý trong quá trình thực tập,….

Người tham chiếu

Có nên điền thông tin này?

Trong quy trình tuyển dụng của hầu hết các công ty, tham chiếu thông tin là một trong những phần rất quan trọng, thậm chí là bắt buộc. Thông tin người tham khảo góp phần không nhỏ đến quyết định khả năng xin việc thành công của bạn. Tuy nhiên nhiều ứng viên không điền thông tin người tham khảo hay mắc sai lầm ở bước này và dẫn tới thất bại khi tìm việc.

Những công ty lớn thường hay kiểm tra thông tin người tham khảo vì thế bạn nên điền thông tin người tham khảo của mình.

Tiêu chí để chọn người tham khảo

  • Ưu tiên những người lớn tuổi hoặc có tên tuổi hoặc vị thế trong lĩnh vực chuyên môn sẽ giúp củng cố niềm tin cũng như gia tăng giá trị cho CV xin việc của bạn.
  • Chọn những người bạn đã từng làm việc trực tiếp với họ, vì họ là người hiểu rõ về bạn và họ có thể nhận xét vị trí năng lực sẵn có của bạn.
  • Là người luôn ủng hộ các dự định của bạn, mong muốn bạn được phát triển xa hơn về nghề nghiệp.
  • Đặc biệt các bạn cần chọn người tham khảo là người có khả năng giao tiếp tốt, vì họ sẽ có thể nói chuyện lưu loát khi nhà tuyển dụng gọi điện đến.

Tiêu chí để chọn người tham khảo

Lưu ý khi viết người tham khảo

  • Nên hỏi ý kiến người tham khảo để tránh gây phiền hà cho người tham khảo, và để người tham khảo không bị bất ngờ khi có cuộc gọi đến tham chiếu, hay do quá bận rộn mà người tham khảo không trả lời nhà tuyển dụng của bạn.
  • Tránh lỗi đưa thiếu hoặc sai số điện thoại, email của người tham khảo, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp bạn vì sự thiếu chu đáo hoặc nghĩ bạn chỉ thêm thông tin là giả mạo.
  • Nên chắc chắn người tham khảo sẽ đưa ra những nhận xét tốt đẹp tránh vì bạn cảm thấy mình là một nhân viên tốt nhưng người quản lý ở công ty cũ không nghĩ như vậy.
  • Không nên chọn người tham khảo có chuyên môn không liên quan đến công việc bạn ứng tuyển (theo chuyên gia tuyển dụng thì danh sách tham khảo của bạn nên là sếp quản lý trực tiếp, đồng nghiệp hoặc cấp dưới cũ của bạn và đặc biệt họ phải là người có chuyên môn phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển).
  • Cần chuẩn bị đầy đủ thông tin của người tham chiếu: họ và tên đầy đủ, chức vụ công việc, mối quan hệ với bạn, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email…

Trên đây KienThucVui.vn  đã chia sẻ đến các bạn thông tin người tham chiếu, người tham khảo trong CV xin việc, tiêu chí chọn người tham chiếu và những lưu ý khi lựa chọn người tham chiếu để CV xin việc của bạn có giá trị hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận